21/03/2022 13:29

10 thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2021

(NLĐO) - 10 thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2021 là những bác sĩ trẻ tuổi có thành tích xuất sắc trong hoạt động vì sức khỏe cộng đồng, đặc biệt trên mặt trận phòng chống dịch Covid-19.

Lễ tuyên dương Thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu lần thứ 10, năm 2021- Thầy thuốc trẻ trên mặt trận phòng chống dịch Covid-19 được tổ chức tối 21-3, tại Nhà hát lớn Hà Nội. Giải thưởng này do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp Bộ Y tế tổ chức.

Đây cũng là lần thứ 10 giải thưởng được diễn ra, nhằm mục đích tôn vinh, biểu dương thành tích của các thầy thuốc trẻ tiêu biểu trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, ứng dụng khoa học công nghệ, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng nhằm nhân rộng những tấm gương Thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu.

10 thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2021 - Ảnh 1.

Các thầy thuốc trẻ có thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2021

Năm nay, thế giới và Việt Nam đã trải qua hơn 2 năm chiến đấu với đại dịch Covid-19, Giải thưởng được tổ chức với chủ đề "Thầy thuốc trẻ trên mặt trận phòng, chống đại dịch Covid-19", nhằm kịp thời biểu dương những điển hình thầy thuốc trẻ tiên tiến, xuất sắc trên mặt trận phòng chống đại dịch Covid-19.

Trước đó, Hội đồng xét chọn giải thưởng Thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu đã bầu ra 10 ứng viên xuất sắc nhất để hiệp thương, thống nhất trao danh hiệu "Thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu" năm 2021.

Tiêu chuẩn cho các ứng viên năm nay là thầy thuốc trẻ không quá 40 tuổi, có phẩm chất đạo đức tốt, tận tụy vì nghề nghiệp, hết lòng vì người bệnh, có tài năng, y đức và có thành tích trong hoạt động phòng bệnh, chữa bệnh, chăm sóc người bệnh.

Đặc biệt, họ có thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng như hoạt động từ thiện, khám, chữa bệnh cho người nghèo, các gương thầy thuốc trẻ điển hình xung phong dám nghĩ, dám làm, không ngại gian khổ, hy sinh để tham gia công tác, hỗ trợ các bệnh viện, cơ sở y tế vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn hoặc trong các lĩnh vực công việc đặc thù liên quan đến công tác phòng, chống đại dịch Covid-19 giai đoạn 2020-2021.

Sau 9 lần tổ chức, giải thưởng đã vinh danh 200 gương mặt thầy thuốc trẻ là những bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên ưu tú có nhiều đóng góp và cống hiến trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Có thể kể đến những gương mặt như: GS-TS Trần Văn Thuấn (năm 2010) – Thứ trưởng Bộ Y tế, BS Nguyễn Trí Thức (năm 2009) – Giám đốc bệnh viện Chợ Rẫy, TS Nguyễn Thanh Xuân (2015) – Phó giám đốc bệnh viện Trung ương Huế, TS Nguyễn Hoàng Hiệp (2019) – Giám đốc bệnh viện Nội tiết Trung ương, PGS-TS-BS Nguyễn Thanh Hiệp (2019) - Hiệu trưởng Trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Danh sách 10 gương mặt "Thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu" năm 2021 gồm:

1. Bác sĩ Nguyễn Đăng Quang - Bệnh viện Phục hồi chức năng - điều trị bệnh nghề nghiệp TP HCM

2. Tiến sĩ, bác sĩ Lê Tuấn Thành - Phó chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội, thường trực Mạng lưới Thầy thuốc đồng hành

3. Thạc sĩ, bác sĩ Lê Xuân Tùng - Phó bí thư Đoàn thanh niên Bệnh viện Nhi trung ương

4. Bác sĩ Đặng Văn Hòa - Trưởng phòng quản lý chất lượng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang, chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Bắc Giang

5. Bác sĩ Đặng Thị Yến Vy - Bệnh viện đa khoa Mỹ Phước (Bến Cát, Bình Dương)

6. Thượng úy Nguyễn Đức Tiến - Bệnh viện 19-8, Bộ Công an

7. Bác sĩ Lê Thị Lan - khoa bán cấp tính nam, phụ trách khu thu dung điều trị bệnh nhân tâm thần mắc Covid-19, bí thư Đoàn cơ sở Bệnh viện Tâm thần trung ương 2

8. Bác sĩ Lê Minh Ngọc, Trung tâm tim mạch - Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

9. Bác sĩ Lò Thị Thanh Hợp - Trưởng khoa nhi Trung tâm Y tế huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên

10. Thiếu tá Vũ Sơn Giang - Phó chủ nhiệm chính trị, kiêm chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Bệnh viện Quân y 175

N.Dung

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhiều loại thuốc trúng thầu nhưng chưa có hàng cung ứng
7/12/2022 548 1k
(NLĐO) - 15 mặt hàng của nhà thầu trúng thầu gói thuốc tập trung quốc gia quý 3-2022 có số lượng tồn kho thấp không đủ cung ứng theo dự trù của các cơ sở y tế; 9 mặt hàng khác chưa có thuốc để cung ứng
Dịch COVID-19 hôm nay: Số nhiễm lại tăng lên 500 ca
7/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Về dịch COVID-19 hôm nay 7-12, Bộ Y tế cho biết số ca mắc lại tăng mạnh so với ngày trước đó. Cùng ngày, cả nước có thêm 118 người khỏi bệnh
Cận cảnh trung tâm thẩm mỹ khiến cô gái làm đẹp tử vong ở Phú Nhuận
7/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Trung tâm Thẩm mỹ Key Beauty Center - nơi phẫu thuật khiến cô gái 25 tuổi tử vong - chỉ là căn nhà đang sửa chữa. Biển hiệu, bảng số nhà phía trước đã được tháo bỏ.
Nhập nhằng biển hiệu "thẩm mỹ viện" của các loại hình cơ sở làm đẹp
7/12/2022 548 1k
(NLĐO) – Hiện vẫn chưa có quy định chi tiết về tên biển hiệu của các loại hình có cơ sở cung cấp dịch vụ làm đẹp. Đây là một trong những nguyên nhân làm người dân dễ nhầm lẫn, khó phân biệt.
Rùng mình: Những món ăn có thể làm não “chấn thương”, teo nhỏ

Rùng mình: Những món ăn có thể làm não “chấn thương”, teo nhỏ

(NLĐO) - Nghiên cứu trên 11.000 người ở Brazil cho thấy một số món ăn được ưa chuộng có thể gây nên hậu quả rùng mình và khó lòng đảo ngược lên não bộ, mà dấu hiệu ban đầu là những cơn đãng trí...