30/08/2012 10:16

Phạm Văn Mách: “Vẫn mê làm ca sĩ!”

In bài viết

(NLĐO) - “Lực sĩ hát” Phạm Văn Mách cho biết đang tập trung toàn lực cho giải vô địch Châu Á, diễn ra ngày 20-9 tại Quảng Châu, Trung Quốc. Sau đó, anh sẽ trở về “giấc mơ ca sĩ” với những dự án được đầu tư bài bản. “Tôi đang cố gắng không làm người hâm mộ thất vọng cả lĩnh vực thể thao lẫn ca hát” - Mách chia sẻ.

Tôi không ảo tưởng!
 
*Phóng viên: Dạo gần đây anh không ra sản phẩm, ít xuất hiện tại các sự kiện giải trí, phải chăng do thất bại từ single online Hát trên phố dài cuối năm 2011?
 
- Single (đĩa đơn) online Hát trên phố dài ra đời cuối năm 2011, thời điểm cận Tết, công việc bận rộn nhiều quá nên tôi không có thời gian chăm chút sản phẩm đầu tay của mình. Khi single được tung ra, gặp phản ứng không tốt của khán giả. Vì vậy, để ra thêm một sản phẩm mới, tôi cần sự chuẩn bị kỹ càng. Với các sự kiện giải trí, khi nào được mời tôi vẫn sắp xếp tham gia. Thời gian trước thỉnh thoảng tôi vẫn xuất hiện trên các gemeshow: Đọ sức âm nhạc, Trò chơi âm nhạc… Ba tháng trở lại đây tôi đang tập trung cho giải vô địch châu Á diễn ra ngày 20-9 nên không còn nhiều thời gian.
 
Mách đang tận lực cho giải đấu sắp tới

*Chúc mừng anh trở lại đội tuyển, anh sẽ không làm khán giả thất vọng một lần nữa chứ?
 
- Tôi chỉ còn khoảng 3 tuần để tập luyện nên đang dốc hết sức. Tôi muốn chứng minh cho người hâm mộ thấy mình đang ở phong độ đỉnh cao chứ không tụt dốc như họ nghĩ. Mọi người sẽ thấy nỗ lực của tôi qua giải đấu này và đảm bảo có cái nhìn khác hơn trước kia.
     
*Trở lại với “đứa con” đầu lòng, anh có vội vã quá không khi chưa chuẩn bị kỹ đã ra mắt khán giả single online “Hát trên phố dài”?

- Đúng là tôi có vội vã, gấp rút. Lúc đó tôi đi sô nhiều nên không có thời gian tập luyện và “cảm” bài hát. Nhưng cũng một phần là do ê kíp thực hiện chưa chuyên nghiệp, tôi không có thời gian tự đánh giá lại giọng hát của mình mà họ thì cũng cho rằng như vậy đã tốt nên tung ra. Một sản phẩm được làm gấp rút mà ê kíp thực hiện lại chưa chuyên nghiệp thì bị phản ứng cũng đúng thôi! Tôi rút ra nhiều bài học từ thất bại trên và sẽ chuẩn bị thật tốt cho sản phẩm sau.
 
Anh tạm rời xa sân khấu
 
*Nhưng đến thời điểm hiện tại, anh có nhận thấy mình bị ảo tưởng? Ảo tưởng ngay từ những lời tung hô ca ngợi của giới truyền thông khi anh tham gia chương trình “Cặp đôi hoàn hảo”?

- Thật ra công việc nó cứ cuốn đi và tôi buộc phải theo thôi. Nói đúng hơn, tôi xuôi theo lẽ tự nhiên, người ta mời đi hát thì đi. Tôi đâu có mơ đâu mà ảo tưởng. Việc đi hát là niềm đam mê và tôi đơn giản muốn thực hiện niềm đam mê đó!
 
Khó làm tốt hai việc cùng lúc
                           
*Đam mê ca hát nhưng tham gia vào làng giải trí là hai việc khác nhau, nhiều người nhầm lẫn nên cứ như con thiêu thân lao vào lửa. Đến khi gặp phải thất bại, họ mới chợt nhận ra không nên “đứng núi này, trông núi nọ”, anh có nhận ra điều đó?           
                                                                
- Việc chuyển từ nghề này sang nghề khác đâu phải chuyện đơn giản, đâu phải ai muốn chuyển là được. Nhất là chuyển sang làm ca sĩ thì càng khó, đây không phải chuyện ngày một ngày hai mà làm được. Theo tôi, muốn chuyển qua ca hát thì phải có năng lực, được sự yêu mến của khán giả và nhiều yếu tố khác nữa. Nhưng cơ bản phải có năng lực và được khán giả ủng hộ thì mới tiến xa trong nghề này được.
 
*Anh có cho rằng mình có cả hai yếu tố trên?

- Về năng lực, tôi cũng đang cố gắng học thêm thanh nhạc, vũ đạo... Tôi tin khi mình đi diễn nhiều thì nghề sẽ dạy nghề chứ đâu phải ai mới đi hát cũng hát hay, thành sao liền được. Tôi may mắn là sau chương trình Cặp đôi hoàn hảo, được khán giả biết đến nhiều và họ cũng ủng hộ nhiều mỗi lần tôi bước lên sân khấu.
 
Mách cho rằng mình hát vì đam mê

Thời gian qua, tôi tạm gác mọi chuyện ca hát lại để tập trung vào giải đấu tới nhằm khẳng định lại vị trí của mình trên lĩnh vực thể thao. Nhưng tôi không từ bỏ đam mê của mình, xong giải, tôi trở lại đầu tư cho âm nhạc. Thất bại trước đây cho tôi thấy câu: “Không ai có thể làm tốt hai việc cùng một lúc!” là chính xác. Vậy nên trước mắt tôi vẫn phải tập trung vào thể thao trước rồi quay lại âm nhạc . Tôi ấp ủ một dự định sẽ thực hiện vào cuối năm nay để chứng minh rằng khả năng ca hát của tôi không chỉ dừng lại ở đó.

*Còn nhớ sau chương trình Cặp đôi hoàn hảo, anh tuyên bố theo đuổi con đường ca hát, bên cạnh rất ít người ủng hộ thì rất nhiều ý kiến ngăn cản, thậm chí là chỉ trích nặng lời. Bây giờ ngẫm lại anh thấy thế nào?

- Thật ra đó là những nhìn nhận khách quan của tất cả mọi người và tôi cho rằng nếu có chê trách đi nữa cũng vì khán giả quan tâm đến mình. Và người ta không hiểu mình nên người ta mới nói vậy. Những việc làm sắp tới của tôi sẽ nói lên cố gắng và nỗ lực cũng như những gì mà tôi có thể làm được, hy vọng rằng cách nhìn của mọi người sẽ thay đổi.
 
Phạm Văn Mách và Văn Mai Hương trình diễn trong Cặp đôi hoàn hảo

Rời thể thao, tôi vẫn phải chọn nghề

*Nỗ lực cho giải đấu tới và phải “biến mất” khỏi làng giải trí một thời gian, anh có sợ tên mình bị lãng quên không?

- Thì tôi vẫn đang hâm nóng tên tuổi mình đó chứ! Mọi người cứ nghĩ là phong độ tôi đã đi xuống rồi nhưng thật sự nó vẫn đang ở đỉnh cao. Và tôi tập trung hết thời gian cho giải lần này cũng vì điều đó. Nếu giải lần này tôi vô địch sau đó tôi cho ra sản phẩm âm nhạc chuẩn thì quá tốt. Được đứng trên sân khấu và hát cho khán giả nghe là tôi vui và hạnh phúc rồi.
 
Một ngày nào đó rời thể thao, Mách vẫn phải chọn cho mình một nghề
 
*Anh nghĩ mình có khả năng chinh phục khán giả khi hiện nay một số người thích nhìn hơn nghe?

- Tôi không có lợi thế về ngoại hình vì tôi xuất phát từ lĩnh vực thể thao. Vì thế tôi muốn chọn cho mình một phong cách riêng. Khi lên sân khấu tôi luôn ý thức thay đổi cách ăn mặc cho phù hợp với vóc dáng mình với cá tính mạnh mẽ để thể hiện phong cách riêng đó. Bên cạnh đó cũng học hỏi và được nhiều người tư vấn về cách ăn mặc sao cho phù hợp với bài hát và khi đứng trên sân khấu với vai trò là “ca sĩ”.

*Nếu bây giờ được làm lại từ đầu, anh có còn ý nghĩ làm ca sĩ hay chỉ là vận động viên Phạm Văn Mách?

- Tất nhiên con đường tôi chọn tôi đã khẳng định qua mấy chục năm nay rồi và đó là lựa chọn đúng. Tôi ca hát không phải là từ khi tham gia chương trình Cặp đôi hoàn hảo. Mọi người quên rằng tôi đã từng tuyên bố điều này từ 10 năm trước bởi ai cũng hiểu lực sĩ thì đến một lúc nào đó rồi cũng sẽ già và tôi phải dừng sự nghiệp thể thao. Khi đó, tôi muốn rẽ hướng sang nghề nghiệp mà mình đam mê và đó là ca hát chứ không phải huấn luyện viên, kinh doanh hay một nghề nào khác.
Xin cảm ơn anh!
 
Tôi thấy mình được nhiều từ khi đi hát
 
- Tôi hạnh phúc khi được hát, Từ sau chương trình Cặp đôi hoàn hảo, tôi có nhiều người hâm mộ hơn ngoài lượng người từ thể thao, thể hình.
 
Được đứng trên sân khấu là hạnh phúc
 
Ngày xưa, khi là vận động viên thể hình tôi ít có cơ hội gặp gỡ khán giả nhưng bây giờ đi hát ngày nào cũng được giao lưu, gặp gỡ những người yêu mến mình. Đó là động lực để tôi phấn đấu hơn trong lĩnh vực ca hát cũng như thể hình. Tôi trân trọng tất cả những góp ý khen chê, với ai cũng vậy, thất bại, vấp ngã là chuyện bình thường. Quan trọng là sau những thất bại đó mình trưởng thành hơn
 
maiphuong
từ khóa :
Đánh bại Hà Nội Tasco Auto, VTV Bình Điền Long An vào chung kết Cúp VTV9 - Bình Điền

Đánh bại Hà Nội Tasco Auto, VTV Bình Điền Long An vào chung kết Cúp VTV9 - Bình Điền

Thể thao 01:12

(NLĐO) - Trước một Hà Nội Tasco Auto không còn là chính mình, VTV Bình Điền Long An thi đấu như lên đồng để giành chiến thắng 3-0 và lọt vào chung kết.

Bóng đá Anh thắng thế ở châu Âu

Bóng đá Anh thắng thế ở châu Âu

Thể thao 00:59

Việc Aston Villa vô địch Europa League, Arsenal và Crystal Palace sẵn sàng đá 2 trận chung kết cúp châu Âu là sự khẳng định ưu thế của bóng đá Anh.

Dùng công nghệ thử nghiệm trên mặt trăng để chống sa mạc hóa

Dùng công nghệ thử nghiệm trên mặt trăng để chống sa mạc hóa

Quốc tế 00:45

Trung Quốc phát động chiến dịch mới nhằm ngăn chặn tình trạng sa mạc hóa tại khu tự trị Tân Cương, triển khai công nghệ để giúp bảo vệ an ninh lương thực.

Báo in ngày 22-5: TPHCM chuẩn bị kỹ cho kỳ thi quy mô lớn

Báo in ngày 22-5: TPHCM chuẩn bị kỹ cho kỳ thi quy mô lớn

Video 00:00

(NLĐO) - Khẩn trương sắp xếp thôn, tổ dân phố; Giúp hộ kinh doanh khai thuế đúng, tránh bị phạt; NATO nhóm họp trong âu lo… là những thông tin đáng chú ý khác

Công nghệ lượng tử là vấn đề chiến lược quốc gia

Công nghệ lượng tử là vấn đề chiến lược quốc gia

Thời sự 00:00

Cần đặt việc phát triển công nghệ lượng tử trong tổng thể triển khai Nghị quyết 57/2024 của Bộ Chính trị và chiến lược phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới

Tiếng nói nữ tính trong thơ đương đại

Tiếng nói nữ tính trong thơ đương đại

Văn hóa - Văn nghệ 00:00

Ba tập thơ này được xem là dấu mốc quan trọng, góp phần định hình tiếng nói nữ tính giàu bản sắc trong thơ đương đại Việt Nam.

Phá đường dây CakhiaTV, phát lậu bóng đá, quảng cáo cá độ thu lợi số tiền bất chính đặc biệt lớn

Phá đường dây CakhiaTV, phát lậu bóng đá, quảng cáo cá độ thu lợi số tiền bất chính đặc biệt lớn

Pháp luật 22:12

(NLĐ) - 23 đối tượng điều hành các trang web phát lậu bóng đá CakhiaTV, Rakhoi.TV để quảng cáo cá độ, tổ chức đánh bạc, thu lợi số tiền bất chính đặc biệt lớn