08/12/2022 11:23

Xét xử vụ Công ty Alibaba: Sẽ bổ sung tư cách bị hại trong thời gian tòa xét xử

(NLĐO) – Nếu có đủ hồ sơ, chứng cứ tài liệu chứng minh là bị hại của Công ty Alibaba thì sẽ được tòa án xem xét, bổ sung tư cách bị hại để tham dự phiên toà trong những ngày tới

Trưa 8-12, HĐXX bắt đầu phần thẩm tra lý lịch các bị cáo trong vụ án Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba (gọi tắt là Công ty Alibaba) "vẽ" dự án "ma" để huy động góp vốn, chiếm đoạt tài sản.

Xét xử vụ Công ty Alibaba: Sẽ bổ sung tư cách bị hại trong thời gian tòa xét xử - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Thái Luyện (hàng đầu, bìa phải).

Sáng cùng ngày, rất đông bị hại đã có mặt để làm thủ tục tham dự phiên toà. Nhiều người tỏ ra bất ngờ khi biết những bị cáo từng là lãnh đạo của Công ty Alibaba (có vốn điều lệ 1.600 tỉ đồng) và nhiều công ty hoạt động trong các lĩnh vực bất động sản, truyền thông, vận tải… (do Nguyễn Thái Luyện thành lập) mà họ tin tưởng góp vốn hàng trăm triệu đến hàng tỉ đồng, như: Nguyễn Thái Lĩnh (SN 1989; em trai Luyện) cựu Giám đốc Công ty Alibaba; Trương Thị Hồng Ngọc (SN 1989; quê Bình Dương) cựu Giám đốc Công ty Tia chớp; Nguyễn Văn Kiên (SN 1981; quê Ninh Bình) cựu Giám đốc Công ty Địa ốc Spartaland; Bùi Minh Đức (SN 1981; quê Bình Thuận) cựu Phó Tổng Đầu Tư thuộc Công ty Alibaba; Tổng Giám đốc Công ty TLLAND… chỉ tốt nghiệp trung học phổ thông và chưa hề được đào tạo nghiệp vụ nào khác.

Xét xử vụ Công ty Alibaba: Sẽ bổ sung tư cách bị hại trong thời gian tòa xét xử - Ảnh 2.

Những người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan làm thủ tục trước phiên xét xử.

Tại phần thủ tục phiên toà, HĐXX cho biết toà án sẽ làm việc cả ngày thứ 7, chủ nhật.

Xét xử vụ Công ty Alibaba: Sẽ bổ sung tư cách bị hại trong thời gian tòa xét xử - Ảnh 3.

Rất nhiều bị hại đến toà từ rất sớm.

Toà án thông tin thêm do số lượng bị hại quá đông nên trong các ngày từ 13 đến 21- 12, khi thực hiện xét hỏi các bị hại theo lịch đã thông báo, HĐXX chỉ xét hỏi 1 lần, các bị hại không trình bày ý kiến nhiều lần.

HĐXX cho biết đối với những khách hàng của Nguyễn Thái Luyện (nằm ngoài danh sách bị hại đã có) nếu có đủ hồ sơ, chứng cứ tài liệu chứng minh sẽ được xem xét, bổ sung tư cách bị hại để tham dự phiên toà trong những ngày tới.Trần Thái

Tin liên quan

Viết bình luận

Vụ Thuduc House: Cựu Phó Cục trưởng Cục Thuế TP HCM nói không vụ lợi!
17 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Bị cáo Nguyễn Thị Bích Hạnh trần tình rằng trong quá trình giải quyết công việc, bị cáo luôn theo lương tâm và trách nhiệm, không có vụ lợi.
CLIP: Công an TP HCM bắt trọn "ổ" làm giả giấy đăng kiểm và chạy án
49 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng, Công an TP HCM thu giữ nhiều thùng tài liệu giả và bắt luôn một đối tượng lừa đảo chạy án.
Hotgirl Tina Dương bật khóc khi nghe tin lãnh 11 năm tù
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sau khi thuê ôtô tự lái, Tina Dương không đem trả theo hợp đồng mà làm giả giấy tờ xe rồi đi bán cho người khác với giá 500 triệu đồng.
CLIP: Mang xăng tới đốt nhà “tình địch”, lao xe máy xuống sông tự tử
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sau khi đâm vợ trọng thương do ghen tuông, ông S. đã mang xăng sang đốt nhà “tình địch” rồi phóng xe máy lao thẳng xuống kênh tự tử
Vụ Thuduc House: Cựu cán bộ Cục Thuế TP HCM khai "hoàn cảnh bắt buộc"

Vụ Thuduc House: Cựu cán bộ Cục Thuế TP HCM khai "hoàn cảnh bắt buộc"

(NLĐO) – Cựu cán bộ Cục Thuế TP HCM khai sai phạm xuất phát từ những khó khăn trong quá trình nghiên cứu hồ sơ hoàn thuế và bị áp lực về tiến độ công việc.