02/08/2022 21:20

24 du khách Hà Nội nghi bị ngộ độc thực phẩm tại Đà Nẵng

(NLĐO) – Bệnh viện 199 – Bộ Công an cho biết đang tiếp nhận, điều trị 24 bệnh nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm khi đang đi du lịch tại Đà Nẵng.

Tối 2-8, Bệnh viện 199 – Bộ Công an cho biết vừa tiếp nhận hàng loạt bệnh nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm khi đang đi du lịch tại Đà Nẵng.

Theo đó, khoảng 9 giờ sáng cùng ngày, Bệnh viện 199 bắt đầu tiếp nhận 5 bệnh nhân có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm với triệu chứng như đau bụng, nôn ói… Các bệnh nhân ngay sau đó được các bác sĩ thăm khám, kiểm tra và cho truyền dịch, hỗ trợ men tiêu hoá.

24 du khách Hà Nội nghi bị ngộ độc thực phẩm tại Đà Nẵng - Ảnh 1.

Bác sĩ Bệnh viện 199 - Bộ Công an thăm khám cho các bệnh nhân nhập viện

Đến 20 giờ ngày 2-8, bệnh viện đã tiếp nhận tổng cộng 24 bệnh nhân, trong đó có 2 trẻ em. Các ca đều ổn, không có biến chứng nặng. Hiện 5 người được xuất viện, còn lại 6 ca vẫn đang trong diện được theo dõi.

Theo thông tin ban đầu, các bệnh nhân từ Hà Nội vào Đà Nẵng du lịch theo đoàn khoảng 100 người.

Dự kiến bệnh nhân sẽ còn tăng thêm, khoa cấp cứu Bệnh viện 199 đã huy động các bác sĩ hỗ trợ kíp trực. Lực lượng chức năng tại Đà Nẵng đang khai thác thêm thông tin lịch trình ăn uống của đoàn khách để có biện pháp xử lý.

Hải Định

Tin liên quan

Viết bình luận

Nữ giới dưới 30 tuổi có nên xét nghiệm HPV?
1 giờ trước 548 1k
Bác sĩ chuyên khoa 2 BÙI THỊ HỒNG NHU, Trưởng Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Từ Dũ (TP HCM), trả lời câu hỏi của bạn đọc về việc xét nghiệm HPV cho phụ nữ dưới 30 tuổi.
Nhập viện vì tập sai cách
2 giờ trước 548 1k
Nhiều người tự tập thể dục, yoga và dính chấn thương. Nhiều trường hợp chấn thương nặng phải phẫu thuật, thậm chí ảnh hưởng tính mạng
TP HCM phát hiện chùm ca cúm A/H1N1 tại trường học
22/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Tại Trường Tiểu học Võ Trường Toản (quận 10, TP HCM) liên tiếp có 20 học sinh nghỉ học vì sốt, ho, mệt mỏi ói. Qua xét nghiệm ngẫu nhiên 6 trường hợp ghi nhận tất cả đều dương tính cúm A/H1N1.
Bệnh viện Chợ Rẫy cảnh báo mức độ nguy hiểm của virus Marburg
22/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Virus Marburg có thể lây nhiễm từ động vật sang người, từ người sang người với tỉ lệ tử vong cao, có thể lên đến 88%.
Dễ lây nhiễm giun sán từ thú cưng

Dễ lây nhiễm giun sán từ thú cưng

(NLĐO) - Đa số bệnh giun sán ở người có nguồn góc từ thú nuôi là chó, mèo và thú hoang dã. Triệu chứng của bệnh giun sán chó, mèo rất giống với nhiều bệnh da liễu khác nên đôi khi chẩn đoán nhầm