01/03/2012 16:18

“Ngôi nhà trong hẻm” tranh giải Cánh diều

In bài viết

(NLĐO) – “Ngôi nhà trong hẻm” - phim kinh dị do Ngô Thanh Vân và Trần Bảo Sơn tham gia diễn xuất, sẽ tranh giải Cánh diều 2011.

Với doanh thu kỷ lục 2,4 tỉ đồng ngay trong ngày đầu công chiếu, Ngôi nhà trong hẻm kỳ vọng sẽ được giới chuyên môn nhìn nhận một cách xứng đáng. Dù trong lịch sử giải thưởng điện ảnh lớn trên thế giới cũng như Việt Nam, phim kinh dị thường ít nhận giải thưởng lớn, song nhà sản xuất phim vẫn hy vọng với hiệu ứng đã đạt được, Ngôi nhà trong hẻm sẽ làm được điều gì đó bất ngờ.
 

“Có đến 10/12 bộ phim tham dự giải Cánh diều 2011 là phim của các hãng tư nhân. Và đây có thể coi là tín hiệu mừng của việc xã hội hóa điện ảnh. Việc chấm giải sẽ căn cứ trên chất lượng tác phẩm, không phân biệt phim của nhà nước hay của tư nhân” - bà Nguyễn Thị Hồng Ngát, Phó Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam, cho biết tại cuộc họp báo giới thiệu giải Cánh diều 2011 ngày 1-3 tại Hà Nội.

Ban giám khảo phim truyện nhựa sẽ xem và thẩm định 12 bộ phim: Mùi cỏ cháy, Tâm hồn mẹ, Hotboy nổi loạn, Đó hay…đây, Lệ phí tình yêu, Lời nguyền huyết ngải, Hello cô Ba, Lệnh xóa sổ, Vũ điệu đường cong, Long ruồi, Ngôi nhà trong hẻm Sài gòn Yo! từ ngày 12 đến 15-3. Song song với giải của BGK chuyên môn sẽ có Giải Báo chí – phê bình do 17 nhà báo bỏ phiếu.
 

Lễ trao Giải thưởng Cánh diều 2011 sẽ diễn ra vào 20 giờ ngày 17-3 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị, truyền hình trực tiếp trên VTV2. Trong khuôn khổ chương trình, Hội Điện ảnh Việt Nam sẽ tôn vinh NSND Bùi Đình Hạc và NSND Đặng Nhật Minh vì những cống hiến đặc biệt xuất sắc của hai nghệ sĩ cho nền điện ảnh nước nhà.

Trước câu hỏi liệu với một BGK đã cũ, tiêu chí chấm giải không thay đổi, liệu phim tư nhân có được tôn vinh, bà Hồng Ngát khẳng định giám khảo toàn quyền xem phim, thảo luận và không phân biệt phim tư nhân hay nhà nước, miễn là hay. BTC không làm thay nhiệm vụ của BGK để chọn ra bộ phim theo ý mình. Giải Cánh diều vàng sẽ được trao cho phim có điểm từ 9,1 đến 10, cánh diều bạc từ 8,1 đến 9.
 
maiphuong
từ khóa :
CLB Công an TP HCM "trắng tay" ở Thiên Trường

CLB Công an TP HCM "trắng tay" ở Thiên Trường

Thể thao 20:37

(NLĐO) - Hai pha lập công của Brenner và Văn Vĩ giúp chủ nhà Nam Định vượt qua Công an TP HCM với tỉ số 2-0 ở vòng 21 V-League 2025-2026 tối 1-5

Công an thông tin về vụ việc hóa đơn bữa ăn gần 18 triệu đồng ở Sầm Sơn

Công an thông tin về vụ việc hóa đơn bữa ăn gần 18 triệu đồng ở Sầm Sơn

Thời sự 20:19

(NLĐO)- Công an tỉnh Thanh Hóa đã có thông tin làm rõ vụ việc liên quan tới hóa đơn bữa ăn gần 18 triệu đồng ở Sầm Sơn gây xôn xao mạng xã hội.

Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae đến Hà Nội, bắt đầu thăm Việt Nam

Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae đến Hà Nội, bắt đầu thăm Việt Nam

Chính trị 20:16

(NLĐO)- Chiều tối 1-5, Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae đến Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam đến 3-5, theo lời mời của Thủ tướng Lê Minh Hưng.

Án mạng sau chầu nhậu, thanh niên tử vong trong vườn thanh long

Án mạng sau chầu nhậu, thanh niên tử vong trong vườn thanh long

Pháp luật 20:00

(NLĐO) - Mâu thuẫn sau chầu nhậu khiến một thanh niên bị đâm tử vong trong vườn thanh long, Công an tỉnh Lâm Đồng đang điều tra

Truy tìm thiếu nữ liên quan đến vụ gây rối trật tự công cộng

Truy tìm thiếu nữ liên quan đến vụ gây rối trật tự công cộng

Pháp luật 19:59

(NLĐO)- Công an TP Hà Nội quyết định truy tìm Nguyễn Lê Trang L., 17 tuổi, để điều tra về vụ án gây rối trật tự công cộng trên địa bàn thành phố.

Tai nạn giao thông làm 24 người chết, 37 người bị thương trong ngày thứ hai nghỉ lễ

Tai nạn giao thông làm 24 người chết, 37 người bị thương trong ngày thứ hai nghỉ lễ

Xã hội 19:48

(NLĐO)- Trong ngày 1-5, CSGT trên toàn quốc đã xử lý 3.118 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, vi phạm tốc độ 2.905 trường hợp.

Tắm biển tại Mũi Né, một thiếu niên ở TPHCM đuối nước tử vong

Tắm biển tại Mũi Né, một thiếu niên ở TPHCM đuối nước tử vong

Thời sự 19:38

(NLĐO) - Thiếu niên này bị sóng cuốn khi tắm biển Mũi Né chiều 1-5, dù được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.