08/10/2020 10:25

5 chuyên gia Ấn Độ dương tính SARS-CoV-2 được cách ly ngay khi nhập cảnh

(NLĐO) - Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Tháp vừa tiếp nhận, cách ly đối 5 trường hợp được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 nằm trong số 49 chuyên gia người Ấn Độ.

Thông tin này được ông Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Đồng Tháp - cho biết ngay sau khi phát hiện 5 chuyên gia người Ấn Độ dương tính với SARS-CoV-2 được nhân viên y tế chuyển ngay đến khu vực cách ly của Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc để tiếp tục theo dõi.

5 chuyên gia Ấn Độ dương tính SARS-CoV-2 được cách ly ngay khi nhập cảnh - Ảnh 1.

Các chuyên gia người Ấn Độ được đưa đến khu cách ly của Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc để tiếp tục theo dõi

Hiện tại, tình hình sức khỏe của các bệnh nhân ổn định, không có dấu hiệu bất thường. Bên cạnh đó, ngành chuyên môn cũng đã nhanh chóng phân loại và tách riêng nhóm người F1 tiếp xúc gần với 5 ca dương tính để cách ly, theo dõi và xử lý kịp thời. "Toàn bộ quy trình tổ chức tiếp nhận cách ly được thực hiện nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn tuyệt đối và không để lây lan mầm bệnh ra cộng đồng" - ông Bửu nói thêm.

Trước đó, các chuyên gia này đến tỉnh Đồng Tháp để làm việc tại Công ty TNHH Dầu gạo Sethia Hemraj (tọa lạc tại Khu C mở rộng, Khu Công nghiệp Sa Đéc, TP Sa Đéc). Việc tạo điều kiện cho các chuyên gia Ấn Độ có thể sớm đến Đồng Tháp để hoàn thành công tác lắp đặt máy móc thiết bị và vận hành nhà máy kịp thời là rất cần thiết và có ý nghĩa quan trọng với công ty. Điều này phù hợp với tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về mục tiêu kép "Vừa sẵn sàng phòng, chống dịch, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội".

Đây là đợt thứ 7, khu cách ly này tiếp nhận số lượng lớn người từ nước ngoài về và là lần đầu tiên, mọi chi phí tổ chức đưa đón và tiếp nhận cách ly tập trung sẽ do doanh nghiệp chi trả. Đến thời điểm này, Đồng Tháp ghi nhận tổng số 11 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 6 trường hợp đã khỏi bệnh.Tâm Minh

Tin liên quan

Viết bình luận

Không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới sau nhiều tuần liên tục có các ca bệnh nhập cảnh
17/1/2021 548 1k
(NLĐO) - Ngày 17-1, nước ta không ghi nhận ca mắc Covid-19 sau nhiều tuần qua liên tục phát hiện bệnh nhân nhập cảnh. Hôm nay, đã 47 ngày Việt Nam chưa ghi nhận ca mắc trong cộng đồng.
Hoa hậu Đỗ Thị Hà cùng hai Á hậu rạng rỡ tại ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ
17/1/2021 548 1k
(NLĐO) - Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà trở thành Đại sứ hình ảnh của hành trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII năm 2021. Nhiều năm nay, Chủ nhật Đỏ đã trở thành sự kiện có ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm máu dịp Tết Nguyên đán.
Báo động hệ lụy ăn thiếu rau, thừa muối ở người Việt
17/1/2021 548 1k
(NLĐO)-Theo Hội Nội tiết - Đái tháo đường Việt Nam hiện có 57% người Việt ăn thiếu rau, thừa muối... dẫn đến những báo động hệ lụy về sức khỏe.
Người đàn ông có sở thích lạ "ăn" cả ký sắt thép đinh, kéo...
17/1/2021 548 1k
(NLĐO)-Sau 2 tiếng phẫu thuật, các bác sĩ đã lấy ra từ trong bụng người đàn ông hơn 1kg đủ thứ dị vật kim loại dã bị ăn mòn như đinh, thìa, bấm móng nay, lưỡi dao, thỏi sắt, móc đồ.
500.000 người Việt mắc bệnh động kinh, bác sĩ hướng dẫn xử lý cơn co giật

500.000 người Việt mắc bệnh động kinh, bác sĩ hướng dẫn xử lý cơn co giật

(NLĐO) - Việt Nam có khoảng 500.000 người bị mắc bệnh động kinh, nhưng lại đang có nhiều người lầm tưởng rằng đây là bệnh tâm thần, bệnh di truyền và bệnh không có thuốc chữa.