29/12/2011 12:47

"Lời nguyền huyết ngải" có kinh dị?

In bài viết

(NLĐO) - Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên khẳng định chắc nịch phim "Lời nguyền huyết ngải" sắp ra rạp không phải dòng phim kinh dị.

Lâu nay, Lời nguyền huyết ngải (đạo diễn Bùi Thạc Chuyên, Hãng phim Thiên Ngân sản xuất) vẫn được xếp vào thể loại phim kinh dị trong dòng phim ra rạp cuối năm.
 
Tuy nhiên, mới đây đạo diễn Bùi Thạc Chuyên đã nói rằng đây chỉ có thể là phim có hơi hương trinh thám kỳ bí, hoàn toàn không phải là phim kinh dị - thể loại vốn dĩ còn rất khó thực hiện cho ra yếu tố kinh dị thực trong bối cảnh điện ảnh Việt Nam hiện nay.
                                                                                
Tạo hình nhân vật của NSƯT Thành Lộc trong phim
              
“Có 2 lý do lớn để một bộ phim kinh dị đúng nghĩa còn khó được thực hiện tại Việt Nam. Một là vấn đề về kiểm duyệt. Người làm phim Việt Nam vẫn phải né tránh những yếu tố bạo lực và những yếu tố có thể bị coi như mê tín dị đoan. Hai là tài chính. Một bộ phim kinh dị máu me đòi hỏi kỹ xảo nhiều mà tiền đầu tư cho một phim Việt Nam chưa thể đủ để làm kỹ xảo tốt được. Vì thế thời gian qua có nhiều phim Việt được quảng cáo là kinh dị mà không kinh dị lắm. Hiểu rõ vấn đề này nên với Lời nguyền huyết ngải, tôi chọn cách thực hiện một bộ phim mang nhiều màu sắc huyền bí chứ không kinh dị. Điểm mạnh của bộ phim là một câu chuyện hấp dẫn, tò mò,  cuốn hút và bất ngờ đến phút cuối cùng” – đạo diễn chia sẻ. 
 
Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên (bìa trái) trên trường quay

Lời nguyền huyết ngải là một trong những phim hiếm hoi được kỳ vọng vào dịp Tết năm nay với hành trình đi tìm cây huyết ngải và những bí mật kinh hoàng về loại cây có thể chữa bá bệnh này.
 
Trailer phim đậm chất liêu trai, kỳ bí cùng tạo hình đặc biệt của NSƯT Thành Lộc và khuôn mặt ma mị của gương mặt trẻ Yu Dương, thêm những tình tiết cổ quái được nhà sản xuất “tung chiêu” quảng bá lấp lửng… lâu nay cũng đủ khiến khán giả tò mò.
 
Cảnh trong phim Lời nguyền huyết ngải      
tieuquyen
từ khóa :
TPHCM trồng thêm 15.000 cây phân tán

TPHCM trồng thêm 15.000 cây phân tán

Thời sự 06:05

(NLĐO) - Năm 2026, TPHCM lên kế hoạch trồng 15.000 cây phân tán. Năm 2025, toàn thành phố trồng được hơn 1,1 triệu cây.

Quả bóng vàng Việt Nam 2025: Bất ngờ dễ xảy ra

Quả bóng vàng Việt Nam 2025: Bất ngờ dễ xảy ra

Thể thao 06:00

Ban Tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2025 đã xác định tốp 5 ứng cử viên ở các hạng mục bầu chọn

Nhật Bản thử nghiệm khai thác đất hiếm dưới đáy biển

Nhật Bản thử nghiệm khai thác đất hiếm dưới đáy biển

Quốc tế 06:00

Các nhà nghiên cứu Nhật Bản sắp thử nghiệm khai thác bùn từ đáy biển gần đảo Minamitorishima, nơi được cho là có chứa các nguyên tố đất hiếm.

Đánh thuế du khách để ứng phó biến đổi khí hậu

Đánh thuế du khách để ứng phó biến đổi khí hậu

Quốc tế 06:00

Chính phủ Mỹ đã can thiệp vào vụ việc khi chỉ trích luật trên nhằm ép buộc người dân và doanh nghiệp trả tiền chỉ để phục vụ lợi ích cho Hawaii

Thiếu lao động lành nghề, sản xuất khó bứt tốc

Thiếu lao động lành nghề, sản xuất khó bứt tốc

Lao động 06:00

Nguồn lao động dư thừa nhưng thợ lành nghề lại khan hiếm, nghịch lý này đang trở thành lực cản lớn đối với sản xuất và mục tiêu công nghiệp hóa, hiện đại hóa

Đẩy mạnh sản phẩm số phục vụ người dân

Đẩy mạnh sản phẩm số phục vụ người dân

Thời sự 05:23

Tổng Bí thư đề nghị đẩy mạnh phát triển các ứng dụng, sản phẩm cụ thể phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và người dân

Mở liên ngành mới, tinh gọn phương án tuyển sinh

Mở liên ngành mới, tinh gọn phương án tuyển sinh

Giáo dục 05:20

Năm 2026 chứng kiến nhiều ngành học mới và phương án tuyển sinh linh hoạt, giúp thí sinh mở rộng cơ hội chọn ngành, chọn trường đại học