11/05/2012 18:03

Lý Tống có thể lãnh 5 năm tù vì tấn công Đàm Vĩnh Hưng

In bài viết

(NLĐO) – Vụ Lý Tống tấn công ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng vẫn đang được tòa án tại San Jose, bang California, Mỹ, xét xử. Nếu bị tuyên có tội, Lý Tống phải chịu mức án 5 năm tù.

Trong phiên điều trần 10-5, luật sư của Lý Tống trình bày dài dòng biện dẫn nhiều lý lẽ để bảo vệ thân chủ. Vì thế, để tránh việc kéo dài thời gian, thẩm phán Andrea Y. Bryan đã đặt ra một số giới hạn về thời gian tranh tụng. Đồng thời, tòa cũng yêu cầu luật sư Lý Tống không công bố quá nhiều thông tin, các nhân chứng cũng không được kể lể dài dòng hoặc tung hô Lý Tống là “anh hùng”.

Ảnh từ clip

Lý Tống

Công tố viên Deborah lên tiếng cho rằng vụ tấn công diễn ra ngay tại nhà hát lớn và công khai trước nhiều người. Đồng thời, Deborah đưa ra những đoạn video ghi lại diễn biến vụ tấn công ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng 2 năm trước.

Đây là phiên tòa thứ 35 của vụ án này và là phiên xử đầu tiên có Bồi thẩm đoàn. Tại phiên thứ 34, Tòa Thượng thẩm San Jose đã chọn ra được 12 bồi thẩm viên, không ai trong số đó là người gốc Việt nhưng có hai người Châu Á. Các phiên xử trước, Lý Tống bị các công tố viên cáo buộc 1 khinh tội (tội ít nghiêm trọng) và 5 trọng tội: Đột nhập trái phép, Sử dụng hơi cay trái phép, Hành hung người khác, Chống lại nhà chức trách và Tấn công với vũ khí nguy hiểm. 

Công tố viên Deborah hy vọng với những bằng chứng có được sẽ thuyết phục được bồi thẩm đoàn. Nếu bị kết án, Lý Tống có thể sẽ phải đối mặt với mức án tối đa 5 năm tù.

Vụ tấn công ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng xảy ra tối 18-7-2010 tại sân khấu Trung tâm Hội nghị Santa Clara, California, Mỹ. Lý Tống cải trang thành phụ nữ trà trộn vào buổi biểu diễn của các ca sĩ Việt Nam. Sau khi Đàm Vĩnh Hưng kết thúc màn song ca với Mỹ Tâm bài Trái tim không ngủ yên, Lý Tống đã chen lên sát sân khấu, tặng hoa cho ca sĩ. Khi Đàm Vĩnh Hưng cúi xuống nhận hoa, Lý Tống thừa cơ xịt hơi cay vào mặt anh.
 
Phiên tòa xử vụ án trên chính thức bắt đầu từ 10-5 và có thể kéo dài đến 25-5. Đây được xem là phiên tòa ngắn vì chỉ xử trong 2 tuần so với các phiên tòa khác xử trong 4-5 tuần. Được biết, phiên tòa phiên tòa thứ 36 được xử chiều thứ 2, từ 13 giờ 30 đến 16 giờ. Phiên tòa thứ 37, thứ 3 từ 9 giờ - 12 giờ. Phiên tòa thứ 38 và 39 đều là buổi sáng ngày 16 đến 17-5. Các phiên tòa 40, 41, 42, 43, 44 sẽ từ 21 đến 25-5 và chấm dứt sớm hoặc trễ hơn tùy theo tình hình xử án.
                             
 
Lý Tống (tên thật Lê Văn Tống) là người Mỹ gốc Việt, từng bị bắt tại Việt Nam năm 1992 vì hành vi không tặc, được ân xá 6 năm sau đó. Lý Tống cũng từng cướp máy bay ở Cuba, Thái Lan và Hàn Quốc và nhiều lần bị tống giam.
maiphuong
từ khóa :
Mật phục bắt xe máy chở 6 cây muội hồng từ trên núi xuống

Mật phục bắt xe máy chở 6 cây muội hồng từ trên núi xuống

Thời sự 18:45

(NLĐO)- Khi đang vận chuyển 6 cây muội hồng từ trên núi xuống, người đàn ông quê Thanh Hóa đã bị lực lượng kiểm lâm ở Ninh Bình phối hợp công an bắt quả tang

U20 nữ Việt Nam không làm nên kỳ tích, Nhật Bản giành vé đầu tiên dự World Cup nữ

U20 nữ Việt Nam không làm nên kỳ tích, Nhật Bản giành vé đầu tiên dự World Cup nữ

Thể thao 18:17

(NLĐO) - U20 nữ Việt Nam đã không thể làm nên kỳ tích khi thua 0-4 trước U20 Nhật Bản trong trận đấu mà đối thủ thể hiện sức mạnh vượt trội tại giải châu Á.

Hành vi ngoại tình có thể bị phạt đến 10 triệu đồng

Hành vi ngoại tình có thể bị phạt đến 10 triệu đồng

Bạn đọc 18:10

(NLĐO) - Từ ngày 18-5, vi phạm chế độ một vợ, một chồng có thể bị phạt tối đa 10 triệu đồng.

Hàng ghế đặc biệt trên chuyến bay chở phái đoàn Iran đến Pakistan

Hàng ghế đặc biệt trên chuyến bay chở phái đoàn Iran đến Pakistan

Quốc tế 18:06

(NLĐO) - Trên chuyến bay tới Islamabad - Pakistan, hàng ghế đầu của máy bay không dành cho quan chức Iran mà lặng lẽ đặt những di vật dính máu của trẻ em Minab.

Nữ du khách người Pháp gặp nạn ở Quảng Ngãi

Nữ du khách người Pháp gặp nạn ở Quảng Ngãi

Xã hội 17:39

(NLĐO) - Đang đi du lịch bằng xe máy, nữ du khách người Pháp không may gặp tai nạn và được lực lượng công an hỗ trợ cấp cứu kịp thời.

“Chuyến tàu ký ức” đưa sinh viên đến gần hơn với phim tài liệu

“Chuyến tàu ký ức” đưa sinh viên đến gần hơn với phim tài liệu

Văn hóa - Văn nghệ 17:03

(NLĐO) - Khoa Báo chí và Truyền thông, Trường ĐH KHXH&NV TPHCM đã tổ chức thành công chương trình giao lưu với đoàn làm phim “Chuyến tàu ký ức”.

Độc đáo Lễ cúng rừng thu hút hàng ngàn người ở Gia Lai

Độc đáo Lễ cúng rừng thu hút hàng ngàn người ở Gia Lai

Văn hóa - Văn nghệ 17:02

(NLĐO) - Không chỉ mang ý nghĩa tâm linh, Lễ cúng rừng ở Gia Lai còn lan tỏa thông điệp bảo vệ rừng, phát triển bền vững.