13/12/2017 16:31

Một cậu bé 14 tuổi bị máy cắt lìa bàn tay

(NLĐO)- Một bé trai nhà nghèo, đi làm thuê, bị tai nạn thương tâm máy cắt sắt cắt lìa tay.

Ngày 13-12, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP HCM cho biết vừa phẫu thuật nối tay cứu một công nhân bị tai nạn lao động thương tâm. Nạn nhân là em Huỳnh Phú T. (14 tuổi, ngụ quận 8, TP HCM).

Một cậu bé 14 tuổi bị máy cắt lìa bàn tay - Ảnh 1.

Bàn tay đứt lìa của cậu bé

Trước đó, T. nhập viện cấp cứu trong tình trạng tái nhợt, lòng bàn tay phải bị đứt sâu, lóc da, riêng bàn tay trái thì bị đứt lìa cổ tay. Ngay lập tức, các bác sĩ đã xử trí cấp cứu các tổn thương, nối lại phần đứt lìa, các tổ chức gân, cơ, mạch máu, thần kinh… Sau 3 giờ 30 phút, ê kíp phẫu thuật đã tạm cứu được bàn tay cho T.

Một cậu bé 14 tuổi bị máy cắt lìa bàn tay - Ảnh 2.

Theo BS CK II Nguyễn Văn An, Phòng Kế hoạch Tổng hợp Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình, sau 2 tuần, bệnh nhân còn phải mổ thêm 1 lần  để ghép da cho bàn tay phải, kế đến khoảng 1 tháng nữa còn phải trải qua 1 cuộc phẫu thuật để hoàn chỉnh tất cả chức năng bàn tay. Chưa kể, phải tập vật lý trị liệu để các chức năng phục hồi, tìm lại cảm giác... cả nhiều tháng sau đó.

T. cho hay nhà nghèo nên em nghỉ học, đi làm thuê về nghề sắt và bị máy cắt sắt cắt luôn bàn tay. 

Nguyễn Thạnh

Tin liên quan

Viết bình luận

4 nhân viên y tế chết vì Ebola: WHO họp khẩn, Mỹ "phòng thủ" sân bay
45 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Quyền Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh châu Phi (CDC châu Phi) Ahmed Ogwell cho biết tỉ lệ tử vong trên các ca Ebola đã được xét nghiệm khẳng định ở Uganda là 69%.
Vụ 66 trẻ WHO nghi tử vong vì siro ho: Ấn Độ chỉ xuất khẩu, không cấp phép bán trong nước
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bốn loại siro ho mà WHO cảnh báo "có khả năng gây tổn thương thận cấp tính và 66 trường hợp tử vong ở trẻ em" không được cơ quan y tế Ấn Độ cấp phép để bán trong nước mà chỉ được xuất khẩu.
Bộ Y tế: Chủng virus đậu mùa khỉ tại Việt Nam khác Trung Phi và Tây Phi
6/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Tại TP HCM qua xét nghiệm gen đã xác định chi tiết hơn là clade2B khác hẳn với chủng virus đậu mùa khỉ tại Trung Phi và Tây Phi trước đó.
Thông tin về sức khỏe 9 người tiếp xúc gần bệnh nhân đậu mùa khỉ ở TP HCM
6/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Sau 11 ngày, những người tiếp xúc gần bệnh nhân đậu mùa khỉ không xuất hiện triệu chứng nghi ngờ. HCDC đã phối hợp với Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh khử khuẩn tại nơi bệnh nhân sinh sống.
Botox không còn thống trị lĩnh vực làm đẹp với loại thuốc mới này

Botox không còn thống trị lĩnh vực làm đẹp với loại thuốc mới này

(NLĐO) - Với thành phần chính không chiết xuất từ con người và động vật, đặc biệt là tác dụng làm đẹp kéo dài đến 9 tháng, Daxxify sẽ là đối thủ đáng gờm của Botox trong tương lai.