26/01/2026 10:02

Sự thật về hình ảnh “sườn heo đông lạnh có màu "lạ" đưa vào trường học ở TPHCM”

In bài viết

(NLĐO) - Hội cha mẹ học sinh kiểm tra đột xuất nguyên liệu chế biến thức ăn bán trú cho học sinh, phát hiện thịt heo, sườn heo đông lạnh, kém chất lượng

Ngày 26-1, mạng xã hội xôn xao hình ảnh mảng sườn heo đông lạnh có màu lạ, được cho là chuẩn bị chế biến cho học sinh tại một trường tiểu học ở TPHCM.

Theo một tài khoản đăng trên mạng xã hội, trước đó ngày 15-1, đại diện Hội cha mẹ học sinh của Trường Tiểu học Lương Thế Vinh trong quá trình kiểm tra đột xuất khâu nhập nguyên liệu chế biến thức ăn bán trú cho học sinh tại trường, phát hiện 90 kg thịt heo sườn heo đông lạnh, kém chất lượng.

Xôn xao sườn heo đông lạnh có màu vàng, xanh đưa vào trường học ở TPHCM - Ảnh 1.

Hình ảnh sườn heo có màu lạ được chia sẻ trên mạng xã hội (Đồ hoạ: Ngọc Trinh)

Đáng chú ý, một số phần thịt đã chuyển sang màu vàng, xanh, sự việc sau đó đã được kịp thời ngăn chặn.

Theo tìm hiểu của phóng viên, sự việc xảy ra tại Trường Tiểu học Lương Thế Vinh, phường Bến Cát, TPHCM, nhiều phụ huynh rất bức xúc và lo lắng về chất lượng bữa ăn bán trú của các em học sinh, qua đó đề nghị Ban giám hiệu nhà trường có văn bản gửi đến toàn thể phụ huynh.

Họ cũng cho rằng, nếu sự việc không được phát hiện và ngăn chặn kịp thời, hậu quả có thể gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của học sinh.

Sáng cùng ngày, trao đổi với phóng viên, lãnh đạo UBND phường Bến Cát cho biết địa phương đã nắm sự việc và giải quyết kịp thời, số sườn heo đó không chế biến cho học sinh ăn, cho nên không gây hậu quả gì.

CLIP: Số sườn heo đạt chất lượng được cung cấp cho nhà trường để nấu ăn cho học sinh bán trú (Clip do cơ quan chức năng cung cấp)

Lãnh đạo phường Bến Cát cũng thông tin thêm, hình ảnh chia sẻ trên mạng xã hội là chưa chính xác, nên gây dư luận hoang mang!.

Trong khi đó, lãnh đạo Sở Giáo dục - Đào tạo TPHCM khẳng định, chỉ có một số ít hàng đông lạnh bị phản ánh nên nhà trường đã trả lại và sau đó bắt giao lại hàng mới.

Trước đó, Sở đã có nhiều văn bản gửi các trường về việc đảm bảo bữa ăn bán trú cho học sinh, sau sự việc này Sở sẽ tiếp tục nhắc nhở thêm.



Thanh Thảo; Đồ họa: Ngọc Trinh
Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

22:37

TP Hà Nội và Grab Việt Nam vừa ký kết Biên bản ghi nhớ nhằm thúc đẩy hỗ trợ các mục tiêu phát triển đô thị xanh, thông minh và thúc đẩy chuyển đổi số.

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Thời sự 21:21

(NLĐO) – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Thanh tra thành phố kiểm tra điều kiện thụ lý đơn, báo cáo, đề xuất Chủ tịch UBND thành phố xử lý

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

Lao động 21:02

(NLĐO) - Dự thảo Luật BHXH sửa đổi đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, cấp sổ điện tử và giảm tuổi hưởng trợ cấp hưu trí xã hội từ 75 xuống 70.

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

Sức khỏe 21:01

(NLĐO) - Trong hai ngày cuối tuần, ba trẻ đuối nước nhập viện, một em tử vong. Bác sĩ cho biết nhiều trường hợp bị sơ cứu sai, làm mất "thời gian vàng".

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

19:39

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu là lựa chọn phù hợp cho tiệm bánh, cửa hàng và doanh nghiệp cần bao bì đẹp, đúng kích thước, hỗ trợ quảng bá thương hiệu.

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

Sức khỏe 19:37

(NLĐO) - Một trường hợp ung thư bàng quang giai đoạn muộn về thói quen tự ý điều trị theo kinh nghiệm truyền miệng

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

Quốc tế 19:37

(NLĐO) - Bộ Ngoại giao Oman cho rằng trách nhiệm bảo đảm sự an toàn ở eo biển Hormuz thuộc về Iran.