14/07/2015 15:54

Đưa trực thăng ra miền Trung phục vụ du lịch

(NLĐO) – Dịch vụ bay tham quan bằng trực thăng lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam với điểm đến Đà Nẵng và miền Trung với giá tour từ 3 triệu đồng/khách trong khoảng thời gian 12-15 phút.

Một chuyến bay trực thăng của Vietnam Helicopters

Một chuyến bay trực thăng của Vietnam Helicopters

Ngày 14-7, Tổng công ty trực thăng Việt Nam (Vietnam Helicopters) và Công ty Việt Nam TravelMart (tổng đại lý bán hàng của Vietnam Helicopters) đã tổ chức buổi “Lễ giới thiệu dịch vụ trực thăng phục vụ du lịch”.

Vietnam Helicopters cho biết đội bay gồm 28 chiếc nhiều chủng loại với hệ thống sân bay và căn cứ rộng khắp cả nước nhưng những năm qua chỉ mới dùng trực thăng trong công tác bay phục vụ dầu khí và bay du lịch khu vực Hà Nội, Vũng Tàu và TP HCM.

“Nhằm khai thác tiềm năng du lịch và nỗ lực tạo ra sản phẩm du lịch mới lạ, hấp dẫn, chúng tôi đã đưa vào dịch vụ bay trực thăng tại miền Trung. Dòng máy bay được sử dụng là EC-130T2 hiện đại, 7 chỗ ngồi do Pháp sản xuất năm 2015 chuyên dùng cho du lịch. Một chiếc EC-130T2 hiện có giá khoảng 4 triệu USD” - đại diện Vietnam Helicopters nói.

Loại hình tham quan bằng trực thăng dù phổ biến trên thế giới nhưng khá khiêm tốn ở Việt Nam do yếu tố an toàn và chi phí khá cao so với mức chi trả của du khách. Nhưng nay, Vietnam Helicopters cho biết giá mỗi tour ngắm khu vực Đà Nẵng trên cao trong khoảng thời gian từ 12-15 phút giá chỉ 3 triệu đồng/khách. Riêng hè này, từ nay đến 31-8 giá giảm còn 2,3 triệu đồng/khách (du khách nước ngoài giá 125 USD/khách) sẽ giúp du khách có trải nghiệm dịch vụ mới mẻ, hấp dẫn.

“Trực thăng khởi hành từ sân bay Nước Mặn và đưa du khách tới chiêm ngưỡng một trong những bãi biển đẹp nhất hành tinh, quần thể Ngũ hành Sơn, dòng sông Hàn chạy dọc TP Đà Nẵng với các cây cầu đặc trưng của TP. Một điểm nhấn khác là bán đảo Sơn Trà với tượng Phật Bà Quan Âm cao nhất Việt Nam tại chùa Linh Ứng” - ông Cao Trí Dũng, Chủ tịch HĐQT TravelMart giới thiệu.

Thời gian tới, dịch vụ bay trực thăng sẽ được Vietnam Helicopters mở rộng đến các điểm du lịch nổi tiếng khác của Việt Nam như vịnh Hạ Long, đảo Phú Quốc, Nha Trang và các điểm du lịch hấp dẫn khác…

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Ông Đặng Văn Thành: “Nếu DN còn 2 sổ sách, đừng nói chuyện làm lớn”
15/8/2017 548 1k
Ông Đặng Văn Thành, Chủ tịch TTC cho rằng “Quản trị phải minh bạch, kiểm soát phải trách nhiệm, điều hành phải chuyên nghiệp. Nếu doanh nghiệp (DN) còn 2 sổ sách, đừng bao giờ nói chuyện làm lớn”.
Khách hàng Pháp tìm được tài sản bị đánh rơi nhờ nhân viên siêu thị
14/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Đội bảo vệ của siêu thị Co.opmart Đà Nẵng đã giúp 3 vị khách nước ngoài tìm lại được toàn bộ tài sản đã đánh rơi
Nguyên nhân nào khiến “ta sinh ra là để thất bại trong đầu tư”?
12/8/2017 548 1k
Trong cuộc sống kẻ thù của bạn chính là bản thân bạn, và khi đầu tư cũng không phải là ngoại lệ.
Xe máy vẫn phù hợp với hạ tầng giao thông Việt Nam
27/7/2017 548 1k
Theo đại diện Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM), đề xuất cấm xe máy, hạn chế tại các thành phố lớn chỉ là 1 giải pháp, không phải duy nhất.
Vì sao Hà Nội cấm dịch vụ đi chung Grab, Uber?

Vì sao Hà Nội cấm dịch vụ đi chung Grab, Uber?

UBND Thành phố Hà Nội cho biết, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội mới đây đã chính thức ban hành Văn bản số 2727/SGTVT-QLVT về việc không áp dụng hình thức đi chung xe đối với xe hợp đồng.