07/01/2013 00:01

Tùng Dương vượt Uyên Linh nhận giải thưởng 1 tỉ đồng

In bài viết

(NLĐO) – Ca khúc Chiếc khăn piêu của nhạc sĩ Doãn Nho do Tùng Dương thể hiện đã vượt qua Người hát tình ca do Uyên Linh thể hiện để trở thành Bài hát yêu thích tháng 12 và Bài hát của năm. Kết quả trên được công bố tại live show 1 năm 2013 chương trình Bài hát yêu thích (BHYT) diễn ra tối 6-1.

Với 19,84% tổng số lượt bình chọn tổng hợp từ ba hình thức: tin nhắn, lượt nghe trên trang web BHYT, bình chọn từ giới chuyên môn, ca khúc Chiếc khăn piêu do Tùng Dương thể hiện đã vinh dự nhận giải BHYT tháng 12 và Bài hát của năm.
 
Theo đó, với giải BHYT tháng 12, Tùng Dương được nhận phần thưởng 40 triệu đồng, nhạc sĩ Doãn Nho được 10 triệu đồng. Riêng giải Bài hát của năm, Tùng Dương được nhận phần thưởng trị giá 1 tỉ đồng gồm 300 triệu tiền mặt và tặng phẩm; nhạc sĩ Doãn Nho được 300 triệu đồng.
 
Tùng Dương. Ảnh: Lê Thiện Viễn

Ngay khi lên nhận giải thưởng, sau phần bày tỏ cảm xúc và gửi lời cảm ơn đến khán giả, nhạc sĩ, Tùng Dương quyết định trích một nửa số tiền trong phần tiền thưởng được nhận làm từ thiện. Riêng nhạc sĩ Doãn Nho cho rằng thành tựu này cho thấy ông tuy “lão thành mà chưa chắc thành lão” và hứa sẽ cố gắng viết bài hát về tuổi trẻ, tình yêu tặng khán giả.
 
Tùng Dương đổi mới Chiếc khăn piêu. Ảnh: Tuấn Khoa


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.

 
Uyên Linh trình diễn thành công Người hát tình ca do Lưu Thiên Hương sáng tác. Ảnh: BHD


Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.


Một ngày trước khi đêm công bố kết quả bắt đầu, thời điểm hai ca khúc Chiếc khăn piêu Người hát tình ca đang “chạy đua” trên bảng xếp hạng của trang web, những tranh cãi, nghi ngờ tính minh bạch của chương trình đã nổ ra.
 
Việc Ban tổ chức (BTC) xóa bớt lượng tin nhắn bình chọn được cho là ảo vào phút chót khiến ca khúc của Tùng Dương vươn lên dẫn đầu trên bảng xếp hạng bình chọn trên trang web BHYT làm cho ca sĩ Uyên Linh và nhạc sĩ Thiên Hương bức xúc. Nhạc sĩ Thiên Hương đã lên trang mạng xã hội facebook cho rằng BTC không minh bạch:

"Chưa trao giải đã biết bài nào được nhất năm rồi nhé! Lộ liễu quá nhỉ? Hàng ngày nhận được rất nhiều bằng chứng về việc này từ các bạn fan mà không giúp gì được. Nếu đã là sắp xếp thì nhạc sĩ không cứu được đâu. Sorry các bạn nhiều. Các bạn fan kêu ca mình là thành viên hội đồng tuyển chọn mà không làm gì được. Nhưng mà người ta cố tình chặn view của các bạn thì nhạc sĩ vốn ngớ ngẩn về công nghệ thì làm gì được chứ. Thương nhất là clip tin các bạn nhắn bị trừ mà lại cộng cho bài hát kia. (Nói nhỏ Hương rút khỏi hội đồng lâu rồi) Nội tình mới hiểu".
 

Không chỉ than vãn, Thiên Hương và Uyên Linh đã làm đơn khiếu nại BTC kèm theo đĩa DVD thu lại phần nghe bình chọn cho bài hát Người hát tình ca vào ngày 2 đến 4-1. Trong đơn có đoạn: “0h00 ngày 02-01-2013 khán giả nghe bài hát “Người hát tình ca” để ủng hộ cho bài hát của chúng tôi thì không tăng số lần, lượt nghe (mặc dù nghe nhiều lần trên một máy, cùng một IP và nghe trên nhiều máy ở các IP khác nhau). Sự việc này xảy ra đồng nghĩa với việc lượt nghe của các khán giả để bình chọn cho bài hát “Người hát tình ca” kết quả không được công nhận”. Bên cạnh đó, Chiếc khăn piêu sáng tác của nhạc sĩ Doãn Nho do ca sĩ Tùng Dương thể hiện thì lượt nghe vẫn được tính đúng với kết quả của các khán giả nghe trực tiếp trên cùng một website”.
           
Trưa 6-1, BTC BHYT đã gửi công văn trả lời khiếu nại của cả nhạc sĩ Thiên Hương lẫn ca sĩ Uyên Linh với nội dung rằng: “Khi kiểm tra đĩa DVD thu lại phần nghe bình chọn cho bài hát “Người hát tình ca” mà phía ca sĩ, nhạc sĩ gửi đến có quay lại 2 IP (222.253.219.13 và 103.7.36.8) vào các ngày từ  02 đến 04-1-2013, đồng thời đối chiếu trên server của chương trình, BTC nhận thấy tất cả các IP này đều đã nghe tối đa và hệ thống vẫn ghi nhận bình thường”.
 
Về tin nhắn ảo, BTC cho biết đã kiểm tra cẩn thận đúng quy định của chương trình và được ghi rõ trong biên bản kiểm tra và hủy tin nhắn bình chọn, có hình ảnh chụp màn hình trước và sau khi hủy bình chọn để lưu lại. Mỗi lần trừ tin nhắn ảo, BTC đều có thông báo đến ca sĩ Uyên Linh hoặc nhạc sĩ Lưu Thiên Hương và đại diện ca sĩ Tùng Dương.
                      
Một số thắc mắc khác cũng được giải đáp chi tiết và toàn bộ thông tin trả lời từ BTC đã được đưa lên trang web của chương trình BHYT. Kết quả cuối cùng ca khúc Chiếc khăn piêu vẫn chiến thắng.
maiphuong
từ khóa :
NSƯT Ngọc Khanh - nhịp cầu bền bỉ đưa hát bội đến với giới trẻ

NSƯT Ngọc Khanh - nhịp cầu bền bỉ đưa hát bội đến với giới trẻ

Văn hóa - Văn nghệ 08:59

(NLĐO) - NSƯT Ngọc Khanh được xem là sứ giả bền bỉ, đưa nét đẹp hát bội đến gần với công chúng trẻ.

Nhạc sĩ Dương Thụ và TS Nguyễn Lê Tuyên với cuộc trò chuyện "Đường về phương Nam"

Nhạc sĩ Dương Thụ và TS Nguyễn Lê Tuyên với cuộc trò chuyện "Đường về phương Nam"

Văn hóa - Văn nghệ 08:41

(NLĐO) - Nhạc sĩ Dương Thụ sẽ chủ trì cuộc tọa đàm với tiến sĩ Nguyễn Lê Tuyên với chủ đề "Đường về phương nam".

Noel "5B" khởi động kịch Tết và chúc mừng hai đạo diễn Huỳnh Nhu, Nguyễn Hồng Đào

Noel "5B" khởi động kịch Tết và chúc mừng hai đạo diễn Huỳnh Nhu, Nguyễn Hồng Đào

Văn hóa - Văn nghệ 08:20

(NLĐO) - Nhà hát kịch Sân khấu nhỏ TP HCM còn được gọi tên "5B" đã khởi động vở kịch Tết và có nhiều niềm vui.

UpRace 2025: Hơn 900.000 người cùng chạy hành trình 3,5 triệu km

UpRace 2025: Hơn 900.000 người cùng chạy hành trình 3,5 triệu km

Thể thao 08:18

(NLĐO) - Sự kiện chạy bộ trực tuyến UpRace 2025 khép lại với hơn 914.000 người tham gia, đạt hành trình gần 3,5 triệu km và cùng quyên góp được hơn 3,7 tỉ đồng.

Chi tiết quy hoạch trên đỉnh “đệ nhị thiên sơn” ở Đông Nam Bộ

Chi tiết quy hoạch trên đỉnh “đệ nhị thiên sơn” ở Đông Nam Bộ

Đô thị 08:14

(NLĐO)-Tiểu khu II trên đỉnh núi Chứa Chan là khu dịch vụ du lịch, khai thác, tổ chức các tổ hợp vui chơi, giải trí, thương mại dịch vụ và nghỉ dưỡng

Gia Lai: Dự án 1.780 tỉ đồng phát sinh nợ xấu, bị đề xuất chấm dứt

Gia Lai: Dự án 1.780 tỉ đồng phát sinh nợ xấu, bị đề xuất chấm dứt

Kinh tế 08:13

(NLĐO) – Gia hạn vẫn ì ạch, dự án nghỉ dưỡng Phương Mai Bay Resort 1.780 tỉ đồng ở Gia Lai để phát sinh nợ xấu, buộc cơ quan quản lý đề xuất chấm dứt hoạt động

Không khí lạnh tràn về, miền Bắc có nơi rét dưới 8 độ, nhiều địa phương miền Trung mưa to

Không khí lạnh tràn về, miền Bắc có nơi rét dưới 8 độ, nhiều địa phương miền Trung mưa to

Thời sự 08:09

(NLĐO) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay 25-12, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở khu vực Đông Bắc Bộ.