02/05/2017 17:01

Tỉ phú Na Uy quyên góp phần lớn gia tài cho xã hội

(NLĐO) – Tỉ phú Na Uy Kjell Inge Roekke hôm 2-5 tuyên bố quyên góp phần lớn gia tài của ông cho xã hội, bắt đầu từ việc phát triển cơ sở hạ tầng và vận hành một con tàu để nghiên cứu và làm sạch đại dương.

Con tàu nói trên dự kiến sẽ hoạt động hợp tác cùng Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên ở Na Uy. Con tàu này sẽ có một thủy thủ đoàn gồm 30 thành viên và 60 nhà khoa học. “Tôi sẽ trả lại cộng đồng phần lớn tài sản mà tôi đã kiếm được. Con tàu này là một phần trong kế hoạch” – ông Roekke tuyên bố. Tuy nhiên, vị tỉ phú này không tiết lộ giá trị của con tàu.

Ông Roekke là một nhà đầu tư, sở hữu khối gia tài mà Forbes ước tính hiện vào khoảng 2,7 tỉ USD. Tỉ phú tự thân 58 tuổi này là cổ đông chính của công ty Aker ASA nắm quyền kiểm soát công ty dầu khí Aker BP và các nhà cung cấp dầu khí như Aker Solutions và Kvaerner…

Tỉ phú Na Uy Kjell Inge Roekke. Ảnh: Reuters

Tỉ phú Na Uy Kjell Inge Roekke. Ảnh: Reuters

Ông Rokke sinh ngày 25-10-1958 tại TP Molde – Na Uy. Trước khi trở thành người giàu có nhất Na Uy, ông Rokke từng bán cá ở thành phố cảng Seattle, bang Washington – Mỹ. Đến những năm 1990, ông Rokke trở lại Na Uy mua lại và tái cơ cấu nhiều công ty. Năm 2008, ông Rokke trở thành người giàu thứ 7 ở Na Uy với khối tài sản khoảng 2,2 tỉ USD. Tỉ phú Rokke mắc chứng khó đọc nhưng ông khẳng định nếu không mắc chứng này, ông không thể thành công như ngày hôm nay.

Cao Lực (Theo Reuters, Forbes)

Tin liên quan

Viết bình luận

Ông Đặng Văn Thành: “Nếu DN còn 2 sổ sách, đừng nói chuyện làm lớn”
15/8/2017 548 1k
Ông Đặng Văn Thành, Chủ tịch TTC cho rằng “Quản trị phải minh bạch, kiểm soát phải trách nhiệm, điều hành phải chuyên nghiệp. Nếu doanh nghiệp (DN) còn 2 sổ sách, đừng bao giờ nói chuyện làm lớn”.
Khách hàng Pháp tìm được tài sản bị đánh rơi nhờ nhân viên siêu thị
14/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Đội bảo vệ của siêu thị Co.opmart Đà Nẵng đã giúp 3 vị khách nước ngoài tìm lại được toàn bộ tài sản đã đánh rơi
Nguyên nhân nào khiến “ta sinh ra là để thất bại trong đầu tư”?
12/8/2017 548 1k
Trong cuộc sống kẻ thù của bạn chính là bản thân bạn, và khi đầu tư cũng không phải là ngoại lệ.
Xe máy vẫn phù hợp với hạ tầng giao thông Việt Nam
27/7/2017 548 1k
Theo đại diện Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM), đề xuất cấm xe máy, hạn chế tại các thành phố lớn chỉ là 1 giải pháp, không phải duy nhất.
Vì sao Hà Nội cấm dịch vụ đi chung Grab, Uber?

Vì sao Hà Nội cấm dịch vụ đi chung Grab, Uber?

UBND Thành phố Hà Nội cho biết, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội mới đây đã chính thức ban hành Văn bản số 2727/SGTVT-QLVT về việc không áp dụng hình thức đi chung xe đối với xe hợp đồng.