03/09/2012 17:40

Lò đào tạo nữ hoàng sắc đẹp ở Venezuela

(NLĐO) - Venezuela là đất nước có nhiều thành công trong việc đào tạo các nữ hoàng sắc đẹp. Họ đã chiến thắng cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ và 5 lần giành vương miện Hoa hậu Thế giới. Không có gì lạ cả, khi những bé gái nước này được cha mẹ tích cực đưa đến các trường đào tạo sắc đẹp để mong cơ hội đổi đời.

Đến tham quan trường đào tạo sắc đẹp tại ngoại ô Caracas - Venezuela, người ta có thể chứng kiến một số thực tế đáng sợ của "công nghệ" này. Trong những villa được xây dựng theo phong cách những năm 1960, các cô bé 4-5 tuổi được dạy mọi thứ, từ cách trang điểm, đi đứng đến phép tắc xã giao. Thậm chí, các bé còn phải học cách cầm ly rượu thế nào cho đúng hay phải luyện tập đi lại trên những đôi giày cao 12cm. Các môn vũ đạo, yoga hay bơi lội để tăng cường vẻ đẹp hình thể là không thể thiếu.
 

Trang điểm sao cho tự nhiên là phần không thể thiếu trong việc đào tạo nữ hoàng sắc đẹp ở Venezuela
 
“Tóc phải luôn luôn sạch, trang điểm phải thật tự nhiên, bạn phải luôn luôn mang giày cao gót” - Andrea Reyes, giáo viên dạy kĩ năng đi trên sàn catwalk, cho biết. Andrea chỉ mới 21 tuổi, là cháu của Gisselle Reyes - người sáng lập nên trường đào tạo các nữ hoàng sắc đẹp.

Nhiều gia đình trung lưu Venezuela sẵn sàng bỏ tiền để con gái theo khóa học này vì dù không giành được vương miện trong các cuộc thi sắc đẹp, nó cũng giúp các cô mang lại sự tự tin và thăng tiến trong xã hội. 160 cô gái trong các lớp học tại Gisselle Reyes đa phần ở độ tuổi 4-11.

Ở Venezuela, hầu như không có những chỉ trích chống lại hiện tượng bùng nổ đào tạo và dự thi hoa hậu. Tổng thống Hugo Chavez từng phê phán việc phẫu thuật thẩm mỹ tại Venezuela và gọi việc nâng ngực là điều quái dị nhưng ông cũng không đi quá sâu vào nguyên nhân dẫn đến việc này. Ông không nói thẳng rằng chính các cuộc thi sắc đẹp và việc làm đẹp đã đẩy mạnh phẫu thuật thẩm mỹ ở nước này.
 
Một cô bé được dạy đi trên sàn catwalk
 
Chấp nhận các cuộc thi sắc đẹp như một phần văn hóa của đất nước, người dân Venezuela đang cố gắng khuyến khích các cô gái trẻ đầu tư nhiều hơn các kỹ năng xã hội khác. Bởi theo lời Andrea Reyes, nếu một cô gái cống hiến hết mình cho việc làm đẹp, trừ phi trở thành Hoa hậu Venezuela, bằng không cô ấy sẽ chết đói.
maiphuong
từ khóa :
Giá vàng lại tăng kỷ lục

Giá vàng lại tăng kỷ lục

11 giờ 30 11:49

Kỳ họp Quốc hội lần thứ 9 có thể khai mạc sớm, xem xét sửa Hiến pháp; Giá vàng tăng; Xét xử vụ cháy chung cư mini làm 56 người tử vong;...

Syria điều tra khẩn về bạo lực khủng khiếp, người Kurd cáo buộc Thổ Nhĩ Kỳ

Syria điều tra khẩn về bạo lực khủng khiếp, người Kurd cáo buộc Thổ Nhĩ Kỳ

Quốc tế 11:49

(NLĐO) – Tổng thống lâm thời Syria Ahmad al-Sharaa kêu gọi đất nước đoàn kết, đồng thời tuyên bố sẽ truy lùng và trừng trị thích đáng những kẻ gây ra bạo lực.

Mẹ bầu ăn kiểu này, nguy cơ con tự kỷ có thể tăng gấp đôi

Mẹ bầu ăn kiểu này, nguy cơ con tự kỷ có thể tăng gấp đôi

Sức khỏe 11:36

(NLĐO) - Một nghiên cứu trên hơn 60.000 cặp mẹ - con ở Đan Mạch và Mỹ chỉ ra mối liên hệ đáng ngại giữa một chế độ ăn và nguy cơ tự kỷ.

Có bằng cấp và kinh nghiệm, vẫn gian nan tìm việc

Có bằng cấp và kinh nghiệm, vẫn gian nan tìm việc

Lao động 11:27

(NLĐO)- Dày dạn kinh nghiệm nhưng một số lao động vẫn khó trở lại thị trường lao động sau khi mất việc

Tô Diệp Hà hóa nàng thơ của Đức Vincie

Tô Diệp Hà hóa nàng thơ của Đức Vincie

Giải trí 11:25

(NLĐO)-Hoa hậu Tô Diệp Hà diện áo dài Phụng hàm thơ, không áp lực khi bị so sánh với nàng hậu quốc tế.

Triệu tập nhóm người đuổi chém gây náo loạn “khúc cua tử thần” đèo Hải Vân

Triệu tập nhóm người đuổi chém gây náo loạn “khúc cua tử thần” đèo Hải Vân

Pháp luật 11:25

(NLĐO) - Ch. và H. tháo biển số xe, mang theo dao tự chế lên đèo Hải Vân tìm đối thủ.

Khẩn trương xây dựng Đề án sáp nhập tỉnh, bỏ cấp huyện

Khẩn trương xây dựng Đề án sáp nhập tỉnh, bỏ cấp huyện

Thời sự 11:08

(NLĐO) - Chính phủ yêu cầu tiếp tục đẩy mạnh sắp xếp, tinh gọn bộ máy, đảm bảo tiến độ theo chỉ đạo của Bộ Chính trị