21/12/2011 10:04

Rihanna giận sôi vì bị phân biệt chủng tộc

In bài viết

(NLĐO) - Một biên tập viên của tạp chí phụ nữ Hà Lan nổi tiếng Jackie đã buộc phải xin lỗi công khai trên số báo mới nhất sau khi sử dụng từ ngữ đầy tính phân biệt chủng tộc để mô tả siêu sao Rihanna.

Việc sử dụng tiếng lóng đường phố để nói về ca sĩ quê ở Barbados trên mặt báo là điều tệ hại, nó gây nên sự bất bình cho độc giả và những người hâm mộ Rihanna. Sự cố trên buộc Eva Hoeke, biên tập viên tạp chí Jackie lên tiếng xin lỗi nữ ca sĩ nổi tiếng diện trang phục thiếu vải.

 
“Điều này không nên xảy ra. Thật ngu ngốc và ngây thơ khi nghĩ rằng người ta sẽ chấp nhận các kiểu trò chuyện đường phố trên mặt báo. Bạn nghe tất cả trên đài truyền hình, phát thanh nhưng văn nói và văn viết khác nhau” – Biên tập viên viết.
 
Bài báo của Jackie bị phê phán là phân biệt chủng tộc bàn về cách các bà mẹ làm thế nào để con gái họ ăn mặc như ngôi sao nhạc pop. Và bài báo đề nghị mặc trang phục theo phong cách Rihanna miễn chúng không “cởi trần” giữa mùa đông lạnh giá của Hà Lan.
 
“Cô ấy có phong cách “street cred”, một cái mông “nghèo nàn” và một cổ họng vàng. Không có kính mát lớn hay giày khủng nhưng mọi thứ đều lấp lánh và có những phụ kiện màu hồng…” - bài báo Viết về Rihanna.
 
 
 
Sau khi biết về bài báo, Rihanna đã viết trên Twitter: “Tôi thấy các bạn thiếu tôn trọng tôi, tôi vô cùng thất vọng. Tôi cần các bạn tôn trọng tôi cũng như chủng tộc của tôi”.
 
Không chỉ gặp vấn đề với bài báo trên tạp chí Hà Lan, hôm 19-12, Rihanna còn cực kì giận dữ khi bị một người đàn ông tại khách sạn ở Lisbon, Bồ Đào Nha xúc phạm màu da của mình. Người đẹp có mặt tại Bồ Đào Nha chuẩn bị cho một buổi biểu diễn nằm trong tour lưu diễn Loud và tình cờ chạm mặt người đàn ông trên. Cô giận dữ viết trên Twitter: “Tôi vừa gặp một kẻ mắc chứng phân biệt chủng tộc nặng nhất từ trước tới nay! Gã này đã dùng những từ ngữ điên rồ để gọi phụ nữ da đen như lũ hư hỏng, rồi không xứng được ở cùng một khách sạn với gã...”
maiphuong
từ khóa :
Rộn ràng ngày hội Xuân gắn kết

Rộn ràng ngày hội Xuân gắn kết

Thời sự 22:35

(NLĐO) - Trong không khí rộn ràng những ngày cận Tết, ngày hội tại xã Hưng Long mang đến không gian xuân ấm áp, gắn kết cộng đồng và lan tỏa tinh thần sẻ chia

TPHCM: Phường Diên Hồng tưng bừng đón xuân

TPHCM: Phường Diên Hồng tưng bừng đón xuân

Chuyện thường ngày ở phường, xã 22:25

(NLĐO) - , Hội Xuân Bính Ngọ 2026 phường Diên Hồng diễn ra từ ngày 9 đến 16-2 (từ 22 đến 29 tháng Chạp).

Lãnh đạo TPHCM thăm doanh nghiệp và chăm lo cho người lao động khó khăn

Lãnh đạo TPHCM thăm doanh nghiệp và chăm lo cho người lao động khó khăn

Lao động 22:21

(NLĐO) - Những phần quà tuy nhỏ nhưng thể hiện sự chia sẻ của tổ chức Công đoàn TPHCM nhằm mang đến mùa xuân ấm áp cho người lao động khó khăn

TP HCM sẵn sàng cho cú hích tăng trưởng hai con số

TP HCM sẵn sàng cho cú hích tăng trưởng hai con số

Quốc tế 22:18

(NLĐO) - Bước sang năm 2026, TP HCM đặt mục tiêu tăng trưởng ở mức hai con số, phát triển nhanh nhưng bền vững.

Văn khấn ông Công, ông Táo đầy đủ dành cho người Việt

Văn khấn ông Công, ông Táo đầy đủ dành cho người Việt

Đời sống 22:16

(NLĐO) - Bài khấn cúng ông Công ông Táo theo Văn khấn cổ truyền Việt Nam - NXB Văn hóa Thông tin và bài khấn lưu truyền trong dân gian

Nga phàn nàn Mỹ về nhiều vấn đề

Nga phàn nàn Mỹ về nhiều vấn đề

Quốc tế 22:15

(NLĐO) - Ông Sergey Lavrov cho biết Nga đã đồng thuận với đề xuất về Ukraine do Mỹ đưa ra tại Hội nghị thượng đỉnh Alaska, song Mỹ chưa sẵn sàng thực hiện.

Bắt "trùm" băng nhóm lừa đảo hơn 1.000 người đầu tư tiền kỹ thuật số theo hình thức đa cấp

Bắt "trùm" băng nhóm lừa đảo hơn 1.000 người đầu tư tiền kỹ thuật số theo hình thức đa cấp

Pháp luật 21:40

(NLĐO)- Đến khi bị phát hiện, băng nhóm do Luyện cầm đầu đã lôi kéo hơn 1.000 người tham gia tại nhiều tỉnh, thành phố