09/12/2021 17:45

Xét xử vụ án liên quan “Tịnh thất Bồng Lai”: Nhiều YouTuber tập trung trước cổng tòa án

(NLĐO) – TAND tỉnh Long An đã huy động lực lượng bảo vệ, công an làm nhiệm vụ hỗ trợ tư pháp và CSGT đến để ổn định bên ngoài phiên tòa xét xử vụ án liên quan “Tịnh thất Bồng Lai”.

Chiều 9-12, TAND tỉnh Long An mở phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Châu Vĩnh Hóa (46 tuổi; ngụ quận Tân Bình, TP HCM) về tội "Cố ý gây thương tích" liên quan vụ náo loạn tại "Tịnh thất Bồng Lai".

Xét xử vụ án liên quan “Tịnh thất Bồng Lai”: Nhiều YouTuber tập trung trước cổng tòa án - Ảnh 1.
Xét xử vụ án liên quan “Tịnh thất Bồng Lai”: Nhiều YouTuber tập trung trước cổng tòa án - Ảnh 2.
Xét xử vụ án liên quan “Tịnh thất Bồng Lai”: Nhiều YouTuber tập trung trước cổng tòa án - Ảnh 3.
Xét xử vụ án liên quan “Tịnh thất Bồng Lai”: Nhiều YouTuber tập trung trước cổng tòa án - Ảnh 4.

Rất nhiều YouTuber và người dân tụ tập bên ngoài tòa án

Từ đầu giờ chiều, hàng trăm YouTuber, người dân hiếu kỳ từ nhiều địa phương đã tập trung trước cổng TAND tỉnh Long An để theo dõi phiên tòa. Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, TAND tỉnh không cho phép những người này được vào theo dõi trực tiếp phiên tòa. Chỉ những người được triệu tập liên quan vụ án, có giấy mời của tòa án mới được dự. 

TAND tỉnh Long An đã huy động lực lượng bảo vệ, công an làm nhiệm vụ hỗ trợ tư pháp và CSGT để ổn định tình hình. Nhiều người không thể vào dự vẫn kiên nhẫn ở phía ngoài theo dõi, chờ kết quả phiên tòa. Gần 15 giờ, phiên tòa mới bắt đầu.

Trước đó, vào tháng 10-2019, ông Võ Văn Thắng, cha của cô gái tên Diễm My (SN 1999) cùng nhiều người trong họ hàng đến hộ gia đình bà Cao Thị Cúc ở ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An để tìm con. Địa điểm của hộ bà Cúc được ông Lê Tùng Vân lấy tên là "Tịnh Thất Bồng Lai", sau đó đổi thành "Thiền am bên bờ vũ trụ". Dù hoạt động dưới danh nghĩa tu hành nhưng thực chất đây là cơ sở thờ tự bất hợp pháp, các cấp chính quyền địa phương tỉnh Long An đã nhiều lần vào cuộc xử lý.

Xét xử vụ án liên quan “Tịnh thất Bồng Lai”: Nhiều YouTuber tập trung trước cổng tòa án - Ảnh 5.
Xét xử vụ án liên quan “Tịnh thất Bồng Lai”: Nhiều YouTuber tập trung trước cổng tòa án - Ảnh 6.

Lực lượng công an được điều đến để bảo vệ bên ngoài phòng xét xử

Nhóm của ông Thắng khi tới tìm con gái đã xảy ra mâu thuẫn, lời qua tiếng lại với một số người trong "Tịnh thất Bồng Lai". Lúc này, ông Lê Thanh Nhị Nguyên cầm chiếc xe đồ chơi bằng nhựa ném trả lại, trúng tay bà Châu Vĩnh Hóa - người đi cùng nhóm gia đình ông Thắng. 

Do bức xúc vì bị tấn công, bà Hóa cầm miếng gạch men vỡ ném vào nhóm người trong hộ bà Cúc khiến ông Nguyên bị thương tích 13%.

Xét xử vụ án liên quan “Tịnh thất Bồng Lai”: Nhiều YouTuber tập trung trước cổng tòa án - Ảnh 7.

Bị cáo Hóa trước tòa

Ngày 15-4-2021, TAND huyện Đức Hòa mở phiên tòa sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Châu Vĩnh Hóa 2 năm tù về tội "Cố ý gây thương tích", buộc bồi thường gần 9 triệu đồng cho bị hại. 

Trong khi đó, ông Nguyên yêu cầu bị cáo Hóa phải bồi thường trên 3,3 tỉ đồng liên quan đến việc bị hại chăm sóc sức khỏe, nuôi bệnh, tiền đầu tư dự án âm nhạc, tiền luyện tập thể hình, phẫu thuật thẩm mỹ, không thể biểu diễn nghệ thuật, tổn thất tinh thần…

Tin - ảnh: HÀ LONG

Tin liên quan

Viết bình luận

Án mạng đau lòng, gia đình tan nát
29/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Sau khi gây ra án mạng đau lòng đối với chính anh ruột của mình, Võ Văn Giàu đến công an xã đầu thú.
Phá đường dây nhập lậu vàng "khủng" từ Campuchia về Việt Nam
29/9/2022 548 1k
(NLĐO)- Chỉ riêng trong 2 ngày 27 và 28-9, đường dây thu gom ngoại tệ từ Việt Nam rồi chuyển qua Campuchia mua vàng đã nhập lậu 198 kg vàng
Khởi tố đối tượng Đào Văn Hiểu
29/9/2022 548 1k
(NLĐO)- Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép, Đào Văn Hiểu vừa bị khởi tố.
Vụ án thuốc ung thư giả: Xử phúc thẩm cựu thứ trưởng Trương Quốc Cường và đồng phạm
29/9/2022 548 1k
(NLĐO)- Bị tuyên án sơ thẩm 4 năm tù trong vụ án buôn hàng giả là thuốc chữa bệnh tại VN Pharma, cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường có đơn kháng cáo và TAND Cấp cao tại Hà Nội đã mở phiên toà phúc thẩm để xem xét.