06/03/2020 14:12

Xử lý theo kỷ luật quân đội 1 cán bộ liên quan đến thông tin sai sự thật về Covid-19

(NLĐO)- Công an tỉnh Hà Giang đã phối hợp với các đơn vị xử lý 4 trường hợp đưa tin sai sự thật liên quan đến dịch Covid-19, trong đó có 1 trường hợp bị xử lý theo kỷ luật của Quân đội với hình thức kỷ luật khiển trách, giáo dục tại đơn vị.

Tin từ Công an tỉnh Hà Giang vừa cho biết Công an xã Vĩ Thượng (huyện Quang Bình) đã ra quyết định xử phạt hành chính số tiền 2 triệu đồng đối với Lò Thị Điều (1996, trú tại thôn Hạ, xã Vĩ Thượng) có hành vi đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona gây ra (Covid-19).

Xử lý theo kỷ luật của Quân đội 1 cán bộ liên quan đến thông tin sai sự thật về Covid-19 - Ảnh 1.

Lò Thị Điều tại cơ quan chức năng - Ảnh: Công an tỉnh Hà Giang

Trước đó, vào ngày 31-1, Điều đã dùng tài khoản cá nhân đăng tải trên Facebook nội dung sai sự thật: "Dịch corona đang phổ biến ở hầu hết các nước và Việt Nam cũng đang ở trong số đó. Hiện nay.... đang cho máy bay thả virut corona xuống VN vào chiều tối mọi người chủ động đề phòng nhé, nhớ đeo khẩu trang khi ra đường và tránh tiếp xúc với những chỗ đông người. Và hãy nhớ uống #DIỆP_LỤC COLLAGEN cho mình. Và cho con uống #DIỆP_LỤC_LYSINE để phòng chống dịch corona nhé". Kèm theo bài viết có đính kèm đoạn video máy bay đang thả dung dịch màu hồng xuống mặt đất và hình ảnh một phụ nữ bế trẻ em.

Sau khi thông tin trên được đăng tải, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Quang Bình và Công an xã Vĩ Thượng xác định nội dung thông tin là sai sự thật, nên đã mời Lò Thị Điều lên xác minh, làm rõ. Điều thừa nhận việc đăng tải thông tin nói trên là sai, đăng lên nhằm mục đích câu like để bán hàng.

Đến nay, Công an tỉnh Hà Giang đã phối hợp với các đơn vị xử lý 4 trường hợp đưa tin sai sự thật liên quan đến dịch Covid-19. Trong đó, ra quyết định xử phạt hành chính 1 trường hợp, xử lý cảnh cáo hành chính 2 trường hợp và 1 trường hợp xử lý theo kỷ luật của Quân đội với hình thức kỷ luật khiển trách, giáo dục tại đơn vị.

B.H.Thanh

Tin liên quan

Viết bình luận

Mâu thuẫn, cầm súng K59 xông vào quán cà phê bắn 1 giám đốc
26/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Có mâu thuẫn từ trước, Đậu Đức Thuận đã cầm súng K59 xông vào quán cà phê bắn 1 giám đốc công ty xây dựng và bất động sản bị thương.
Điều tra vụ nữ sinh 15 tuổi tố bị 7 thiếu niên hiếp dâm
26/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Bước đầu 7 thiếu niên thừa nhận có quan hệ tình dục với nữ sinh 15 tuổi nhưng cho rằng tự nguyện.
Phạt cơ sở massage Hương Quê 2 do xảy ra mua bán dâm
26/9/2022 548 1k
(NLĐO) – Ngoài bị phạt hành chính do để xảy ra mua bán dâm, cơ sở massage Hương Quê 2 ở Cà Mau còn bị tước quyền sử dụng giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự.
Điều tra 2 vụ án mạng vì mâu thuẫn tình ái
26/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Vì mâu thuẫn tình ái, trong lúc tức giận, các nghi phạm đã gây ra cái chết đau đớn cho người tình.
Kẻ giết người từ chối luật sư chỉ định vì "luật sư không nghe lời bị cáo"

Kẻ giết người từ chối luật sư chỉ định vì "luật sư không nghe lời bị cáo"

(NLĐO) - Cơ quan tố tụng cho rằng các vị trí chém nhằm vào vùng trọng yếu trên cơ thể nạn nhân thể hiện ý chí tước đoạt mạng sống khi nạn nhân đang mang thai nên xử bị cáo hành vi giết người.