10/02/2017 11:02

Nhãn hàng của con gái ông Trump tiếp tục bị tẩy chay

(NLĐO) - TJ Maxx là nhà bán lẻ mới nhất “tẩy chay” các nhãn hàng của con gái Tổng thống Mỹ Donald Trump, Ivanka Trump.

Trang Independent (Anh) hôm 9-2 cho biết các ông chủ của TJ Maxx đã yêu cầu nhân viên hạ bảng quảng cáo nhãn hàng thời trang của Ivanka xuống, dẹp bỏ màn hình quảng cáo và ngừng giới thiệu các mặt hàng thuộc thương hiệu của con gái ông Trump.

Tuần trước, công nhân hai nhà bán lẻ TJ Maxx và Marshalls (đều do Công ty TJX sở hữu) được thông báo rằng các sản phẩm của Ivanka không còn là niềm tự hào của công ty này.

Tờ The New York Times trích dẫn thông báo từ các ông chủ của TJ Maxx cho biết: “Hãy di chuyển tất cả mọi hàng hóa của Ivanka và trộn lẫn vào các sản phẩm khác trên kệ ngay lập tức. Tất cả mọi biển hàng của Ivanka Trump đều sẽ bị loại bỏ".

Một cửa hàng của TJ Maxx. Ảnh: METRO COMMERCIAL
Một cửa hàng của TJ Maxx. Ảnh: METRO COMMERCIAL

Một công nhân làm việc tại TJ Maxx trong nhiều năm qua chia sẻ ông chưa bao giờ thấy công ty ra lệnh dẹp bỏ bảng quảng cáo của một thương hiệu vào thùng rác.

Trong khi đó, người phát ngôn TJX Doreen Thompson cam kết công ty sẽ tiếp tục bán hàng hóa của Ivanka: “Chúng tôi muốn cung cấp cho khách hàng nhiều loại hàng hóa hỗn hợp để đáp ứng sự lựa chọn của họ”.

Trước đó, chuỗi trung tâm thương mại Nordstrom tuyên bố ngừng bán nhãn hàng thời trang của con gái ông Trump, bao gồm tất cả 71 mặt hàng quần áo, chỉ để lại 3 mẫu giày vào năm 2017.

Giải thích về động thái nói trên, một phát ngôn viên của Nordstrom nói với trang Independent: “Chúng tôi đã nói rằng quyết định của hãng dựa trên hiệu suất bán hàng. Chúng tôi đã có hàng ngàn nhãn hiệu – hơn 2.000 – trên trang web của công ty. Mỗi năm, chúng tôi cắt giảm 10% số lượng hàng hóa và làm mới các mặt hàng. Trường hợp này, dựa trên hiệu suất của (nhãn hàng Ivanka), chúng tôi quyết định không mua chúng trong năm nay”.

Tân tổng thống Mỹ hôm 8-2 viết trên Twitter: “Nordstrom đối xử không công bằng với con gái tôi. Tôi chỉ đơn giản là lên tiếng ủng hộ con gái”. Cùng ngày, Thư ký báo chí Nhà Trắng Sean Spicer cũng lên tiếng chỉ trích Nordstrom. Theo ông Spicer, quyết định của Nordstrom là một “cuộc tấn công trực tiếp” nhằm vào cả ông Trump lẫn Ivanka.

Phạm Nghĩa (Theo Independent)

Tin liên quan

Viết bình luận

Ông Đặng Văn Thành: “Nếu DN còn 2 sổ sách, đừng nói chuyện làm lớn”
15/8/2017 548 1k
Ông Đặng Văn Thành, Chủ tịch TTC cho rằng “Quản trị phải minh bạch, kiểm soát phải trách nhiệm, điều hành phải chuyên nghiệp. Nếu doanh nghiệp (DN) còn 2 sổ sách, đừng bao giờ nói chuyện làm lớn”.
Khách hàng Pháp tìm được tài sản bị đánh rơi nhờ nhân viên siêu thị
14/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Đội bảo vệ của siêu thị Co.opmart Đà Nẵng đã giúp 3 vị khách nước ngoài tìm lại được toàn bộ tài sản đã đánh rơi
Nguyên nhân nào khiến “ta sinh ra là để thất bại trong đầu tư”?
12/8/2017 548 1k
Trong cuộc sống kẻ thù của bạn chính là bản thân bạn, và khi đầu tư cũng không phải là ngoại lệ.
Xe máy vẫn phù hợp với hạ tầng giao thông Việt Nam
27/7/2017 548 1k
Theo đại diện Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM), đề xuất cấm xe máy, hạn chế tại các thành phố lớn chỉ là 1 giải pháp, không phải duy nhất.
Vì sao Hà Nội cấm dịch vụ đi chung Grab, Uber?

Vì sao Hà Nội cấm dịch vụ đi chung Grab, Uber?

UBND Thành phố Hà Nội cho biết, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội mới đây đã chính thức ban hành Văn bản số 2727/SGTVT-QLVT về việc không áp dụng hình thức đi chung xe đối với xe hợp đồng.