23/08/2022 09:08

J&T Express thanh toán qua mã QR, nâng cấp trải nghiệm người dùng

Với việc lựa chọn áp dụng thanh toán đơn hàng qua mã QR động, J&T Express được xem là đơn vị tiên phong trong ngành chuyển phát nhanh, kỳ vọng sẽ nhanh chóng thúc đẩy thanh toán không tiền mặt toàn diện trong thương mại điện tử. Hình thức này đã tạo điều kiện thuận lợi cho cả 3 bên: chủ shop online, khách hàng, shipper.

Thanh toán không tiền mặt đang là xu hướng phát triển trên thế giới. Tại Việt Nam, nghiên cứu về thái độ thanh toán của người tiêu dùng được Visa công bố đầu tháng 6-2022 cho thấy, người tiêu dùng đã đón nhận hàng loạt phương thức thanh toán kỹ thuật số và có sự thay đổi rõ rệt trong thói quen thanh toán.

Thấu hiểu xu hướng này, J&T Express đã nhanh chóng ra mắt tính năng thanh toán không tiền mặt nhằm đáp ứng nhu cầu người dùng. Và thanh toán qua mã QR là một trong những hình thức thanh toán không tiền mặt được ưa chuộng nhất hiện nay. 

Người tiêu dùng có thể quét mã mua hàng (QR code) trên website, shopping tại các trung tâm thương mại, cửa hàng tiện ích… mà không cần dùng tiền mặt hay thẻ. QR code được chia thành 2 loại: động và tĩnh, trong đó QR code động được đánh giá sở hữu nhiều tính năng ưu việt và thuận tiện hơn cho người tiêu dùng.

J&T Express thanh toán qua mã QR, nâng cấp trải nghiệm người dùng - Ảnh 1.

Với việc lựa chọn áp dụng thanh toán đơn hàng qua mã QR động, J&T Express được xem là đơn vị tiên phong trong ngành chuyển phát nhanh, kỳ vọng sẽ nhanh chóng thúc đẩy thanh toán không tiền mặt toàn diện trong thương mại điện tử. Hình thức này đã tạo điều kiện thuận lợi cho cả 3 bên: chủ shop online, khách hàng, shipper.

Người dùng chỉ cần mở ứng dụng Internet Banking của ngân hàng đang sử dụng trên điện thoại di động, bật tính năng quét mã QR và thực hiện quét mã tương ứng trên thiết bị của shipper J&T Express. Mọi khoản thanh toán qua mã QR động đều đã được tự động hóa chính xác tuyệt đối…

Tính năng thanh toán qua mã QR động được J&T Express áp dụng cho tất cả dịch vụ chuyển phát đang cung cấp: Chuyển phát tiêu chuẩn, Chuyển phát nhanh - J&T Fast, Dịch vụ hỏa tốc - J&T Super, Dịch vụ chuyển phát hàng tươi sống - J&T Fresh, Dịch vụ chuyển phát quốc tế - J&T International.

"Ngoài việc hướng tới lợi ích của người dùng, chuyển đổi số còn là động lực thúc đẩy tăng trưởng giữa các doanh nghiệp trên thị trường. Chúng tôi lựa chọn hình thức thanh toán QR code động như một bước đi tiên phong trong ngành chuyển phát nhằm tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng" - ông Phan Bình, giám đốc thương hiệu J&T Express Việt Nam, chia sẻ.


Vũ Phong

Tin liên quan

Viết bình luận

TrueID đạt ISO 30107-3 về nhận diện người thật từ ảnh đơn
1 giờ trước 548 1k
TrueID, đơn vị phát triển ứng dụng Định danh người dùng với công nghệ AI thuộc Công ty CP VNG, trở thành tổ chức đầu tiên của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á đạt ISO/IEC 30107-3 do iBeta chứng nhận về công nghệ xác định người thật chỉ từ một bức hình đơn.
LONGi lập kỷ lục mới về hiệu suất của tế bào quang điện
28/11/2022 548 1k
Với hiệu suất 26,81%, Nhà sản xuất mô-đun năng lượng mặt trời quang điện lớn của Trung Quốc - LONGi đã thiết lập kỷ lục thế giới mới về cell pin mặt trời.
Những ứng dụng Robot công nghiệp phổ biến
21/11/2022 548 1k
Robot công nghiệp hiện nay đã và đang tạo một “cú hích” rất mạnh trong việc đẩy nhanh tiến trình tự động hóa sản xuất. Với sự đa dụng của mình, robot và những ứng dụng của nó tham gia vào gần như mọi hoạt động sản xuất, công nghiệp và dịch vụ của con người. Xin giới thiệu một số ứng dụng robot phổ biến nhất hiện nay.
Những vụ tấn công mạng nhắm vào tiền ảo, máy bay...
12/11/2022 548 1k
Sau khoảng thời gian bùng nổ của thị trường crypto, ngành công nghiệp này đang trở thành 'miếng mồi ngon' để các hacker kiếm chác. Trong đầu tháng 10 năm nay, hãng tin ABC News dẫn lời một quan chức cấp cao của Mỹ cho biết một số sân bay lớn nhất của nước này đã trở thành mục tiêu tấn công mạng.
Signify củng cố vị thế tiên phong trên thị trường chiếu sáng

Signify củng cố vị thế tiên phong trên thị trường chiếu sáng

Signify vừa công bố một số công nghệ và giải pháp chiếu sáng thông minh mới hướng đến phát triển bền vững, góp phần định hình tương lai của ngành chiếu sáng.