26/06/2011 13:51

Thanh Lam-Quốc Trung hạnh phúc đêm tái ngộ

In bài viết

(NLĐO)- Khán phòng Ngụy Như Kom Tum của Trường ĐH Quốc gia Hà Nội không còn một chỗ ngồi trong đêm nhạc của Quốc Trung - Thanh Lam. Người đến để thưởng thức giọng hát là phần nhiều, nhưng cũng không ít người đến để tận mắt chứng kiến giây phút cả nhà nghệ sĩ này tái hợp trên sân khấu.

Ở phần đầu - Đường xa (lấy cảm hứng từ dự án Đường xa vạn dặm thành công của Quốc Trung), những người yêu world music được thỏa mình đắm trong âm nhạc dân gian với những Đào liễu, Lưu lạc, Vọng nguyệt qua sự thể hiện của hai nghệ nhân Xuân Diệu, Thanh Hoài; Thanh Lam không phải là nhân vật chính của phần này. Tuy nhiên Em tôi, Đợi chờ Một thoáng Tây Hồ của chị và ca nương Kiều Anh vẫn đem tới những cảm giác lạ, say đắm  người nghe.
 
 
Thanh Lam hat cùng 2 con Thiện Thanh, Đức Quang 
 
Điều khán giả chờ đợi nhất chính là khi Thanh Lam - Quốc Trung cùng hai con  Thiện Thanh, Đăng Quang cùng đứng trên sân khấu. Xu Xu (tên thân mật của Đăng Quang), đang học năm thứ 2 khoa piano Học viện Âm nhạc Quốc gia đã trình diễn một bản nhạc của Chopin. Sau cậu em trai, Xiu Xiu (tên ở nhà của Thiện Thanh) nhút nhát cất giọng hát Giọt sương trên mí mắt. Đây là ca khúc mà 14 năm trước, khi tập ca khúc này, Thanh Lam đang mang bầu cậu con trai và Thiện Thanh khi ấy mới 2 tuổi đã phải theo mẹ tới sân khấu.
 
 
Sự tái hợp của Quốc Trung-Thanh Lam đã cống hiến cho khán giả một đêm âm nhạc tuyệt vời
 
Khi những tràng vỗ tay hưởng ứng khán giả xuất hiện và đặc biệt là sự có mặt của Thanh Lam, Thanh đã hát hay hẳn lên. Và hay nhất, xúc động nhất là giây phút ba mẹ con Thanh Lam cùng hòa giọng Tre xanh ru, một sáng tác của Quốc Trung.
 
Mây trắng, Thanh Lam đã trở về Thanh Lam thuở làm rung động lòng người bởi những ca khúc trữ tình Mây trắng bay về, Em và tôi, Hoa tím ngoài sân, Hoa sữa, Giọt nắng bên thềm ...Vẫn đắm say và hát đến hết mình, lần đầu tiên, Thanh Lam còn tặng khán giả bài Tiến thoái lưỡng nan, một nhạc phẩm của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn mà một thời chị từng muốn đưa vào album của mình nhưng lại bỏ ra vào phút cuối.
thuytien
từ khóa :
Dàn vũ khí "khủng" làm rung chuyển Trung Đông (*): Cục diện giằng co tại Hormuz

Dàn vũ khí "khủng" làm rung chuyển Trung Đông (*): Cục diện giằng co tại Hormuz

Hồ sơ 08:59

Eo biển Hormuz vốn hẹp nhưng cực kỳ quan trọng bởi là lối duy nhất ra vào vịnh Ba Tư.

15 mặt trăng mới cùng lộ diện

15 mặt trăng mới cùng lộ diện

Khoa học 08:57

(NLĐO) - Các mặt trăng mới được phát hiện đã nâng tổng số vệ tinh tự nhiên quay quanh các hành tinh và hành tinh lùn trong hệ Mặt Trời lên 442 cái.

Người đàn ông gần 70 tuổi mắc sùi mào gà sau quan hệ không an toàn

Người đàn ông gần 70 tuổi mắc sùi mào gà sau quan hệ không an toàn

Sức khỏe 08:50

(NLĐO) - Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng tổn thương vùng hậu môn lan rộng, sau thời gian tự điều trị tại nhà không hiệu quả.

Đồng minh không chung đường

Đồng minh không chung đường

Quốc tế 08:41

Ba tuần chiến sự ở Trung Đông khiến cho đồng minh của Mỹ càng thêm thận trọng với mọi hình thức và mức độ hậu thuẫn nước này

League Cup: Danh hiệu cho "đám trẻ nhà Arteta"?

League Cup: Danh hiệu cho "đám trẻ nhà Arteta"?

Thể thao 08:33

Lần gần nhất Arsenal nâng cao chiếc cúp Liên đoàn Anh là vào năm 1993 - thời điểm mà chưa 1 cầu thủ nào trong đội hình hiện tại của họ ra đời.

Giá vàng hôm nay 22-3: Dự báo mới nhất sau một tuần lao dốc

Giá vàng hôm nay 22-3: Dự báo mới nhất sau một tuần lao dốc

Kinh tế 08:29

(NLĐO) – Rớt thảm 10% trong tuần, thủng mốc 4.500 USD/ounce khiến cả giới phân tích lẫn nhà đầu tư đều kém lạc quan về giá vàng tuần tới.

HỌA SĨ TRẦN VĂN MÃNG: "Tôi cầm cọ đến hơi thở cuối"

HỌA SĨ TRẦN VĂN MÃNG: "Tôi cầm cọ đến hơi thở cuối"

Văn hóa - Văn nghệ 08:29

Sau hơn nửa thế kỷ bền bỉ với giá vẽ, họa sĩ Trần Văn Mãng vẫn cháy cùng đam mê sáng tạo