30/11/2011 10:54

Kẻ “giết” Michael Jackson bị án 4 năm tù

In bài viết

(NLĐO) - Bác sĩ của huyền thoại nhạc Pop Michael Jackson đã bị kết án 4 năm tù cho tội ngộ sát. Tuy nhiên, do nhà tù quá đông bác sĩ Conrad Murray có thể chỉ thụ án trong một thời gian ngắn.

Thẩm phán tòa án Los Angeles đã tuyên bố tội ngộ sát của bác sĩ Conrad Murray bị xử phạt 4 năm tù giam. Sau ba tuần bị kết tội ngộ sát, mức án cuối cùng đối với vị bác sĩ này cũng đã được đưa ra. Michael Pastor, Thẩm phán tòa án Los Angeles tức giận: “Bác sĩ Conrad Murray làm việc cẩu thả và dối trá” dẫn đến cái chết của siêu sao Michael Jackson. Đó là hành vi của tội ác chứ không chỉ sơ xuất y tế.
 
 
Tuy bị kết án bốn năm tù nhưng theo thẩm phán Michael Pastor cho biết Conrad Murray có đủ điều kiện pháp lý về việc quản chế cũng như có thể chỉ chịu một nửa án phạt tại nhà giam do chưa có tiền án tiền sự và không có hành vi bạo lực. 
  
Chuyên gia pháp lý và một phát ngôn viên cảnh sát trưởng quận Los Angeles, điều hành hệ thống nhà tù, nói rằng người phạm tội không bạo lực ở California nói chung chỉ cần chịu một nửa án phạt sau song sắt do nhà tù quá tải. Thời gian còn lại có thể bị quản chế tại gia bằng cách đeo vòng theo dõi ở chân. Bác sĩ Conrad Murray có 60 ngày để kháng án.
 
Ngoài án tù, Conrad Murray còn phải trả gần 1.000 USD tiền phạt và án phí, bị tịch thu giấy phép hành nghề y. Bác sĩ này cũng phải bồi thường số tiền lên tới 100 triệu USD cho ba đứa trẻ nhà Michael Jackson và chịu 1,8 triệu USD cho tang lễ Vua nhạc Pop.
 
Michael Jackson qua đời 25-6-2009 do ngộ độc propofol. Đây là loại thuốc dùng gây mê khi bệnh nhân cần phẫu thuật nhưng được bác sĩ Conrad đồng ý cho Michael sử dụng hàng ngày như thuốc dễ ngủ. Hành động bất cẩn này đã góp phần làm vua nhạc pop bị ngộ độc.
maiphuong
từ khóa :
Masan Consumer "phát quà" cho cổ đông ngay trong ngày lên sàn HoSE

Masan Consumer "phát quà" cho cổ đông ngay trong ngày lên sàn HoSE

Kinh tế 12:27

(NLĐO)- Masan Consumer hiện là doanh nghiệp hàng tiêu dùng có độ phủ cao nhất tại các hộ gia đình Việt Nam

Chi tiết mô hình Công đoàn số

Chi tiết mô hình Công đoàn số

Lao động 12:24

(NLĐO)- Công đoàn TPHCM hướng đến xây dựng mô hình Công đoàn số - quản trị hiện đại- hoạt động hiệu quả, đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn phát triển mới.

Chặng đường phát triển mới cho phong trào công nhân, hoạt động Công đoàn TPHCM

Chặng đường phát triển mới cho phong trào công nhân, hoạt động Công đoàn TPHCM

Lao động 12:23

(NLĐO) - Hoạt động Công đoàn TPHCM đã đạt những kết quả quan trọng, là nơi khơi nguồn nhiều sáng kiến đổi mới của hoạt động Công đoàn cả nước.

Giáng sinh ấm áp từ những lá thư "kể công"

Giáng sinh ấm áp từ những lá thư "kể công"

Xã hội 12:22

(NLĐO) - Thay vì điều ước, nhiều trẻ nhỏ viết thư để kể lại những việc đã làm trong năm, từ phụ giúp cha mẹ đến những việc tốt rất đời thường.

Đề nghị cùng lúc tháo dỡ 2 trạm thu phí trên Quốc lộ 51 và trạm thu phí ở cầu Đồng Nai

Đề nghị cùng lúc tháo dỡ 2 trạm thu phí trên Quốc lộ 51 và trạm thu phí ở cầu Đồng Nai

Bạn đọc 12:19

(NLĐO)- Tỉnh Đồng Nai vừa đề nghị chủ đầu tư tháo dỡ 2 trạm thu phí trên Quốc lộ 51, cũng như trạm thu phí ở cầu Đồng Nai.

Bắt giữ người chồng đâm vợ dã man trên đường ở Đà Nẵng

Bắt giữ người chồng đâm vợ dã man trên đường ở Đà Nẵng

11 giờ 30 12:18

Thanh tra Chính phủ phát hiện loạt vi phạm tại một trường đại học; "Tổng tài" Được Đất Bắc khai gì tại Công an TPHCM?… là những tin tức hôm nay đáng chú ý

Sacombank sắp bầu thêm 4 thành viên hội đồng quản trị

Sacombank sắp bầu thêm 4 thành viên hội đồng quản trị

Kinh tế 12:14

(NLĐO) - Hiện tại, HĐQT Sacombank có 7 thành viên, trong đó ông Dương Công Minh đang giữ chức Chủ tịch và ông Phạm Văn Phong làm Phó Chủ tịch