08/05/2012 08:30

Hàn Quốc nghiêm cấm ca khúc bạo lực, tình dục

In bài viết

(NLĐO) - Bộ bình đẳng giới và gia đình của Hàn Quốc đã ban hành lệnh cấm một số bài hát có nội dung đầy bạo lực, tình dục. Trước đây, Bộ này cũng đã ban lệnh ngưng lưu hành một loạt bài nói nhiều về rượu, quán bar.

Theo báo cáo từ Bộ bình đẳng giới và gia đình Hàn thì video ca nhạc Hit U của Dal Shabet và Dirty của Miryo đã bị cấm do nói nhiều về bạo lực, tình dục và tiếng lóng. Don’t go của Buga Kingz cũng bị cấm do quá hung bạo.
 

Ngoài ra, bài hát Misunderstanding, Innocent Prisoner của Dynamic Duo bị cấm vì sử dụng nhiều tiếng lóng và nội dung có những lời mời gọi không thân thiện. Ca khúc Stop Right There của Dok2 bị lên án vì nội dung gợi dục.

Lệnh cấm các video âm nhạc Funky Man của After School và bài Bangkok City của Orange Caramel đã được dỡ bỏ. Trước đây, hai video trên bị cấm vì ca từ gợi dục. Khi lệnh cấm được ban hành thì tất cả các bài hát trên sẽ không được bán cho trẻ vị thành niên, không được lên sóng truyền hình trước 22 giờ.
                    
Vài tháng trước, hơn 10 bài hát của ca sĩ xứ kim chi bị dán nhãn 19+ vì đề cập trực tiếp hoặc gián tiếp đến việc uống rượu hoặc đi câu lạc bộ đêm. Trong đó, bài hát On Rainy Days của nhóm nhạc B2ST (hay BEAST) bị cấm vì đề cập đến chất gây nghiện, cụ thể ở đây là rượu. Trong bài hát có câu: “I think I’m drunk, I should stop drinking” (Anh nghĩ anh đã say, anh không nên uống nữa).
 
 
Tương tự ca khúc này, ICan’t Drink của nữ ca sĩ Baek Ji Young cũng bị cấm với lý do hát về rượu. Các bài hát Don’t Let Go của Jay Park, Funky Man của After School và Out the Club của Heo Young Saeng bị cho vào danh sách với lý do gợi dục. Ngoài ra, Joy and Pain của DJ DOC và Again của nhóm MBLAQ, You’re My Heaven của Kang Seung Yoon bị cấm vì bạo lực.

 

maiphuong
từ khóa :
Công an bắt giữ đối tượng truy nã có biệt danh "Chích chòe"

Công an bắt giữ đối tượng truy nã có biệt danh "Chích chòe"

Truy nã 14:36

(NLĐO) - Sau thời gian bỏ trốn, đối tượng bị truy nã về tội "Trộm cắp tài sản" ở Cần Thơ đã bị lực lượng công an phát hiện, bắt giữ.

Yêu cầu dừng ngay việc dạy bù để hoán đổi ngày nghỉ

Yêu cầu dừng ngay việc dạy bù để hoán đổi ngày nghỉ

Giáo dục 14:19

(NLĐO) - Sở GD-ĐT Gia Lai chấn chỉnh tình trạng dạy bù để kéo dài kỳ nghỉ lễ 30-4, 1-5 lên 9 ngày.

Rắn hổ mang chúa, tê tê bò vào vườn nhà dân ở Lâm Đồng

Rắn hổ mang chúa, tê tê bò vào vườn nhà dân ở Lâm Đồng

Xã hội 14:16

(NLĐO) - Trong lúc làm rẫy cà phê, người dân phát hiện rắn hổ mang chúa nên báo cơ quan chức năng đến bắt và thả về rừng.

Saint-Gobain Việt Nam công bố nhà máy đạt Zero Carbon đầu tiên trong ngành sản xuất tấm xi măng

Saint-Gobain Việt Nam công bố nhà máy đạt Zero Carbon đầu tiên trong ngành sản xuất tấm xi măng

Vật tư 14:00

Saint-Gobain Việt Nam công bố đạt mục tiêu “Zero Carbon”, sản xuất không phát thải carbon (Phạm vi 1 & 2) cho nhà máy tấm xi măng sợi DURAflex tại Quảng Trị.

Phát livestream xúc phạm công an, người phụ nữ ở Gia Lai bị phạt 7,5 triệu đồng

Phát livestream xúc phạm công an, người phụ nữ ở Gia Lai bị phạt 7,5 triệu đồng

Thời sự 13:58

(NLĐO) - Livestream hơn 16 phút xúc phạm công an xã, người phụ nữ bị xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng theo quy định.

Cuộc "đổi ngôi" của niềm tin và hàng chính hãng trên sàn TMĐT

Cuộc "đổi ngôi" của niềm tin và hàng chính hãng trên sàn TMĐT

Tiêu dùng thông minh 13:56

Sau chiến dịch sinh nhật lần thứ 14 của Lazada, hệ thống gian hàng chính hãng (LazMall) tăng trưởng doanh số (GMV) gấp 15 lần so với ngày thường.

NSND Ngọc Giàu nhớ về "Những cánh chim không mỏi", ký ức về đạo diễn Đoàn Bá

NSND Ngọc Giàu nhớ về "Những cánh chim không mỏi", ký ức về đạo diễn Đoàn Bá

Văn hóa - Văn nghệ 13:55

(NLĐO) - Ký ức về người đạo diễn đã cống hiến cả đời cho sân khấu, NSND Ngọc Giàu nhớ về cuộc hội ngộ đầy ý nghĩa