02/02/2013 09:34

Nghệ sĩ Hồng Nga “tạ tình tri ân”

(NLĐO)- Tối qua (1-2), chương trình “Tạ tình tri ân” của nghệ sĩ Hồng Nga đã được đạo diễn NSND Trần Ngọc Giàu dàn dựng và tổ chức tại rạp Nam Quang - TPHCM.

Đông đảo khán giả đã đến tham dự và cổ vũ nồng nhiệt đêm diễn kỷ niệm 50 năm gắn bó với sân khấu của nữ nghệ sĩ (NS) đã từng được bạn đọc Báo Người Lao Động bình chọn Giải Mai Vàng năm 1997.
 
Khán giả tặng hoa chúc mừng đêm diễn của NS Hồng Nga thành công
 
Tiết mục "Hai nghệ sĩ già trong viện dưỡng lão" của NSND Ngọc Giàu và NS Hồng Nga gây nhiều xúc động cho khán giả
 
NS Gia Bảo đóng vai bà sui của NS Hồng Nga, đi cưới con dâu là NSUT Thoại Mỹ
 
Xúc động trước tình cảm của khán giả và các NS đồng nghiệp dành cho mình, NS Hồng Nga tâm sự: “Hơn 50 năm sống trong thế giới màn nhung, Hồng Nga đã nhận được rất nhiều tình thương mến của khán giả mộ điệu gần xa. Tình thương mến đó đã theo Hồng Nga đi suốt chặng đường nghệ thuật, giúp cho Hồng Nga tự tin hơn và yêu nghề hơn. Trong đêm diễn này, sở dĩ Hồng Nga chỉ để tên chương trình với 4 chữ Tạ tình tri ân là vì cuộc sống bao giờ cũng cần đến sự tri ân để vững tiến. Lời cảm ơn và lời xin lỗi giá trị vô cùng trong mỗi đời người. Khi nhận ân thì cảm ơn, khi làm sai thì nhận lỗi để hoàn thiện mình hơn trong cuộc sống”.
 
NS Quốc Kiệt, Hồng Nga và Hoài Linh trong vở "Người mẹ thời đại"
 
Trong vai bà mẹ mê số đề, tài năng diễn xuất của NS Hồng Nga đã khiến khán giả phải khóc, cười

NS Hồng Nga quyết định thực hiện đêm diễn này là để cảm ơn tấm lòng của khán thính giả mộ điệu đã thương yêu tiếng hát và những vai diễn của bà, trong đó có đông đảo bạn đọc Báo Người Lao Động đã từng yêu mến vai diễn bà Tám trong vở Bến phà kỷ niệm (kịch bản Hoàng Song Việt, đạo diễn Minh Hải).
 
NS Hồng Nga không quên cảm ơn những anh chị em NS đồng nghiệp như: NSND Ngọc Giàu, NSƯT Diệu Hiền, Bảo Quốc, Thoại Mỹ, danh hài Hoài Linh, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Hoài Lâm, Uyên Trang, Khánh Huy, diễn viên hài Gia Bảo, Trấn Thành…đã cùng bà tham gia chương trình, mang đến cho khán giả những tiếng cười và cả những giọt nước mắt qua nhiều số phận trên sàn diễn. Ấn tượng nhất phải kể đến là vai bà mẹ mê số đề trong tiểu phẩm Người mẹ thời đại mà bà diễn cùng Hoài Linh, Quốc Kiệt.
 
Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đến chúc mừng đêm diễn đầy ắp tình thương của khán giả dành cho NS Hồng Nga
 
NS Trấn Thành mang lại tiếng cười bên cạnh người nghệ sĩ mà anh gọi là mẹ

Hai NS gạo cội cũng là 2 bạn diễn ăn ý nhất của Hồng Nga - Ngọc Giàu và Bảo Quốc - đã quăng bắt tiếng cười, mang lại cho không khí đêm diễn những nụ cười sảng khoái qua hai tiểu phẩm: Tuyển chọn ca sĩNgười nghệ sĩ già.
 
NS Vũ Đức được đưa lên sân khấu đón nhận tình cảm của khán giả dành cho những nghệ sĩ bệnh tật mà đêm diễn của NS Hồng Nga sẽ dành trọn doanh thu cho họ

Sau đêm diễn, khi trừ đi chi phí tổ chức, NS Hồng Nga cho biết bà sẽ dành toàn bộ số tiền 155 triệu đồng làm công tác từ thiện. “Tôi sẽ thay mặt tất cả các anh em NS tham gia, cùng đưa đến tận tay các địa chỉ đang cần sự giúp đỡ như: Khu Dưỡng lão NS TPHCM, Ban Ái hữu Hội NS sân khấu TPHCM và một số NS lão thành đang bệnh tật hoặc vì hoàn cảnh sức khỏe mà không còn đứng trên sân khấu" - bà cho biết. 
 
Cuộc đời của Hồng Nga đã trải qua nhiều gian truân. Năm nay bà đã 68 tuổi, có 5 người con nhưng chẳng ai nối nghiệp mẹ. "Điều này không làm Hồng Nga buồn, vì các con tuy không theo nghề nhưng sống rất hiếu nghĩa và biết quý trọng nghề hát đã nuôi lớn chúng” - NS Hồng Nga tâm sự trong niềm xúc động.
 
NS Hồng Nga và danh hài Bảo Quốc trong tiểu phẩm "Tuyển chọn ca sĩ"
 
Với tài năng biến hóa đa dạng, NS Hồng Nga làm khán giả cười sảng khoái qua những màn biểu diễn "nhạc teen"

Trong đêm diễn, hai NS Diệu Hiền và Vũ Đức, hiện đang gặp nhiều khó khăn do bệnh tật (NSƯT Diệu Hiền bệnh tim, NS Vũ Đức bị tai biến) đã được khán giả tặng quà, tiền giúp đỡ.
thanhhiep
từ khóa :
Tăm tre mắc kẹt trong gan cụ ông

Tăm tre mắc kẹt trong gan cụ ông

Sức khỏe 15:35

(NLĐO) - Trước nhập viện một tháng, bệnh nhân sốt liên tục kèm theo đau bụng âm ỉ không rõ nguyên nhân. Bác sĩ phát hiện gan trái có tăm tre dài 5 cm

Khách đi Metro số 1 được nhận quà khi thanh toán không tiền mặt

Khách đi Metro số 1 được nhận quà khi thanh toán không tiền mặt

Đồng tiền Thông minh 15:34

(NLĐO) – Hành khách đi tàu metro số 1 có thể sử dụng nhiều phương thức thanh toán điện tử thay vì mua vé bằng tiền mặt

Hai người đàn ông "trốn" đo nồng độ cồn, đấm vào mặt CSGT

Hai người đàn ông "trốn" đo nồng độ cồn, đấm vào mặt CSGT

Pháp luật 15:31

(NLĐO)- Khi tổ công tác dừng xe, yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn, ông H. lái xe máy bỏ chạy, ông T. đấm vào mặt một chiến sĩ công an

Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu chính sách quan trọng tại Ban Thư ký ASEAN

Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu chính sách quan trọng tại Ban Thư ký ASEAN

Chính trị 15:26

(NLĐO) - Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định Việt Nam sẵn sàng đóng góp tích cực hơn nữa vào nền chính trị thế giới, nền kinh tế toàn cầu và nền văn minh nhân loại.

Thời điểm vàng triển khai tinh gọn bộ máy, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

Thời điểm vàng triển khai tinh gọn bộ máy, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

Kinh tế 15:20

(NLĐO) - Diễn đàn kinh tế Việt Nam 2025, phiên thứ nhất: "Giải pháp đột phá để đạt mục tiêu tăng trưởng trên 8%" sẽ được tổ chức vào ngày 13-3 tới

Miễn phí vé tàu du khách đến Bình Định dịp kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng

Miễn phí vé tàu du khách đến Bình Định dịp kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng

Du lịch xanh 15:17

(NLĐO) - Bình Định sắp trình làng 2 tour dành cho du khách từ Hà Nội , TP HCM và Đà Nẵng đến tham quan bằng các chuyến, toa tàu hỏa charter.

Cựu HLV nữ Jordan dẫn dắt tuyển trẻ của bóng đá nữ Việt Nam

Cựu HLV nữ Jordan dẫn dắt tuyển trẻ của bóng đá nữ Việt Nam

Thể thao 15:16

(NLĐO) - Sau khi chia tay HLV Akira Ijiri, VFF đã bổ nhiệm người đồng hương là ông Okiyama Masahiko cho vị trí HLV các đội tuyển trẻ của bóng đá nữ Việt Nam.