21/06/2013 16:13

“Yêu râu xanh” làng giải trí Hàn y án 6 năm tù

In bài viết

(NLĐO) - Jang Suk Woo, cựu giám đốc điều hành của Công ty Giải trí Open World xứ kim chi, kháng cáo thất bại. Ông này vẫn y án 6 năm tù giam vì tội tấn công tình dục học viên ở độ tuổi vị thành niên.

Sau một số phiên điều trần theo nguyện vọng xin giảm án của Jang Suk Woo, cuối cùng, Tòa án tối cao của Hàn Quốc tuyên bố: “Căn cứ theo luật bảo vệ sức khỏe trẻ em và vị thành niên, chúng tôi bác bỏ kháng cáo cuối cùng của ông Jang Seok Woo”.

Theo đó, Jang Seok Woo vẫn phải chịu y án 6 năm tù giam vì tội lỗi của mình và một số điều khoản bắt buộc khác như 5 năm quản chế, 40 giờ điều trị hành vi xâm hại tình dục. “Mặc dù Jang Seok Woo cho rằng đây là bản án thiếu công bằng nhưng theo luật chỉ những vụ án tuyên tử hình hoặc 10 năm tù trở lên mới có thể tiếp tục gửi đơn yêu cầu kháng cáo”.
 
Ông Jang Seok Woo - giám đốc Công ty giải trí Open World

Trong phiên tòa diễn ra tại Tòa án trung tâm Seoul tháng 8-2012, thẩm phán Yoo Jae Won đã đưa ra phán quyết kết tội Jang Seok Woo.
 
“Chúng tôi không thể chấp nhận những tuyên bố của bị cáo rằng chuyện quan hệ tình dục được thực hiện tự nguyện và không dùng quyền lực để cưỡng chế. Thực tế, Jang Seok Woo dùng chức vụ giám đốc điều hành công ty giải trí để sử dụng các cô gái trẻ như một đồ chơi tình dục. Ông ta không quan tâm đến cảm nhận các nạn nhân cũng như tỏ ra ăn năn, hối cãi. Những hành vi trên đã tác động lớn đến xã hội, phô bày một cái nhìn không tốt đẹp về công nghiệp giải trí cũng như thổi bùng lên dư luận chỉ trích trong xã hội”-thẩm phán Yoo Jae Won cho biết.
 
Jang Seok Woo bị bắt tháng 4-2012 ở một địa điểm gần Gangnam - TP Seoul do liên tiếp bị tố cáo lạm dụng tình dục, hành hung và hãm hiếp nhiều nghệ sĩ thuộc công ty. Ngay khi có đơn kiện ông này từ một tháng trước, cảnh sát đã tiến hành điều tra, thu thập chứng cứ. Hơn 20 nạn nhân đã được các nhà điều tra thẩm vấn. Cảnh sát quyết định bắt giữ Jang ngay khi ông ta từ Nhật Bản trở về Hàn Quốc vì không muốn để ông và cộng sự xóa dấu vết, hủy chứng cứ.
 
Jang Seok Woo khi bị bắt

Qua những chứng cứ tìm thấy, cảnh sát cho biết đa số vụ tấn công tình dục xảy ra trên tầng 5 của công ty hoặc các phòng thu, luyện tập vũ đạo ở dưới tầng hầm. Cảnh sát đã tịch thu tất cả các đoạn băng ghi lại hoạt động trong tòa nhà có liên quan đến vụ việc. Cảnh sát khu Gangnam, ngày 12-4, tiết lộ rằng ông Jang Seok Woo đã thừa nhận một số lời buộc tội chống lại mình.

Ngay sau đó, một loạt vụ bê bối tình dục khác được phanh phui và ngày 9-5, Bộ VH-TT&DL Hàn Quốc đã công bố họ sẽ thanh tra hoạt động của tất cả các công ty giải trí, đào tạo học viên và sẽ lập ra một bản danh sách các công ty an toàn, đáng tin cậy để phụ huynh và học viên gửi gắm tương lai. Ngoài ra, các công ty giải trí, đào tạo học viên kém chất lượng, không đủ tiêu chuẩn sẽ bị cấm hoạt động như một doanh nghiêp. Các công ty giải trí cũng phải nộp bằng chứng xác minh họ có tài sản phù hợp để hoạt động như một doanh nghiệp.
Tòa nhà công ty Công ty giải trí Open World
maiphuong
từ khóa :
Thị trường tiền số hôm nay, 20-1: Bitcoin có thể rớt xuống dưới 60.000 USD vì thông tin này

Thị trường tiền số hôm nay, 20-1: Bitcoin có thể rớt xuống dưới 60.000 USD vì thông tin này

Kinh tế 21:05

(NLĐO)- Nguy cơ Mỹ tái áp thuế khiến dòng tiền rời bỏ các tài sản rủi ro như Bitcoin, chuyển sang vàng và kim loại quý.

Ông Nguyễn Văn Nên: Đã đến lúc chuyển sang giai đoạn tăng tốc và vượt chướng ngại vật để về đích

Ông Nguyễn Văn Nên: Đã đến lúc chuyển sang giai đoạn tăng tốc và vượt chướng ngại vật để về đích

Đại hội Đảng 20:47

(NLĐO) - Ủy viên Bộ Chính trị Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh chúng ta không thể cứ đại hội xong mới triển khai mà cần phải tăng tốc, vượt chướng ngại vật để về đích

U23 Nhật Bản vào chung kết, fan nói "chờ" U23 Việt Nam tranh chức vô địch

U23 Nhật Bản vào chung kết, fan nói "chờ" U23 Việt Nam tranh chức vô địch

Thể thao 20:37

(NLĐO) - U23 Nhật Bản giành chiến thắng tối thiểu 1-0 trước U23 Hàn Quốc ở trận bán kết VCK U23 châu Á 2026, qua đó ghi tên mình vào trận chung kết.

Thảo luận tại Đại hội XIV, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh quyết tâm tăng trưởng hai con số

Thảo luận tại Đại hội XIV, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh quyết tâm tăng trưởng hai con số

Đại hội Đảng 20:29

(NLĐO) - Thảo luận tại Đại hội XIV, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh mục tiêu quyết tâm đạt tăng trưởng hai con số; thúc đẩy triển khai các dự án lớn.

Một công ty UAV tại TPHCM đặt mục tiêu trở thành kỳ lân công nghệ

Một công ty UAV tại TPHCM đặt mục tiêu trở thành kỳ lân công nghệ

AI 365 20:15

(NLĐO) - Gremsy đặt mục tiêu trở thành kỳ lân công nghệ phần cứng đầu tiên của Việt Nam trong lĩnh vực hàng không vũ trụ vào năm 2030.

VIDEO: Xe máy chở ba người lao thẳng vào CSGT, một thượng úy bị thương nặng

VIDEO: Xe máy chở ba người lao thẳng vào CSGT, một thượng úy bị thương nặng

Xã hội 20:09

(NLĐO) - Khi đang tuần tra, kiểm soát trên đường Hồ Chí Minh, thượng úy CSGT Công an tỉnh Quảng Trị đã bị xe máy lao thẳng vào người, gây chấn thương nặng.

2 trường ĐH bắt tay thúc đẩy khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo

2 trường ĐH bắt tay thúc đẩy khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo

Giáo dục 19:55

(NLĐO) - Trường ĐH Luật TPHCM và Trường ĐH Fulbright Việt Nam sẽ phát huy thế mạnh liên ngành, kết nối tri thức pháp luật, quản trị, công nghệ, AI...