21/11/2011 22:49

Oan cho Hoài Linh!

In bài viết

Hoài Linh kêu cứu trước tình trạng tên mình bị các bầu sô lợi dụng đưa lên quảng cáo bịp trong chương trình để bán vé, làm tổn hại đến danh dự, uy tín của anh

Tối 19-11, chương trình ca nhạc hài kịch do Công ty TNHH Biểu diễn Nghệ thuật Thanh Phong tổ chức tại rạp Thủ Đô (125 Châu Văn Liêm, quận 5 - TPHCM) quảng cáo có sự tham gia biểu diễn của nghệ sĩ hài Hoài Linh. Tuy nhiên, đến hơn 24 giờ, khán giả vẫn chưa thấy nghệ sĩ Hoài Linh xuất hiện nên đã phản ứng tiêu cực.

Lừa trắng trợn

Trước sự phản ứng của khán giả, MC chương trình đã cáo lỗi với lý do vì sức khỏe không tốt nên nghệ sĩ Hoài Linh đã không có mặt, mong mọi người thông cảm. Đến lúc này, khán giả kéo ra về trong nỗi bực tức vì giá vé của đêm diễn từ 150.000 đồng đến 240.000 đồng/vé.


Áp phích quảng cáo chương trình ca nhạc - hài kịch tại rạp Thủ Đô (TPHCM)
có tên và hình ảnh nghệ sĩ Hoài Linh nhưng nghệ sĩ này không hề hay biết
Qua phản ánh của khán giả, chúng tôi đã liên hệ với nghệ sĩ Hoài Linh, anh cho biết: “Đây là sự lừa bịp trắng trợn. Tôi không hề nhận được lời mời biểu diễn của Công ty TNHH Biểu diễn Nghệ thuật Thanh Phong. Tối hôm đó, có một người xưng là Duy Anh điện thoại hỏi tôi sao vẫn chưa vào sân khấu biểu diễn? Tôi quá ngạc nhiên và trả lời là chưa bao giờ nhận lời mời đến diễn chương trình này thì tại sao lại phải có mặt?
Sau đó, một người tên Khang xin nói chuyện với tôi qua điện thoại, cho biết là đã nhờ ca sĩ Nguyên Lộc mời tôi. Trên thực tế, tôi chưa bao giờ làm việc qua lời mời giùm của bất cứ ai. Bản thân tôi lúc nào cũng đề nghị được ký hợp đồng biểu diễn và phải biết rõ ràng mục đích của từng chương trình. Khi biết một số khán giả phê bình rằng tôi bỏ sô diễn đêm 19-11 tại rạp Thủ Đô, tôi rất bất bình”.
Nghệ sĩ Hoài Linh còn cho biết đây không phải là lần đầu tiên anh bị bầu sô lợi dụng tên tuổi để treo tên bán vé. Trước đó, tại Dĩ An – Bình Dương, một công ty tổ chức chương trình văn nghệ gây Quỹ Vì người nghèo không hề mời Hoài Linh nhưng vẫn treo hình quảng cáo, để rồi cho MC lên sân khấu giải thích sự vắng mặt của nghệ sĩ này là do anh bị tai nạn giao thông trên đường đi quay phim nên không đến được điểm diễn! Hoặc ở một chương trình ca nhạc tại Trà Vinh, hình của anh được treo lên để bán vé và cũng dùng chiêu cũ: “Hoài Linh bị bệnh không thể đến diễn”…
Hoài Linh là nghệ sĩ được công chúng yêu thích. Ảnh: Internet
Hoài Linh tâm sự: “Tôi rất cảm ơn tình cảm mà công chúng dành cho mình thông qua việc ủng hộ mua vé các suất diễn có quảng cáo tên và hình ảnh tôi. Tuy nhiên, sự lừa bịp này đã ảnh hưởng đến uy tín của tôi. Trách nhiệm không còn thuộc về sự kiểm soát của nghệ sĩ mà phải từ các cơ quan quản lý, trước hết là rạp hát, địa điểm tổ chức biểu diễn”.

Chúng tôi liên lạc với nghệ sĩ Thanh Phong, Giám đốc Công ty TNHH Biểu diễn Nghệ thuật Thanh Phong (nguyên là diễn viên Đoàn Cải lương tuồng cổ Huỳnh Long) nhưng máy của ông ngoài vùng phủ sóng. MC Duy Anh cho biết một người tên Khang, là biên tập chương trình này, đã mượn máy của anh để nói chuyện với Hoài Linh. Chính anh cũng không biết vì sao Hoài Linh không có mặt trong đêm diễn 19-11.

Không chỉ có nghệ sĩ Hoài Linh, các nghệ sĩ: Lệ Thủy, Minh Vương, Bảo Quốc, Châu Thanh, Cẩm Tiên, Tấn Beo, Tấn Bo, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà, Hồ Quỳnh Hương… cũng từng bị mượn tên quảng cáo, khiến người xem vô cùng tức giận khi đã lỡ mua vé vào xem chương trình ở những sân bãi, điểm diễn tại các vùng ven.

Chẳng ai hậu kiểm

Trả lời việc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch TPHCM có cấp phép cho Công ty TNHH Biểu diễn Nghệ thuật Thanh Phong biểu diễn chương trình văn nghệ đặc biệt như đã quảng cáo tối 19-11 không, ông Lê Văn Lộc, cán bộ Phòng Quản lý Nghệ thuật, cho biết: “Sở có cấp phép biểu diễn cho chương trình của Công ty TNHH Biểu diễn Nghệ thuật Thanh Phong, chương trình này được biểu diễn nhiều nơi.
 
Một số đơn vị tổ chức lợi dụng tên tuổi anh để hút khán giả. Ảnh: Internet
 Tuy nhiên, chương trình xin phúc khảo không có tên nghệ sĩ Hoài Linh. Theo đúng nguyên tắc, trong mỗi lần tổ chức, đơn vị tổ chức phải cập nhật danh sách nghệ sĩ và tên các bài hát, tiết mục vào chương trình nếu có để xin được phúc khảo hoặc bổ sung vào giấy phép mới. Công ty TNHH Biểu diễn Nghệ thuật Thanh Phong đã lừa bịp khán giả”.

Ông Trần Minh Phương, Trưởng Phòng Quản lý nghệ thuật Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch TPHCM, khẳng định: “Chúng tôi sẽ mời Công ty TNHH Biểu diễn Nghệ thuật Thanh Phong làm việc và xem xét ngưng cấp phép chương trình vì đã gây ảnh hưởng đến hoạt động biểu diễn tại rạp Thủ Đô trực thuộc Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang”.

Về phía Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, ông Nguyễn Văn Hồng, phó giám đốc, cho biết: “Đúng là chúng tôi sơ sót khi không kiểm tra lại danh sách nghệ sĩ lúc ký kết hợp đồng với đối tác. Chúng tôi có hỏi về trường hợp nghệ sĩ Hoài Linh vì sao không có tên trong danh sách được phép công diễn, phía Công ty TNHH Biểu diễn Nghệ thuật Thanh Phong trả lời Hoài Linh là nghệ sĩ tăng cường”.

Những diễn biến nêu trên cho thấy công tác hậu kiểm của cơ quan quản lý chuyên ngành hiện nay là rất lỏng lẻo. Được cấp phép thông qua một lần phúc khảo, rồi với tờ giấy phép đó, các đơn vị tổ chức sử dụng đi biểu diễn khắp nơi nhưng nơi tiếp nhận đã không làm hết trách nhiệm của mình. Sự buông lỏng quản lý hậu kiểm đã dẫn đến việc có quá nhiều chương trình diễn ra không đúng như thông tin quảng cáo nhằm móc túi khán giả.

Công tác cấp phép và hậu kiểm vẫn chưa đồng bộ nên các nhà tổ chức dễ lợi dụng tên tuổi nghệ sĩ để quảng cáo nhằm móc túi khán giả, làm tổn hại đến uy tín, danh dự của nghệ sĩ.

kienqui
từ khóa :
Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

Tiêu dùng thông minh 22:37

TP Hà Nội và Grab Việt Nam vừa ký kết Biên bản ghi nhớ nhằm thúc đẩy hỗ trợ các mục tiêu phát triển đô thị xanh, thông minh và thúc đẩy chuyển đổi số.

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Thời sự 21:21

(NLĐO) – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Thanh tra thành phố kiểm tra điều kiện thụ lý đơn, báo cáo, đề xuất Chủ tịch UBND thành phố xử lý

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

Lao động 21:02

(NLĐO) - Dự thảo Luật BHXH sửa đổi đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, cấp sổ điện tử và giảm tuổi hưởng trợ cấp hưu trí xã hội từ 75 xuống 70.

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

Sức khỏe 21:01

(NLĐO) - Trong hai ngày cuối tuần, ba trẻ đuối nước nhập viện, một em tử vong. Bác sĩ cho biết nhiều trường hợp bị sơ cứu sai, làm mất "thời gian vàng".

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

Tiêu dùng thông minh 19:39

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu là lựa chọn phù hợp cho tiệm bánh, cửa hàng và doanh nghiệp cần bao bì đẹp, đúng kích thước, hỗ trợ quảng bá thương hiệu.

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

Sức khỏe 19:37

(NLĐO) - Một trường hợp ung thư bàng quang giai đoạn muộn về thói quen tự ý điều trị theo kinh nghiệm truyền miệng

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

Quốc tế 19:37

(NLĐO) - Bộ Ngoại giao Oman cho rằng trách nhiệm bảo đảm sự an toàn ở eo biển Hormuz thuộc về Iran.