07/04/2015 16:59

Người Hà Nội mua dưa hấu ủng hộ nông dân

Mặc dù mưa lớn nhưng 14 tấn dưa được vận chuyển về Hà Nội trong hoạt động bán dưa ủng hộ nông dân Quảng Nam được tiêu thụ hết ngay sau khi được bày bán không lâu.

Những trận mưa lớn thất thường thời gian gần đây đã khiến cho hàng chục hecta dưa hấu trái mùa ở Quảng Nam bị ngập trong biển nước. Do dưa hấu chưa đến vụ thu hoạch lại ngập trong nước lũ, bị hư hỏng nặng, nên bị thương lái ép giá, ùn ứ không tiêu thụ được dù có chỗ chỉ bán với giá 1.500 đồng/kg.

Nhiều nơi bị thương lái ép giá xuống còn 1.000 đồng/kg. Chứng kiến cảnh tượng người nông dân khóc ròng vì mất mùa, nhiều người trẻ đã đứng lên hô hào cộng đồng chung tay giúp người dân Quảng Nam với khẩu hiệu “Mỗi quả dưa – một tấm lòng”.

Người dân Hà Nội mua dưa hấu ủng hộ nông dân

Người dân Hà Nội mua dưa hấu ủng hộ nông dân

Ban đầu, phong trào mua dưa ủng hộ nông dân Quảng Nam do CLB Chung Sức Trẻ (Quảng Nam) khởi xướng, sau đó phong trào được lan tỏa rộng rãi đến các CLB tình nguyện khác, từ Quảng Nam mở rộng ra các tỉnh thành khác với lực lượng sinh viên là nòng cốt với những hành động thiết thực và ý nghĩa.

Một loạt các trang fanpage thu hút hàng nghìn like được thành lập. Với sự chia sẻ thông tin lớn từ mạng xã hội, nhiều bạn trẻ, người dân đã tìm đến những điểm bán dưa để mua ủng hộ người dân Quảng Nam . Mỗi ngày bán dưa, nhiều băng rôn khẩu hiệu thu hút người dân mua dưa cũng được treo tại các điểm bán.

14 tấn dưa hấu đã được vận chuyển ra Hà Nội và được bán tại 5 địa điểm: Toà N07B3 khu ĐTM Dịch Vọng - Thành Thái, 114 Nguyễn Khuyến - Đống Đa, 109 Trần Duy Hưng - Cầu Giấy, 342B Bà Triệu - Hai Bà Trưng.

Được biết, ban đầu, nhóm bán dưa chỉ có ý định mua 5 tấn nhưng vì số lượng đặt hàng ở ngoài đó quá lớn nên các bạn đã đặt mua tất cả 14 tấn. Mặc dù trước đó đã có thông tin 9h sáng các điểm bán dưa mới bắt đầu hoạt động nhưng trong sáng ngày hôm nay, ngày 7.4, từ 8h sáng, người dân đã xếp hàng chờ mua dưa.

Tại các điểm Nguyễn Khuyến, Trần Duy Hưng, dưa được bán hết chỉ sau 30'. Tại điểm Dịch Vọng Cầu Giấy, dưa được ưu tiên cho những khách hàng đã đặt từ 1 – 2 ngày trước đó. Do đó, nhiều người dân đến mua dưa vẫn đành ngậm ngùi đội mưa ra về. Chỉ một số ít người may mắn có thể mua được 1 – 2 quả.

Chị Nguyễn Huyền, 27 tuổi – Kế toán chia sẻ: “Mình biết hoạt động này qua trang facebook, mình cảm thấy chương trình rất ý nghĩa với truyền thống lá lành đùm lá rách. Đội mưa đến mà không mua được dưa mình cũng cảm thấy hơi tiếc nhưng với hoạt động có ý nghĩa như thế này thì mình cũng không ngại về vấn đề thời tiết nhiều”

Anh Nguyễn Sơn Tùng – TNV chương trình bán dưa ủng hộ đồng bào Quảng Nam cho biết: “Ngoài việc ủng hộ, chương trình bán dưa giúp đồng bào Quảng Nam còn góp phần thu lại được phần nào kinh phí để bù đắp những thiệt hại mà đồng bào gặp phải”.

Với giá bán 5.000 đồng/kg, số tiền thu được sẽ được gửi về cho bà con nông dân Quảng Nam, chung tay góp phần bù đắp những khó khăn cho bà con do hậu quả lũ mang lại.

Hành động đẹp này bắt nguồn từ những CLB tình nguyện, nhưng sau đó đã thu hút được những cá nhân, tổ chức tình nguyện tham gia giúp đỡ với những hành động như: TNV bán dưa, thành lập đội freeship cho khách hàng…

Theo Phạm Dung - Nguyên Hà ( Lao Động)

Tin liên quan

Viết bình luận

Ông Đặng Văn Thành: “Nếu DN còn 2 sổ sách, đừng nói chuyện làm lớn”
15/8/2017 548 1k
Ông Đặng Văn Thành, Chủ tịch TTC cho rằng “Quản trị phải minh bạch, kiểm soát phải trách nhiệm, điều hành phải chuyên nghiệp. Nếu doanh nghiệp (DN) còn 2 sổ sách, đừng bao giờ nói chuyện làm lớn”.
Khách hàng Pháp tìm được tài sản bị đánh rơi nhờ nhân viên siêu thị
14/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Đội bảo vệ của siêu thị Co.opmart Đà Nẵng đã giúp 3 vị khách nước ngoài tìm lại được toàn bộ tài sản đã đánh rơi
Nguyên nhân nào khiến “ta sinh ra là để thất bại trong đầu tư”?
12/8/2017 548 1k
Trong cuộc sống kẻ thù của bạn chính là bản thân bạn, và khi đầu tư cũng không phải là ngoại lệ.
Xe máy vẫn phù hợp với hạ tầng giao thông Việt Nam
27/7/2017 548 1k
Theo đại diện Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM), đề xuất cấm xe máy, hạn chế tại các thành phố lớn chỉ là 1 giải pháp, không phải duy nhất.
Vì sao Hà Nội cấm dịch vụ đi chung Grab, Uber?

Vì sao Hà Nội cấm dịch vụ đi chung Grab, Uber?

UBND Thành phố Hà Nội cho biết, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội mới đây đã chính thức ban hành Văn bản số 2727/SGTVT-QLVT về việc không áp dụng hình thức đi chung xe đối với xe hợp đồng.