27/07/2012 08:40

Nhà Michael Jackson rối loạn vì tranh chấp tài sản

In bài viết

(NLĐO) - Ba năm sau khi Michael Jackson qua đời, cuộc chiến tranh giành tài sản gần 500 triệu USD giữa các thành viên trong gia đình Jackson bùng nổ. Một số người cho rằng đồng tiền là nguồn gốc của “ác quỷ”, nó sai khiến con người hành động bất kể tình thân.

Katherine Jackson-mẹ của Michael Jackson, người xuất hiện liên tục trên các báo gần đây vừa xuất hiện công khai trên kênh ABC. Bà khẳng định không bị bắt cóc hay mất tích bí ẩn gì cả mà chủ yếu là cần nghỉ ngơi để ổn định tinh thần.
 
Bà Katherine Jackson

“Có nhiều tin đồn cho rằng tôi bị mất tích. Tôi phải xuất hiện trước mọi người để thông báo rằng tôi tốt lắm. Các con của tôi không bao giờ làm những điều đó giúp tôi, chuyện đó thật ngu ngốc” - bà Katherine cho biết.

Trong chương trình trên ABC, các con Jermaine, Janet và Rebbie đứng xung quanh bà trong khu resort sang trọng nơi bà đang nghỉ ngơi. Kartherine dường như đã cảm thấy khá hơn sau những căng thẳng do chính các con bà mang lại. Giải thích về việc cắt đứt liên lạc với các cháu, bà Katherine chia sẻ: "Tôi không gọi điện về vì bỏ điện thoại và không muốn nhận cuộc gọi nào khi ở đây”. Khi được hỏi vì sao lại bỏ 3 đứa cháu ở nhà mà không có người trông nom, Katherine giải thích rằng bà chỉ coi đây là một chuyến du lịch ngắn để nghỉ ngơi.
 
Các con của Michael Jackson

Michael Jackson chết năm 2009, để lại khối tài sản trị giá 500 triệu USD và ba người con Prince, Paris, Blanket. Trong di chúc, Michael để lại tài sản cho ba con và trao quyền giám hộ cho mẹ là bà Katherine Jackson đã 82 tuổi. Tuy nhiên, ngày 17-7, một bức thư do Janet, Jermaine, Randy, Tito và Rebbi cùng ký gửi lên tòa án khẳng định di chúc là giả. Họ cho rằng chính hai luật sư Branca và McClain đã cấu kết với mẹ họ làm giả di chúc và thêm vào đó sức khỏe bà Katherine không đủ đảm bảo để chăm cháu.
                      
Bực bội vì việc làm của các con, bà Katherine bỏ đi về nhà con gái nhưng không nói trước với các cháu. Ngày 21-7, một người con của bà đã báo cảnh sát rằng bà bị mất tích còn ba con Michael cũng hốt hoảng tìm kiếm bà khắp nơi. Ngay khi tin bà Katherine mất tích lan tỏa thì cảnh sát địa phương nơi bà đang cư trú lên tiếng xác nhận bà an toàn.
                                                                                                        
Ngày 24-7, Randy Jackson xuất hiện trong cuộc phỏng vấn với đài MSNBC, tiếp tục tuyên bố rằng bức di chúc là giả. Tito Junior, cháu bà Katherine đã nộp đơn xin nhận quyền giám hộ tạm thời cho 3 người con của Michael vì bà đi vắng lâu ngày. Hơn nữa, ngày 24-7 các con bà Katherine đánh nhau đến mức cảnh sát phải xuất hiện can thiệp.

Ngày 25-7, đơn của Tito Junior được chấp nhận, anh này cũng nói đã được sự ủng hộ từ bà Katherine. Tuy nhiên, ngay sau đó bà Katherine xuất hiện trước giới truyền thông và khẳng định không ủng hộ Tito Junior và bà đang trở về Los Angeles để xin tòa được quyền giám hộ các cháu của bà. Tuy nhiên, điều này không còn đơn giản vì mọi chuyện còn phụ thuộc vào ý nguyện của các con Michael.

Theo những người bạn của nhà Jackson, sự xung đột giữa các thành viên đã xảy ra từ khi Michael qua đời năm 2009 nhưng bây giờ mới thực sự bùng nổ. Theo các anh em nhà Jackson, không có lý nào ông hoàng nhạc pop lại không để lại tài sản gì cho họ. Từ khi Michael qua đời, những người này luôn cố gắng để can thiệp vào di chúc của nam ca sĩ quá cố.

 Người giám hộ các con của Michael Jackson sẽ được hưởng một loạt các lợi ích bao gồm cả việc sử dụng các căn hộ, xe, và nhiều tài sản có giá trị khác của Michael Jackson.
maiphuong
từ khóa :
Tối 1-5, giá vàng thế giới đột ngột giảm nhanh

Tối 1-5, giá vàng thế giới đột ngột giảm nhanh

Kinh tế 20:49

(NLĐO) - Giá vàng thế giới giảm mạnh hàng chục USD, bỏ xa mốc 4.630 USD/ounce ở phiên sáng 1-5, dù giá USD cũng xuống thấp nhất 2 tháng qua.

CLB Công an TP HCM "trắng tay" ở Thiên Trường

CLB Công an TP HCM "trắng tay" ở Thiên Trường

Thể thao 20:37

(NLĐO) - Hai pha lập công của Brenner và Văn Vĩ giúp chủ nhà Nam Định vượt qua Công an TP HCM với tỉ số 2-0 ở vòng 21 V-League 2025-2026 tối 1-5

Công an thông tin về vụ việc hóa đơn bữa ăn gần 18 triệu đồng ở Sầm Sơn

Công an thông tin về vụ việc hóa đơn bữa ăn gần 18 triệu đồng ở Sầm Sơn

Thời sự 20:19

(NLĐO)- Công an tỉnh Thanh Hóa đã có thông tin làm rõ vụ việc liên quan tới hóa đơn bữa ăn gần 18 triệu đồng ở Sầm Sơn gây xôn xao mạng xã hội.

Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae đến Hà Nội, bắt đầu thăm Việt Nam

Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae đến Hà Nội, bắt đầu thăm Việt Nam

Chính trị 20:16

(NLĐO)- Chiều tối 1-5, Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae đến Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam đến 3-5, theo lời mời của Thủ tướng Lê Minh Hưng.

Án mạng sau chầu nhậu, thanh niên tử vong trong vườn thanh long

Án mạng sau chầu nhậu, thanh niên tử vong trong vườn thanh long

Pháp luật 20:00

(NLĐO) - Mâu thuẫn sau chầu nhậu khiến một thanh niên bị đâm tử vong trong vườn thanh long, Công an tỉnh Lâm Đồng đang điều tra

Truy tìm thiếu nữ liên quan đến vụ gây rối trật tự công cộng

Truy tìm thiếu nữ liên quan đến vụ gây rối trật tự công cộng

Pháp luật 19:59

(NLĐO)- Công an TP Hà Nội quyết định truy tìm Nguyễn Lê Trang L., 17 tuổi, để điều tra về vụ án gây rối trật tự công cộng trên địa bàn thành phố.

Tai nạn giao thông làm 24 người chết, 37 người bị thương trong ngày thứ hai nghỉ lễ

Tai nạn giao thông làm 24 người chết, 37 người bị thương trong ngày thứ hai nghỉ lễ

Xã hội 19:48

(NLĐO)- Trong ngày 1-5, CSGT trên toàn quốc đã xử lý 3.118 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, vi phạm tốc độ 2.905 trường hợp.