22/04/2021 14:18

Xuyên tạc lãnh đạo Đảng, nhà nước trên Facebook, 1 phụ nữ bị phạt 2 năm tù

(NLĐO) - Nhiều nội dung livestream của Lê Thị Bình trên Facebook thể hiện rõ thông tin tuyên truyền tư tưởng phản động nhằm chống phá, xuyên tạc, phỉ báng đối với tổ chức Đảng, nhà nước và cán bộ lãnh đạo

Ngày 22-4, kết thúc phiên tòa xét xử sơ thẩm, TAND quận Bình Thủy (TP Cần Thơ) đã tuyên phạt Lê Thị Bình (45 tuổi; ngụ phường An Thới, quận Bình Thủy) 2 năm tù về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Xuyên tạc lãnh đạo Đảng, nhà nước trên Facebook, 1 phụ nữ bị phạt 2 năm tù - Ảnh 1.

Bị cáo Lê Thị Bình tại tòa

Theo cáo trạng, Bình tham gia mạng xã hội Facebook với các tài khoản sử dụng là "Binh Lê", sau đó đổi tên thành "Lê Ngoclan Ct", "Ngoc Lan CT Ngoc CT Le", "Anna Nguyen".

Trong thời gian từ tháng 10-2019 đến tháng 11-2020, Bình thường xuyên sử dụng các tài khoản Facebook trên để phát trực tiếp (livestream), đăng tải và chia sẻ các bài viết có nội dung thể hiện rõ thông tin tuyên truyền tư tưởng, quan điểm xấu, phản động nhằm chống đối, chống phá, nói xấu, xúc phạm, xuyên tạc, phỉ báng đối với tổ chức Đảng, nhà nước và cán bộ lãnh đạo…

Theo kết luận của Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ, thông tin trong file livestream và các file bài viết cùng hình ảnh lồng ghép, minh họa đều có nội dung vi phạm quy định tại khoản 1 và 4, Điều 12 Luật Viễn thông (về các hình vi bị cấm trong hoạt động viễn thông); vi phạm Nghị định 72/2013 về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet, thông tin mạng và Luật An ninh mạng.

Bình có anh trai từng bị xét xử về cùng tội danh này nên bản thân bị cáo hiểu rõ quy định pháp luật nhưng vẫn phạm tội. Tuy nhiên, tại phên tòa, bị cáo Bình thành khẩn khai báo, phạm tội lần đầu thuộc trường hợp ít nghiêm trọng nên tòa đã tuyên phạt mức án như trên.

Ca Linh

Tin liên quan

Viết bình luận

Bắt giám đốc công ty cho người nước ngoài đội lốt "chuyên gia" nhập cảnh trái phép
20 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Đối tượng lấy danh nghĩa là giám đốc 3 công ty tại Việt Nam để bảo lãnh người nước ngoài nhập cảnh trái phép theo dạng “chuyên gia”.
Phá chuyên án ma túy lớn nhất từ trước đến nay ở Bình Định
38 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Liên quan đến chuyên án ma túy lớn nhất từ trước đến nay ở tỉnh Bình Định vừa được triệt phá, cơ quan chức năng đang tạm giữ hình sự 16 đối tượng, trong đó có 1 chủ khách sạn.
Bắt ông "trùm" đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam khi vừa từ TP HCM về
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Đầu năm 2021, Nguyễn Văn Hán đứng ra móc nối cùng một số đối tượng khác tổ chức cho người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Khi một số đối tượng trong đường dây bị bắt giữ, Hán đã nhanh chân bỏ trốn.
Bất ngờ hoãn toà 4 nguyên thanh tra nhận hối lộ "bảo kê" xe quá tải
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Nhận thấy cần xác minh thêm các tài liệu chứng cứ, sáng 12-5, Hội đồng xét xử TAND TP Hà Nội đã bất ngờ quyết định hoãn phiên xử đối với nhóm nguyên cán bộ Thanh tra Giao thông tại Hà Nội "bảo kê" phương tiện vi phạm và nhận tiền hối lộ.