12/10/2021 09:51

42% F0 tại nhà được chăm sóc từ xa

(NLĐO) - Thời gian tới, mạng lưới Thầy thuốc đồng hành chuyển sang hoạt động tình nguyện hỗ trợ theo dõi F0 tại nhà, chuyển giao mô hình cho ngành y tế địa phương trước ngày 31-12.

Theo số liệu thống kê của mạng lưới Thầy thuốc đồng hành, đến 12 giờ trưa 10-10, 373.096 bệnh nhân Covid-19 đã được chăm sóc và sàng lọc nguy cơ. Trong đó, 361.799 F0 được đánh giá nguy cơ mức 0 và 1 (không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ, nguy cơ diễn tiến nặng thấp) được chăm sóc thường xuyên bởi các tình nguyện viên y tế; 2.305 bệnh nhân mức nguy cơ 2 được bác sĩ theo sát; 2.463 bệnh nhân mức nguy cơ diễn tiến bệnh nặng 2, 3, 4 được hỗ trợ nhập viện cấp cứu.

42% F0 tại nhà được chăm sóc từ xa - Ảnh 1.

Bác sĩ Bệnh viện Hồi sức Covid-19 thăm khám cho bệnh nhân

Tiến sĩ Lê Tuấn Thành, đại diện mạng lưới Thầy thuốc đồng hành, cho biết nhiệm vụ giai đoạn 1 là "giải cứu điểm nóng Covid-19" tại các địa phương đã hoàn thành. Thời gian tới, Thầy thuốc đồng hành chuyển sang cơ chế hoạt động tình nguyện hỗ trợ địa phương theo dõi F0 tại nhà, chuyển giao mô hình cho ngành y tế địa phương trước ngày 31-12. 

Song song đó, Thầy thuốc đồng hành vẫn sẵn sàng huy động lực lượng tình nguyện trực tổng đài online và kích hoạt cơ chế hỗ trợ thông tin khẩn cấp trong trường hợp có lời kêu gọi của ngành y tế.

Hiện nay, toàn mạng lưới Thầy thuốc đồng hành có 10.028 tình nguyện viên là y bác sĩ, trong đó hơn 6.300 y bác sĩ và tình nguyện viên trực tuyến thường xuyên.

Mạng lưới Thầy thuốc đồng hành được thành lập bởi Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và Tổ Thông tin đáp ứng nhanh phòng chống Covid-19 nhằm huy động nguồn lực xã hội tư vấn người nhiễm hoặc có nguy cơ cao mắc Covid-19 tại cộng đồng. Mạng lưới chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1-8, tại TP HCM, Bình Dương và Hà Nội.

Tin, ảnh: Nguyễn Thuận

Tin liên quan

Viết bình luận

Thêm một trung tâm chuyên điều trị bệnh tim tại TP HCM
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Hiện nay các trung tâm chuyên về phục hồi tim mạch cho bệnh nhân còn hạn chế, còn nhỏ không phát triển xứng tầm để đáp ứng nhu cầu của người bệnh. Do đó, trung tâm chuyên điều trị tim mạch sẽ là nơi góp phần điều trị tốt cho bệnh nhân
Phát hiện những người không bao giờ nên uống trà xanh
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Một nghiên cứu mới của Mỹ cho thấy ở một nhóm dân số đặc biệt, việc sử dụng nhiều trà xanh có thể dẫn đến tổn thương gan.
FDA rút giấy phép 1 thuốc điều trị COVID-19
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thuốc điều trị COVID-19 từng được ca ngợi của Eli Lilly and Company vừa bị Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) rút giấy phép sử dụng khẩn cấp tại nước này.
Thứ trưởng Bộ Y tế nói gì về vụ ngộ độc ở Trường iSchool Nha Trang?
1/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Bộ Y tế đã có văn bản chỉ đạo các địa phương tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể trong đó có bếp ăn các trường học
Chiến dịch bổ sung vitamin A cho trẻ tại TP HCM phải tạm hoãn

Chiến dịch bổ sung vitamin A cho trẻ tại TP HCM phải tạm hoãn

(NLĐO) – Theo khuyến nghị của Bộ Y tế, 1 năm có 2 đợt (đợt 1 ngày 1 và 2-6, đợt 2 ngày 1 và 2-12 hằng năm) bổ sung vitamin A liều cao cho trẻ nhằm phòng các bệnh về mắt như mù lòa, quáng gà....