27/05/2021 10:24

Ai điều hành Bệnh viện Tâm thần Trung ương sau khi ông Vương Văn Tịnh bị cách chức?

(NLĐO) - Ông Nguyễn Tuấn Hưng, Phó vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Y tế), được giao điều hành Bệnh viện Tâm thần Trung ương I trong khi chờ nhân sự mới sau khi ông Vương Văn Tịnh bị cách chức.

Sáng 27-5, Bộ Y tế đã có quyết định giao PGS-TS Nguyễn Tuấn Hưng, Phó vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Y tế), quản lý Bệnh viện Tâm thần Trung ương I trong thời gian củng cố lại nhân sự quản lý của bệnh viện này.

Trước đó, ngày 26-5, Bộ Y tế đã ban hành các quyết định về thi hành kỷ luật đối với ông Vương Văn Tịnh, Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương I, và ông Nguyễn Tuấn Đại, Phó giám đốc bệnh viện.

Ai điều hành Bệnh viện Tâm thần Trung ương sau khi ông Vương Văn Tịnh bị cách chức? - Ảnh 1.

Bệnh viện Tâm thần Trung ương I

Theo đó, cách chức với ông Tịnh do đã buông lỏng quản lý, không thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ của người đứng đầu đơn vị, để xảy ra hành vi vi phạm pháp luật về phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội trong phạm vi bệnh viện, hậu quả rất nghiêm trọng.

Khiển trách ông Đại do đã vi phạm quy định của pháp luật về thực hiện chức trách, nhiệm vụ của phó giám đốc phụ trách chuyên môn, chưa sâu sát trong kiểm tra, giám sát việc thực hiện nội quy, quy chế chuyên môn của bệnh viện.

Đối với các ông Lê Ngọc Tú, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc bệnh viện; ông Nguyễn Mạnh Phát, Phó giám đốc bệnh viện, kiến nghị Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Y tế phê bình nghiêm khắc trước toàn thể bệnh viện do chưa quyết liệt trong việc đôn đốc, phối hợp xử lý vụ việc.

Hội đồng kỷ luật cũng yêu cầu lãnh đạo bệnh viện thực hiện ngay việc xử lý nghiêm đối với cá nhân, tập thể vi phạm thuộc thẩm quyền quản lý theo đúng quy định và nghiêm túc khắc phục ngay những tồn tại, yếu kém, vi phạm để ổn định hoạt động của bệnh viện.

Nguồn tin từ Bộ Y tế cũng cho biết trước đó, Ban giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương I đã có quyết định áp dụng hình thức kỷ luật cách chức đối với bà Đỗ Thị Lưu, Trưởng Khoa Phục hồi chức năng và y học cổ truyền, Bệnh viện Tâm thần Trung ương I. Đây là nơi trực tiếp điều trị cho Nguyễn Xuân Quý, người cầm đầu đường dây mua bán ma túy trong bệnh viện.

Ai điều hành Bệnh viện Tâm thần Trung ương sau khi ông Vương Văn Tịnh bị cách chức? - Ảnh 2.

Phần tường trong căn phòng được Quý cải tạo để lắp cách âm, loa với mục đích sử dụng và mua bán ma túy

Như vậy, 2 tháng sau khi cơ quan công an phát hiện đường dây ma túy tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương I, Bộ Y tế đã có quyết định cách chức giám đốc bệnh viện này.

Bộ Y tế cũng cho biết hiện các cơ quan bảo vệ pháp luật đang xem xét, điều tra, xử lý vụ "bay lắc", buôn bán, sử dụng ma túy trong bệnh viện. Bộ này sẽ tiếp tục có các biện pháp xử lý tiếp theo khi có kết quả giải quyết của cơ quan có thẩm quyền.

Trước đó, bệnh nhân Nguyễn Xuân Quý đã có hành vi mua bán, tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy tại Khoa Phục hồi chức năng và y học cổ truyền, Bệnh viện Tâm thần Trung ương I và tự ý mang các vật liệu, dụng cụ để ngăn, cải tạo buồng bệnh thành nơi sinh hoạt riêng với mục đích sử dụng, mua bán và tàng trữ trái phép chất ma túy.

N.Dung

Tin liên quan

Viết bình luận

Thu hồi nhiều sản phẩm bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lý
2 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Trong số các sản phẩm thực phẩm chức năng vừa bị Cục An toàn thực phẩm ban hành quyết định thu hồi có nhiều thực phẩm bảo vệ sức khỏe hỗ trợ bổ thận, tráng dương và hỗ trợ giảm cân.
Dịch Covid-19 hôm nay: Số ca mắc giảm sâu, 1 ca tử vong ở Tây Ninh
3 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch Covid-19 hôm nay 19-5, Bộ Y tế cho biết cả nước có thêm 1.715 ca nhiễm mới, ngoài ra Bắc Giang bổ sung 1.012 F0 sau khi rà soát thông tin. Cùng ngày, cả nước có thêm 9.587 người khỏi bệnh.
Omicron tạo ra "miễn dịch xuyên biến chủng" nếu làm điều này
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Câu trả lời cuối cùng về khả năng miễn dịch chéo của Omicron vừa được các nhà khoa học Mỹ giải đáp: cực mạnh nếu có "bạn đồng hành" là vắc-xin, đơn độc thì rất yếu!
Đau họng, nuốt vướng coi chừng mắc một bệnh từ khi còn là bào thai
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - U nang giáp móng là bệnh lý bẩm sinh ở vùng cổ với các triệu chứng đau họng, nuốt vướng, nếu không điều trị kịp thời có thể gây biến dạng vùng cổ.
Dịch Covid-19 hôm nay: Số ca nhiễm tăng nhẹ, Hà Nội ghi nhận 1 ca tử vong

Dịch Covid-19 hôm nay: Số ca nhiễm tăng nhẹ, Hà Nội ghi nhận 1 ca tử vong

(NLĐO) - Về dịch Covid-19 hôm nay 18-5, Bộ Y tế cho biết cả nước ghi nhận thêm 1.831 ca nhiễm mới và 8.437 người khỏi bệnh. Những ngày qua nhiều tỉnh, thành không có ca nhiễm mới trong ngày.