08/09/2018 07:56

2 công ty kinh doanh sản phẩm giảm béo bị phạt số tiền “khủng”

(NLĐO)- Cơ quan chức năng vừa ra quyết định xử phạt số tiền gần 1 tỉ đồng đối với 2 doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khoẻ, trong đó có sản phẩm hỗ trợ giảm béo vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm.

Hai công ty kinh doanh sản phẩm giảm béo bị phạt số tiền “khủng” - Ảnh 1.

Công ty kinh doanh sản phẩm hỗ trợ giảm cân bị phạt số tiền khủng

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho biết cơ quan này vừa ra quyết định xử phạt đối với Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Hoàng ZN (địa chỉ: 89/994E Lê Đức Thọ, phường 6, quận Gò Vấp, TP HCM) số tiền gần 469 triệu đồng do vi phạm hàng loạt các quy định về kinh doanh thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khoẻ - TPBVSK).

Cụ thể, công ty này đã sản xuất 2 lô sản phẩm TPBVSK Cốm trắng da Skinfood Plus+(NSX: 12-1-2018, HSD: 12-1-2019) và Trà Thảo mộc hoa sâm đất (NSX: 25-1-2018, HSD: 25-1-2019) thuộc diện phải thực hiện công bố hợp quy, công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm mà không có giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy, giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm. Buôn bán lô sản phẩm TPBVSK Trà Thảo mộc hoa sâm đất mà không có giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy, giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm. Đây được quảng cáo là sản phẩm hỗ trợ giảm béo.

Hai công ty kinh doanh sản phẩm giảm béo bị phạt số tiền “khủng” - Ảnh 2.

Cốm dinh dưỡng Extra Kid có một số chỉ tiêu không phù hợp tiêu chuẩn công bố

Ngoài ra, công ty này sản xuất và bán 1 lô sản phẩm thực phẩm bổ sung Cốm dinh dưỡng Extra Kid, NSX: 10-1-2018, HSD: 10-1-2019 có các chỉ tiêu: kẽm Gluconat; L-Lysine tổng không phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố áp dụng. Ngoài ra, công ty này cũng quảng cáo 2 sản phẩm TPBVSK Cốm trắng da Skinfood Plus+ và TPBVSK Khiết Âm trên trang web có nội dung quảng cáo không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định.

Trước đó, Cục An toàn thực phẩm đã thu hồi một số lô sản phẩm TPBVSK/ thực phẩm bổ sung do Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Hoàng ZN sản xuất, kinh doanh do có vi phạm về chất lượng.

Hai công ty kinh doanh sản phẩm giảm béo bị phạt số tiền “khủng” - Ảnh 3.

Doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm hỗ trợ giảm béo bị phạt gần nửa tỉ đồng

Cùng đó, Cục An toàn thực phẩm cũng xử phạt Công ty Cổ phần Thiết bị Y tế Phú Hải (phường Trung Liệt, quận Đống Đa, TP Hà Nội) số tiền hơn 447 triệu đồng do công ty này nhập khẩu và bán lô sản TPBVSK Viên nang Thanh Quả Áo Đình dạng lọ (số lô: 170819, NSX: 12-8-2017, HSD: 11-8-2019) có chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn công bố đã áp dụng. Sản phẩm này được quảng cáo là sản phẩm hỗ trợ giảm béo.

Hai công ty kinh doanh sản phẩm giảm béo bị phạt số tiền “khủng” - Ảnh 4.

Sản phẩm vi phạm bị cơ quan chức năng xử phạt

Cục An toàn thực phẩm cũng xử phạt Công ty Cổ phần LD Đông Dương (TP Hà Nội) số tiền hơn 100 triệu đồng do hành vi quảng cáo 2 sản phẩm TPBVSK Bảo nhi ăn ngon và Bảo nhi Canxi nano trên trang web có nội dung không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định; bán lô sản phẩm Bảo nhi ăn ngon có chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn công bố áp dụng. Phạt Công ty TNHH Sản xuất, dịch vụ và thương mại Bình An (huyện Ba Vì, TP Hà Nội) số tiền gần 88 triệu đồng do quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng/TPBVSK Mầm đậu nành nguyên xơ, trên trang web gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

D.Thu

Tin liên quan

Viết bình luận

Vì sao dốc ngược người đuối nước là sơ cứu sai lầm?
9/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Trong số 7 trẻ cấp cứu đuối nước, chỉ duy nhất 1 trẻ được hồi sức ban đầu đúng cách, các trường hợp còn lại đều bế dốc ngược người rồi chạy vòng quanh
Hội chẩn từ xa cứu bệnh nhi mắc bệnh tay chân miệng nguy kịch
9/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Bệnh tay chân miệng khi trở nặng diễn tiến rất nhanh, nguy cơ tử vong cao. Đối với các bệnh viện ở xa khi chuyển người bệnh về tuyến cuối là không an toàn, vì vậy, các bác sĩ đã hội chẩn từ xa bất kể ngày đêm.
Dịch COVID-19 hôm nay: Ca nhiễm giảm sâu ngày cuối tuần
9/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 9-6, Bộ Y tế cho biết ca nhiễm giảm nhẹ so với ngày trước đó nhưng bệnh nhân nặng lại tăng 11 trường hợp
Cả gia đình ở TP HCM rủ nhau đi hiến máu
9/6/2023 548 1k
(NLĐO) - "Về vật chất tôi không có nhiều để chia sẻ. Tuy nhiên, mỗi giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại. Vì vậy, tôi tình nguyện tham gia hiến máu để giúp được nhiều người" - bà Đinh Thị Hướng (59 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TP HCM) nói.
Thanh tra Sở Y tế TP HCM thông tin về trường hợp nguy kịch sau khi hút mỡ bụng

Thanh tra Sở Y tế TP HCM thông tin về trường hợp nguy kịch sau khi hút mỡ bụng

(NLĐO) – Sau khi thẩm mỹ cắt mí mắt, người phụ nữ 50 tuổi đến một cơ sở thẩm mỹ khác để hút mỡ bụng. Tuy nhiên, sau vài giờ hút mỡ bệnh nhân tụt huyết áp, nguy kịch