06/03/2023 14:24

Sắp ra mắt mô hình điện toán đám mây mới

Dịch vụ điện toán đám mây (Cloud) ở Việt Nam có khả năng đạt mức doanh thu lớn trong nhiều năm tới. Hợp tác xã Cloud được thành lập với khát vọng trở thành mô hình hợp tác điện toán đám mây đột phá.

Với nhu cầu chuyển đổi số ở mọi ngành nghề, dịch vụ điện toán đám mây (Cloud) là cơ sở hạ tầng quan trọng, nhưng doanh nghiệp Việt Nam hiện chỉ chiếm khoảng 20% thị phần, còn 80% thị phần còn lại nằm trong tay các nhà cung cấp nước ngoài như Amazon Web Services, Google, Microsoft…, số liệu do Viện Chiến lược thông tin và truyền thông công bố.

Để góp phần tăng sức mạnh cho điện toán đám mây Việt Nam, ông Giáp Hùng Cường - Tổng giám đốc của Công ty cổ phần VinaCIS Group, đã sáng lập mô hình hoàn toàn mới: Hợp tác xã Cloud. Dự kiến, mô hình điện toán đám mây của Hợp tác xã Cloud sẽ được chính thức ra mắt vào ngày 17-3 tại TP HCM, kỳ vọng sẽ là giải pháp cho các doanh nghiệp ở mọi quy mô. Bước đầu, dự án mong muốn kêu gọi đầu tư 1.000 máy chủ và phát triển 1.000 đại lý, phục vụ 50.000 đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân sử dụng dịch vụ hạ tầng công nghệ viễn thông vận hành các phần mềm, nền tảng số phục vụ cho hoạt động kinh doanh…

Sắp ra mắt mô hình điện toán đám mây mới - Ảnh 1.

Trong khuôn khổ họp báo là lễ ký kết giữa VinaCIS với Amtec và VietFiber

Mô hình Hợp tác xã Cloud giải quyết các bài toán với sự tham gia của nhà đầu tư cá nhân và doanh nghiệp, hãng máy chủ đa quốc gia, trung tâm dữ liệu trong nước, công ty phần mềm... Trong đó, VinaCIS Group đảm nhận nhiệm vụ đóng góp nền tảng IBIZA quản trị theo thời gian thực và sử dụng 20 năm kinh nghiệm quản lý vận hành hạ tầng để kết nối các bên lại cùng nhau kinh doanh trên 1 nền tảng minh bạch và chặt chẽ.

Trong giai đoạn mới hình thành, các đơn vị đồng hành cùng Hợp tác xã Cloud có những tên tuổi đáng chú ý như Amtec, VietFiber, Viettel IDC, Lenovo, Dell & ADG,...

Đứng sau dự án Hợp tác xã Cloud là VinaCIS Group - đơn vị đã có hơn hai mươi năm kinh nghiệm trên thị trường công nghệ thông tin. Ông Giáp Hùng Cường chia sẻ: "Hợp tác xã Cloud được thành lập với khao khát tập hợp sức mạnh Việt, tri thức Việt, con người Việt, ứng dụng các công nghệ tiên tiến để giúp Cloud Việt Nam có thể nắm lại thị phần lớn ở chính Việt Nam và vươn ra thị trường quốc tế".

Song Hà

Tin liên quan

Viết bình luận

Telefonica - Báo cáo thu nhập hàng quý tăng mạnh
3 giờ trước 548 1k
Được thành lập vào ngày 19/4 với trụ sở chính đặt tại Madrid, Tây Ban Nha; Telefonica mang đến các dịch vụ truyền thông đẳng cấp thế giới trên khắp châu Âu. Telefonica (NYSE: TEF) vừa công bố thu nhập quý I năm 2023 tăng mạnh.
Dell Technologies giới thiệu Dự án Fort Zero
3/6/2023 548 1k
Dell Technologies vừa chính thức giới thiệu Dự án Fort Zero nhằm mang đến giải pháp bảo mật Zero Trust từ đầu đến cuối để bảo vệ các doanh nghiệp toàn cầu trước những cuộc tấn công mạng, là một phần mở rộng của danh mục Dell Security.
MSB nhận giải thưởng ngân hàng chuyển đổi số tiêu biểu
31/5/2023 548 1k
Với sự đầu tư mạnh mẽ cho nền tảng công nghệ cùng những giải pháp số sáng tạo mang đến tiện ích vượt trội, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) vừa vinh dự nhận giải thưởng “Ngân hàng chuyển đổi số tiêu biểu năm 2022” do Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam phối hợp với Tập đoàn dữ liệu quốc tế (IDG) trao tặng. Đây là năm thứ 2 liên tiếp MSB được vinh danh tại hạng mục này.
MoMo kết hợp nhiều giải pháp xử lý nạn game cờ bạc công nghệ cao
30/5/2023 548 1k
Tại hội thảo "Cảnh báo rủi ro và phòng chống lừa đảo qua mạng" do Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam - Chi hội Phía Nam (VNISA) tổ chức mới đây, ông Phạm Lê Minh - Trưởng phòng An toàn Thông MoMo, đã có phần trình bày với chủ đề "Các giải pháp kỹ thuật xử lý nạn game cờ bạc sử dụng công nghệ cao".
Hiệp hội Blockchain Việt Nam kỷ niệm 1 năm thành lập

Hiệp hội Blockchain Việt Nam kỷ niệm 1 năm thành lập

Trải qua 1 năm hình thành và phát triển, Hiệp hội Blockchain Việt Nam từng bước khẳng định vị thế là một tổ chức kết nối chia sẻ các giá trị qua chuỗi sự kiện cộng đồng và các hợp tác trong...