28/08/2021 16:38

Xử lý nhóm người nghiện quậy phá, bỏ trốn khỏi khu cách ly

(NLĐO) - Khi hay tin khu cách ly dành cho người nghiện có 1 ca test nhanh dương tính với SARS-CoV-2, các đối tượng nghiện la hét, đập phá, phát trực tiếp trên mạng xã hội rồi phá hàng rao bỏ trốn.

Ngày 28-8, Công an thị xã La Gi (tỉnh Bình Thuận) cho biết đã xử lý 5 đối tượng cầm đầu trong vụ gây rối tại khu cách ly dành cho F1 là người nghiện ma túy.

Theo thông tin ban đầu, trong sáng 27-8, cơ quan y tế địa phương test nhanh cho những F1 tại khu cách ly số 2, có địa chỉ tại phường Tân An (thị xã La Gi, trụ sở cũ của Chi cục thuế thị xã). Qua test nhanh, phát hiện 1 trường hợp dương tính với SẢE-CoV-2 nên đưa đi điều trị. 15 giờ cùng ngày, 5 đối tượng trong khu cách ly, gồm: N.Đ.L (sinh năm 1992, trú huyện Tánh Linh), N.V.H (sinh năm 1985, trú huyện Tuy Phong), T.N.P (sinh năm 1992), D.V.L và T.P.Q (cùng trú thị xã La Gi) tụ tập, kích động đòi về. Ngành chức năng địa phương sau đó đến giải thích, thuyết phục nhưng các đối tượng này không chấp hành. Đến 16 giờ 30 phút cùng ngày, các đối tượng phát trực tiếp trên mạng xã hội, hô hào, phá cổng khu cách ly để vượt ra ngoài. Lúc này lực lượng công an, quân sự buộc phải trấn áp, bắt giữ các đối tượng. Phải gần 1 giờ sau, tình hình tại khu cách ly dành cho người nghiện mới ổn định. 5 đối tượng cầm đầu đã bị tạm giữ. Qua làm việc, các đối tượng cho biết vì hay tin có ca F0 cùng cách ly, lo sợ lây nhiễm nên đã đòi về.

Công an thị xã La Gi cùng Viện KSND thị xã này đánh giá tính chất mức độ vi phạm và thống nhất tiếp tục cho cách ly tập trung, lập hồ sơ vi phạm để xử phạt hành chính những người này.

Xử lý nhóm người nghiện quậy phá, bỏ trốn khỏi khu cách ly - Ảnh 1.

5 đối tượng cầm đầu quậy phá tại khu cách ly bị bắt giữ

Khu cách ly số 2 – thị xã La Gi có sức chứa gần 50 người. Từ khi thị xã La Gi thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 do dịch diễn biến phức tạp, những người nghiện trên địa bàn bị "đói ma túy" do việc hạn chế ra đường. Cơ quan y tế địa phương phát hiện một số trường hợp nghiện là F0 nhưng vẫn lén lút ra ngoài. Để hạn chế nguy cơ lây chéo nếu đưa người nghiện vào cách ly chung với người dân, nên thị xã La Gi đã trưng dụng khu cách ly số 2, gia cố thêm hàng rào để làm khu cách ly riêng cho 43 trường hợp F1 nghiện ma túy.

Hàng ngày, những người trong danh sách được cho uống Methadone tại chỗ để điều trị thay thế. Tuy nhiên do nghiện ma túy nên đã có 8 trường hợp bỏ trốn tại khu cách ly này (đã bắt lại 7 trường hợp); ngoài ra một số người nhiều lần tụ tập đòi về nhà.

Hợp Phố

Viết bình luận

Vụ nhận hơn 2 tỉ đồng để hơn 5.000 xe tải qua cửa khẩu: Bắt thêm 4 cán bộ hải quan
39 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Liên quan đến vụ việc các cán bộ Cửa khẩu Quốc tế Nậm Cắn nhận hơn 2 tỉ đồng để hơn 5.000 xe tải chở quặng qua cửa khẩu, cơ quan công an đã khởi tố, bắt thêm 4 cán bộ hải quan
Một cán bộ nhận tiền để "chạy án" vừa bị bắt ở Bình Dương
58 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Bùi Thanh Tồng đã nhận tiền của gia đình người nghiện để "lo lót" chạy án.
Bắt Giám đốc trung tâm đăng kiểm chia tiền hối lộ kiểu "bậc thang"
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Công an xác định các bị can tại Trung tâm đăng kiểm 2901 V (Hà Nội) đã nhận tiền để bỏ qua lỗi khi phương tiện đi đăng kiểm rồi lấy tiền đó chia nhau theo vị trí làm việc tại trung tâm này
Hai đối tượng nghi vấn bị khống chế trong đêm
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Cặp nam nữ đi trên môtô khi gặp tổ tuần tra công an đã nhanh chóng ném 2 gói ni-lon xuống đường nhằm phi tang hàng chục viên ma túy nhưng bị tóm gọn.
Cướp tiệm vàng ở Vĩnh Long ngay trong ngày vía Thần Tài

Cướp tiệm vàng ở Vĩnh Long ngay trong ngày vía Thần Tài

(NLĐO) - Đối tượng đi vào tiệm vàng và dùng hung khí đe dọa những người bên trong để gom hết tiền, vàng rồi lên xe tẩu thoát.