11/10/2018 20:54

5 giờ cắt hàm cứu cô gái hàng chục năm không ngậm miệng được

(NLĐO)- Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc vừa phẫu thuật cắt hàm cứu chữa thành công cho một cô gái trẻ suốt thời gian dài chịu đựng cảnh mặt méo, giao tiếp khó khăn.

Chiều 11-10, Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc cho hay bệnh viện vừa phẫu thuật cứu chữa thành công cho cô gái trẻ L.T.H. (27 tuổi, ngụ Bình Định), suốt thời gian dài chịu đựng cảnh mặt bị lệch. 

5 giờ cắt hàm cứu cô gái hàng chục năm không ngậm miệng được - Ảnh 1.

Cô giáo trẻ gần 30 năm đau khổ với khiếm khuyết hiếm gặp của mình

 Trước đó, cô giáo H. đến khám trong tình trạng vùng mặt bị lệch sang bên phải, hai hàm lệch khoảng cách khá xa, hàm dưới nhô ra, hàm trên thụt vào, răng mọc lộn xộn, giao tiếp khó khăn. Xác định đây là ca khó, sau khi cân nhắc kỹ các phương án, các bác sĩ quyết định phẫu thuật: cắt cả hai hàm, cắt trượt hàm trên đẩy về trước và lùi hàm dưới về sau, chỉnh trục lệch hàm.

Theo TS-BS Nguyễn Phan Tú Dung, Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc (người phẫu thuật chính), đây là một trong những ca phẫu thuật hàm mặt khá phức tạp. "Phải sử dụng hai kỹ thuật khó nhất là cắt toàn hàm dưới BSSO và hàm trên Lefort I kết hợp xoay trục hàm trên và hàm dưới để chỉnh lại khớp cắn và phải mất 5 giờ chúng tôi mới hoàn thành", BS Tú Dung thông tin.

5 giờ cắt hàm cứu cô gái hàng chục năm không ngậm miệng được - Ảnh 2.

Và gương mặt của cô được cứu qua 5 giờ cắt hàm của các bác sĩ

Sinh ra bình thường như bao người khác nhưng khi thành thiếu nữ bỗng nhiên gương mặt H.  biến dạng nghiêm trọng. Hàng chục năm qua cô sống trong tự ti, mặc cảm, ngại tiếp xúc, nói chuyện với mọi người xung quanh. Dù quyết trở thành cô giáo thanh nhạc với nghị lực phi thường nhưng do khiếm khuyết ngoại hình, cuộc sống của cô bị ảnh hưởng nghiêm trọng cho đến ngày các bác sĩ đem lại phép màu mới cho cô.

Nguyễn Thạnh

Tin liên quan

Viết bình luận

Tá hỏa với dị vật phát hiện trong hậu môn
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Người đàn ông được đưa vào cấp cứu với diễn biến sức khỏe xấu, mạch nhanh, huyết áp tụt và không biết có dị vật "chui" vào trong người khi nào.
Dịch COVID-19 hôm nay: Số ca mắc và bệnh nhân nặng lại tăng
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 30-9, Bộ Y tế cho biết cả nước ghi nhận 1.470 ca mắc, tăng so với ngày trước đó. Trong ngày không có bệnh nhân tử vong.
40 người tử vong, Bộ Y tế cảnh báo nguy cơ bệnh dại bùng phát
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Từ đầu năm đến nay, cả nước đã có 40 ca tử vong do bệnh dại, tập trung ở nhiều tỉnh phía Nam. Bộ Y tế cảnh báo nguy cơ bùng phát bệnh dại.
Ajinomoto phối hợp cùng Bộ Y tế đẩy mạnh chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nhằm cải thiện tình trạng dinh dưỡng và sức khỏe cho mẹ mang thai, cho con bú và trẻ em, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã phối hợp cùng Bộ Y tế, Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em triển khai phần mềm thực đơn cân bằng dinh dưỡng.
Việc nhiều, lương thấp, ngành điều dưỡng ế ẩm

Việc nhiều, lương thấp, ngành điều dưỡng ế ẩm

(NLĐO) – Tại trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch (TP HCM), từ 2.300 người đăng ký học điều dưỡng năm 2021 thì đến năm 2022 chỉ còn 781 người (giảm 66%). Đây cũng là tình hình chung tại các trường...