18/08/2012 21:48

Người đẹp Trung Quốc đăng quang Hoa hậu thế giới 2012

In bài viết

(NLĐO) – Người đẹp Trung Quốc Vu Văn Hà vinh dự trở thành tân Hoa hậu thế giới. Đêm chung kết cuộc thi này diễn ra tối 18-8 tại Nội Mông, Trung Quốc và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV6.

Vượt hơn 115 mỹ nhân đến từ khắp nơi trên thế giới, người đẹp Vu Văn Hà, 23 tuổi cao 1,77 m đăng quang ngôi vị Hoa hậu thế giới 2012.
 
Danh hiệu Á hậu 1 thuộc về Sophie Moulds - người đẹp Xứ Wales và Á hậu 2 là Jessica Kahawaty - Hoa hậu Úc.
 
Trong phần trả lời phỏng vấn của mình, người đẹp Trung Quốc đã cho biết: “Tôi cảm thấy mình là người cảm thấy rất may mắn, từ bé đến lớn tôi đã gặp nhiều người giúp đỡ mình và tôi mong muốn trở thành Hoa hậu thế giới để có thể giúp đỡ trở lại những trẻ em kém may mắn trên toàn thế giới, để chúng biết rằng vẫn còn nhiều điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống này”. 
 
Văn Hà từng tốt nghiệp đại học Harbin, hiện cô là người mẫu kiêm nghệ sĩ piano. Tân Hoa hậu này cho biết cô cảm thấy rất hạnh phúc và tự hào khi đăng quang và cố gắng nỗ lực hoàn thiện bản thân để xứng đáng với ngôi vị này.
 
 
 
 
Khoảnh khắc Văn Hà đăng quang Hoa hậu Trung Quốc 2012
      
Văn Hà đã vô cùng xúc động khi nhận chiếc vương miện tân Hoa hậu thế giới và cô đã cùng các thí sinh của cuộc thi hát vang ca khúc Goodbye để khép lại đêm chung kết.
 
Đây là lần thứ hai người đẹp Trung Quốc đăng quang danh hiệu sắc đẹp cao quý này. Trước đó, người đẹp Trương Tử Lâm đã giành chiến thắng tại cuộc thi Hoa hậu thế giới 2007 cũng được tổ chức tại Trung Quốc.
 
Ivian Sarcos-người đẹp Venezuela, Hoa hậu thế giới 2011 - xúc động trao lại vương miện cho Vu Văn Hà. Người đẹp này cũng nói lời cảm ơn những người đã đồng hành cùng cô suốt năm vừa qua. Ivian khẳng định cuộc sống của cô đã hoàn toàn thay đổi sau khi giành vương miện Hoa hậu thế gới.
 
Hoa hậu Wales

Hoa hậu Úc
 
Một số giải thưởng phụ của cuộc thi năm nay gồm: Danh hiệu Hoa hậu truyền thông thuộc về Hoa hậu Ấn Độ - Vanya Mishra; danh hiệu Hoa hậu Biển thuộc về Hoa hậu xứ Wales Sophie Moulds; Người chiến thắng trong phần thi Hoa hậu thể thao là người đẹp Thụy Điển Sanna Jinnedal; Danh hiệu Hoa hậu tài năng là người đẹp Trung Quốc; Danh hiệu Hoa hậu Nhân Ái thuộc về Hoa hậu Ấn Độ Vanya Mishra; người đẹp da màu Atong Demach tới từ Nam Sudan giành giải nhất phần thi siêu mẫu…
 
Trong đêm chung kết, có đến bốn người tham gia dẫn chương trình. Trong đó, hai MC chính Myleen Klass, Jason Cook và thêm hai MC người Trung Quốc.
 
Đại diện Việt Nam là Hoàng My - Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010, tiếp tục trắng tay khi chỉ lọt vào tốp 30.
 
Những người đẹp vào tốp 7 gồm: Hoa hậu Jamaica - Deanna Robins, Nam Sudan Atong Demach, Ấn Độ Ines Putri Tjiptadi Chandra, Úc Jessica Kahawaty, Brazil Mariana Notarangelo, Trung Quốc Vu Văn Hà, Wales Sophie Moulds.
 
Hoàng My
maiphuong
từ khóa :
TPHCM: Tết Bính Ngọ, cán bộ lãnh đạo chỉ dự lễ chùa, lễ hội khi được phân công

TPHCM: Tết Bính Ngọ, cán bộ lãnh đạo chỉ dự lễ chùa, lễ hội khi được phân công

Chính trị 22:01

(NLĐO) - TPHCM yêu cầu các cơ quan, đơn vị tập trung công tác tổ chức Tết Nguyên đán Bính Ngọ vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm

TPHCM: Phố đi bộ Nguyễn Huệ "rực lửa", tiếp sức cho U23 Việt Nam

TPHCM: Phố đi bộ Nguyễn Huệ "rực lửa", tiếp sức cho U23 Việt Nam

Thời sự 21:50

(NLĐO) - Dù 22 giờ 30 trận đấu mới bắt đầu nhưng từ 19 giờ ngày 20-1, hàng ngàn cổ động viên đã đổ về phố đi bộ Nguyễn Huệ, tiếp sức cho U23 Việt Nam.

U23 Việt Nam - U23 Trung Quốc: Đình Bắc tiếp tục dự bị

U23 Việt Nam - U23 Trung Quốc: Đình Bắc tiếp tục dự bị

Thể thao 21:47

(NLĐO) - U23 Việt Nam sẽ tái hiện thành tích năm 2018 nếu vượt qua U23 Trung Quốc ở trận bán kết U23 châu Á 2026 lúc 22 giờ 30 ngày 20-1

Điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng

Điều chỉnh phân luồng giao thông phục vụ Đại hội Đảng

Đại hội Đảng 21:46

(NLĐO)- Công an TP Hà Nội đã điều chỉnh phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện để phục vụ Đại hội Đảng.

Clip: Xem lại màn trình diễn để U23 Nhật Bản tiến vào chung kết

Clip: Xem lại màn trình diễn để U23 Nhật Bản tiến vào chung kết

Thể thao 21:44

(NLĐO) - U23 Nhật Bản đã đánh bại U23 Hàn Quốc để giành vé đầu tiên vào trận chung kết Giải U23 châu Á 2026.

Xử phạt 2 nam thanh niên xuyên tạc về lãnh đạo Đảng, Nhà nước trên mạng xã hội

Xử phạt 2 nam thanh niên xuyên tạc về lãnh đạo Đảng, Nhà nước trên mạng xã hội

Xã hội 21:32

(NLĐO)- Đăng tải thông tin xuyên tạc, sai sự thật về lãnh đạo Đảng, Nhà nước trên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận, 2 nam thanh niên bị xử phạt.

Đại tướng Nguyễn Trọng Nghĩa: Đại hội XIV là một thời khắc lịch sử

Đại tướng Nguyễn Trọng Nghĩa: Đại hội XIV là một thời khắc lịch sử

Đại hội Đảng 21:19

(NLĐO) - Đại tướng Nguyễn Trọng Nghĩa nêu rõ Đại hội XIV, như Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh, là một thời khắc lịch sử, đánh dấu bước chuyển sang kỷ nguyên mới