30/03/2020 19:00

4 người Quảng Nam khám ở Bệnh viện Bạch Mai đã được cách ly

(NLĐO) – Tỉnh Quảng Nam xác định có 4 người đến khám chữa bệnh ở Bệnh viện Bạch Mai, hiện 4 người này đã được cách ly.

Chiều 30-3, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam, cho biết có 4 trường hợp người dân Quảng Nam đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện (BV) Bạch Mai – Hà Nội.

Hiện nay, 2 trường hợp (1 ở huyện Thăng Bình, 1 huyện Tiên Phước) đang cách ly tại nhà (đã giám sát và lấy mẫu gửi xét nghiệm trong chiều nay); 2 trường hợp (1 ở TP Hội An, 1 ở huyện Duy Xuyên) đang cách ly tại Hà Nội. Ban chỉ đạo đã liên lạc khuyến cáo không về nhà, nếu về Quảng Nam sẽ tiếp tục cách ly 14 ngày và  người nhà không nên ra thăm.

4 người Quảng Nam khám ở Bệnh viện Bạch Mai đã được cách ly - Ảnh 1.

Quảng Nam có 4 người khám chữa bệnh ở BV Bạch Mai thời gian vừa qua

Trong ngày 30-3, ngành y tế Quảng Nam đã giám sát và tiếp tục lấy 38 mẫu bệnh phẩm gửi xét nghiệm. Hiện nay, tại Quảng Nam có 95 mẫu xét nghiệm đang chờ kết quả, 695 mẫu được xác định âm tính, 3 mẫu dương tính (3 du khách Anh trong đó 1 người đã khỏi bệnh).

Quảng Nam đang cách ly tại các cơ sở y tế cho 11 người, gồm: BV Đa khoa TP Hội An (1 người), BV Đa khoa Trung ương Quảng Nam (5 người), BV Đa khoa Khu vực Quảng Nam (1 người), BV Đa khoa tỉnh Quảng Nam (1 người), Trung tâm Y tế (TTYT) TP Tam Kỳ (1 người), TTYT huyện Phú Ninh (1 người), TTYT huyện Duy Xuyên (1 người).

Cách ly tập trung cho 52 người, gồm: Phân hiệu Trường cán bộ Nông dân (31 người), Trung tâm Y tế huyện Nam Giang (12 người) và Trạm Y tế phường Cẩm Châu – Hội An (9 người). Đang cách ly tại nhà/nơi lưu trú cho 69 người và kết thúc cách ly tại nhà/nơi lưu trú cho 129 người.

Ngày 29-3, UBND tỉnh Quảng Nam cũng đã ban hành Công văn số 1713/UBND-KGVX về việc rà soát, quản lý người về từ các địa phương có dịch Covid-19. Tỉnh Quảng Nam yêu cầu rà soát công dân từ các địa phương có dịch đến tỉnh Quảng Nam từ sau ngày 15-3.

Trần Thường

Tin liên quan

Viết bình luận

Chỉ số đường huyết GI và thực phẩm – Cách nào để chọn thực phẩm có GI thấp?
3 giờ trước 548 1k
Chỉ số đường huyết của các loại thực phẩm không được đo lường theo vị ngọt hay nhạt của thực phẩm đó, mà người ta dựa vào tốc độ chuyển hóa của các loại thực phẩm đó thành đường sau ăn để đo lường.
Tập theo clip trên mạng để giảm cân, hãy nhớ kỹ điều này
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bác sĩ Nguyễn Tiến Lộc, Khoa Y học thể thao, Viện Chấn thương Chỉnh hình – Bệnh viện Quân y 175, trả lời câu hỏi của bạn đọc về những điều cần lưu ý khi bắt đầu tập theo clip trên mạng để giảm cân
Sàng lọc, chẩn đoán sớm ung thư vú bằng trí tuệ nhân tạo
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bệnh viện Bạch Mai vừa ứng dụng trí tuệ nhân tạo và các giải pháp công nghệ toàn diện trong sàng lọc chẩn đoán sớm ung thư vú. Đây cũng là cơ sở y tế duy nhất thử nghiệm bộ giải pháp này
NÓNG: Bộ Y tế bỏ quy định gây khó trong đấu thầu mua sắm thiết bị y tế
8/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Trong thông tư mới nhất, Bộ Y tế đã bỏ quy định "giá kế hoạch của trang thiết bị y tế không được cao hơn giá trúng thầu của trang thiết bị y tế đó đã trúng thầu trong vòng 12 tháng trở lại" khi mua sắm thiết bị y tế
Dinh dưỡng cân bằng – Chìa khoá của kiểm soát cân nặng

Dinh dưỡng cân bằng – Chìa khoá của kiểm soát cân nặng

Tết Nguyên Đán với những ngày nghỉ dài và những mâm cỗ tết có rất nhiều món ăn cổ truyền thơm ngon, bổ dưỡng. Tuy nhiên, nếu chúng ta "nuông chiều" bản thân và không giữ gìn chế độ dinh dưỡng...