04/07/2012 11:08

Cổ Thiên Lạc dốc sức làm từ thiện

(NLĐO) - Nam diễn viên nổi tiếng màn ảnh Hoa ngữ Cổ Thiên Lạc dốc sức cho các hoạt động từ thiện. Trong vòng 4 năm trở lại đây anh đã góp sức xây 49 ngôi trường, 20 cơ sở y tế và 50 bồn dự trữ nước cho người dân nghèo.

Cổ Thiên Lạc làm việc thiện một cách thầm lặng, theo các báo Hoa ngữ thì nam diễn viên này bắt đầu thành lập quỹ từ thiện mang tên anh sau trận động đất ở Tứ Xuyên năm 2008. Từ đó đến nay, Cổ Thiên Lạc đã tích cực quyên góp và xây dựng được 49 trường học, 20 phòng khám y tế và 50 bể dự trữ nước ở các vùng thường xảy ra hạn hán.




Cổ Thiên Lạc dốc sức làm từ thiện

Thiên tai đã hủy hoại trường học, gây ảnh hưởng đến cuộc sống người dân khiến nhiều trẻ em không thể đến trường chính là điều tiên quyết đốc thúc Thiên Lạc tích cực quyên tiền làm từ thiện. Các tình nguyện viên tổ chức từ thiện của Thiên Lạc đã chia nhau đến các vùng khó khăn ở hàng tháng trời để hiểu rõ những khó khăn của từng nơi và tìm cách giúp đỡ thiết thực nhất. Điều đó đảm bảo rằng số tiền từ thiện sẽ được sử dụng đúng nơi, đúng chỗ.

“Nếu giúp người khác tôi sẽ giúp, chỉ cần có khả năng, tôi sẽ làm đến cùng. Tuy nhiên, chuyện này cũng không có gì đáng để phải nói nhiều” - Cổ Thiên Lạc chia sẻ.
 
Cổ Thiên Lạc sinh năm 1970, là diễn viên, ca sĩ Hồng Kông. Anh tham gia nhiều phim: Thần điêu đại hiệp, Thiện nữ u hồn, Don’t Go Breaking My Heart (Đơn thân nam nữ, 2011), Tối cường hỷ sự, Cỗ máy thời gian...
 
 
Cổ Thiên Lạc trong phim Thần điêu đại hiệp

 

maiphuong
từ khóa :
Điểm nóng xung đột ngày 11-3: Châu Âu sực tỉnh sau "giấc ngủ dài 80 năm"

Điểm nóng xung đột ngày 11-3: Châu Âu sực tỉnh sau "giấc ngủ dài 80 năm"

Quốc tế 04:26

(NLĐO) - Đức, Pháp và Anh đang xóa bỏ những quy tắc cũ khi cam kết "làm mọi thứ cần thiết" để tăng cường sức mạnh, tự bảo vệ an ninh châu Âu.

Phim "Quỷ nhập tràng" thu về 60 tỉ đồng sau 3 ngày khởi chiếu

Phim "Quỷ nhập tràng" thu về 60 tỉ đồng sau 3 ngày khởi chiếu

Văn hóa - Văn nghệ 04:15

Theo Box Office Vietnam, ở thời điểm hiện tại, phim đã vượt mức doanh thu 60 tỉ đồng sau 3 ngày chiếu chính thức.

Cột mốc lịch sử

Quốc tế 02:38

Ngày 10-3, Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới thăm Ban Thư ký ASEAN tại thủ đô Jakarta.

Báo in ngày 11-3: Chủ chung cư khai không đưa tiền để được "làm ngơ"

Báo in ngày 11-3: Chủ chung cư khai không đưa tiền để được "làm ngơ"

Video 00:02

(NLĐO) - Bị cáo Nghiêm Quang Minh khai do không hiểu biết pháp luật nên đã xây dựng sai phạm, đồng thời không "bôi trơn" để các cán bộ bỏ qua sai phạm

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà: Nông dân trồng cà phê phải được hưởng lợi xứng đáng

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà: Nông dân trồng cà phê phải được hưởng lợi xứng đáng

Thời sự 22:43

(NLĐO) – Theo Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, chỉ khi người nông dân được hưởng lợi xứng đáng, chúng ta mới có thể nói đến một ngành cà phê thực sự bền vững.

Tạm dừng bổ nhiệm, luân chuyển cán bộ tới khi hoàn thành bỏ cấp huyện, sáp nhập một số tỉnh

Tạm dừng bổ nhiệm, luân chuyển cán bộ tới khi hoàn thành bỏ cấp huyện, sáp nhập một số tỉnh

Chính trị 22:28

(NLĐO) - Bộ Chính trị yêu cầu tạm dừng tuyển dụng, bổ nhiệm, giới thiệu lãnh đạo, quản lý cho tới khi hoàn thành bỏ cấp huyện, sáp nhập một số tỉnh

Việt Nam - Indonesia nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện

Việt Nam - Indonesia nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện

Chính trị 22:15

(NLĐO)- Tổng Bí thư Tô Lâm và Tổng thống Prabowo Subianto công bố nâng cấp quan hệ Việt Nam - Indonesia lên Đối tác chiến lược toàn diện.