13/01/2015 17:12

Chơi cây gì dịp Tết mang may mắn cả năm?

Có nhiều loại cây dịp Tết được người tiêu dùng lựa chọn như cây đào, quất, cây tầm xuân...

Những loại cây này đều mang một sắc thái và một ý nghĩa riêng tượng trưng cho may mắn và hạnh phúc với gia đình. Hãy cùng xem những loại cây được người mua sử dụng nhiều trong dịp Tết.

Cây đào

Được xem là tinh hoa của Ngũ hành, theo phong thủy, cây này có thể trị bách quỷ. Hơn nữa còn là biểu tượng cho sự sinh sôi và phát triển mạnh mẽ. Thị trường năm nay giá đào dao động trong khoảng 150.000-450.000 đồng/cành tùy loại.

Chơi cây gì dịp Tết mang may mắn cả năm? (2)

Cây quất

Vào dịp Tết, mọi người thường chọn những cây lá xanh tốt, quả vàng chi chít thể hiện sự trù phú, hứa hẹn năm mới được mùa, ăn nên làm ra, dồi dào sức khỏe.

Chơi cây gì dịp Tết mang may mắn cả năm?

Trong kinh doanh việc đặt cây quất ở các văn phòng sẽ mang lại lợi khí, sự đầu tư sáng suốt, thu nhiều tài lộc. Giá cây quất ở mức giá 200.000-800.000 đồng/cây. Có những cây dáng đẹp lên đến cả chục triệu đồng.

Cây tầm xuân

Cây tầm xuân có sức sống lâu dài, nhiều nhà có thú chơi cây tầm xuân với hy vọng cả gia đình sẽ mãi trường thọ. Giá của cây tầm xuân trong dịp Tết năm nay có giá dao động từ 2.300-15.000 đồng/cành tùy loại cao thấp.

Chơi cây gì dịp Tết mang may mắn cả năm? (5)

Cây cọ

Cây cọ có tác dụng sinh tài, giữ của. Chính vì vậy, vào ngày Tết nhiều gia đình có thú đặt hoặc trồng cây cọ ở lối đi chính của gia đình với mong muốn được ăn nên làm ra. Tùy vào loại cọ như cây cọ Nhật có giá khoảng 80.000 đồng/cây.

Chơi cây gì dịp Tết mang may mắn cả năm? (8)

Cây trúc

Mang một ý nghĩa to lớn, trời đất trường xuân, dài rộng mang ý nghĩa tốt đẹp với mọi nhà. Giá trúc dao động ở mức 250.000-350.000 đồng/cây.

Chơi cây gì dịp Tết mang may mắn cả năm?

Cây tre

Có giá dao động khoảng 190.000 đồng/cây. Tre là biểu tượng của tuổi thọ, bởi nó luôn xanh tươi trong bất kể thời tiết nào. Có thể treo một bức tranh vẽ cây tre trong văn phòng hoặc trong phòng học để gặp may mắn trong kịnh doanh và học tập.

Chơi cây gì dịp Tết mang may mắn cả năm?

Cây bách

Theo phong thủy, cây bách còn mang lại sự trường tồn, cuộc sống dài lâu. Vì vậy, loại cây này rất thích hợp để làm quà biếu cho những người lớn tuổi và có giá tương đối đắt.

Chơi cây gì dịp Tết mang may mắn cả năm?

Cây nguyệt quế

Còn gọi là cây mộc, hoa quế thường nở vào dịp hè. Hoa quế là cây tốt lành, nếu trồng cây quế trong nhà sẽ có đường làm quan phát tài, vinh hoa phú quý với giá khoảng 190.000-390.000 đồng/cây.

Chơi cây gì dịp Tết mang may mắn cả năm?

Cây ngô đồng cảnh

Truyền thuyết cho rằng cây ngô đồng có thể hấp dẫn loài phượng hoàng đến ở, là con vật thần kỳ khác lạ. Vì vậy, trồng cây ngô đồng trước sân nhà sẽ mang lại bình yên, may mắn tốt lành cho gia chủ.

Chơi cây gì dịp Tết mang may mắn cả năm?

Cây thạch lựu

Cây thạch lựu được xem là “thạch lựu bách tử”, tượng trưng của “đa tử đa phúc” (nhiều con nhiều phúc). Trên thực tế, hoa và quả thạch lựu màu đỏ như lửa, quả lại có thể giải khát chống say, có giá trị thẩm mỹ và giá trị sử dụng, vì vậy nó được trồng trong vườn của nhiều nhà. Có giá khoảng 135.000 đồng/cây tùy loại.

 

Chơi cây gì dịp Tết mang may mắn cả năm?
Theo Hoàng Dung (Lao Động)

Viết bình luận

Ông Đặng Văn Thành: “Nếu DN còn 2 sổ sách, đừng nói chuyện làm lớn”
15/8/2017 548 1k
Ông Đặng Văn Thành, Chủ tịch TTC cho rằng “Quản trị phải minh bạch, kiểm soát phải trách nhiệm, điều hành phải chuyên nghiệp. Nếu doanh nghiệp (DN) còn 2 sổ sách, đừng bao giờ nói chuyện làm lớn”.
Khách hàng Pháp tìm được tài sản bị đánh rơi nhờ nhân viên siêu thị
14/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Đội bảo vệ của siêu thị Co.opmart Đà Nẵng đã giúp 3 vị khách nước ngoài tìm lại được toàn bộ tài sản đã đánh rơi
Nguyên nhân nào khiến “ta sinh ra là để thất bại trong đầu tư”?
12/8/2017 548 1k
Trong cuộc sống kẻ thù của bạn chính là bản thân bạn, và khi đầu tư cũng không phải là ngoại lệ.
Xe máy vẫn phù hợp với hạ tầng giao thông Việt Nam
27/7/2017 548 1k
Theo đại diện Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM), đề xuất cấm xe máy, hạn chế tại các thành phố lớn chỉ là 1 giải pháp, không phải duy nhất.
Vì sao Hà Nội cấm dịch vụ đi chung Grab, Uber?

Vì sao Hà Nội cấm dịch vụ đi chung Grab, Uber?

UBND Thành phố Hà Nội cho biết, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội mới đây đã chính thức ban hành Văn bản số 2727/SGTVT-QLVT về việc không áp dụng hình thức đi chung xe đối với xe hợp đồng.