09/12/2021 17:45

Xét xử vụ án liên quan “Tịnh thất Bồng Lai”: Nhiều YouTuber tập trung trước cổng tòa án

(NLĐO) – TAND tỉnh Long An đã huy động lực lượng bảo vệ, công an làm nhiệm vụ hỗ trợ tư pháp và CSGT đến để ổn định bên ngoài phiên tòa xét xử vụ án liên quan “Tịnh thất Bồng Lai”.

Chiều 9-12, TAND tỉnh Long An mở phiên tòa phúc thẩm xét xử bị cáo Châu Vĩnh Hóa (46 tuổi; ngụ quận Tân Bình, TP HCM) về tội "Cố ý gây thương tích" liên quan vụ náo loạn tại "Tịnh thất Bồng Lai".

Xét xử vụ án liên quan “Tịnh thất Bồng Lai”: Nhiều YouTuber tập trung trước cổng tòa án - Ảnh 1.
Xét xử vụ án liên quan “Tịnh thất Bồng Lai”: Nhiều YouTuber tập trung trước cổng tòa án - Ảnh 2.
Xét xử vụ án liên quan “Tịnh thất Bồng Lai”: Nhiều YouTuber tập trung trước cổng tòa án - Ảnh 3.
Xét xử vụ án liên quan “Tịnh thất Bồng Lai”: Nhiều YouTuber tập trung trước cổng tòa án - Ảnh 4.

Rất nhiều YouTuber và người dân tụ tập bên ngoài tòa án

Từ đầu giờ chiều, hàng trăm YouTuber, người dân hiếu kỳ từ nhiều địa phương đã tập trung trước cổng TAND tỉnh Long An để theo dõi phiên tòa. Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, TAND tỉnh không cho phép những người này được vào theo dõi trực tiếp phiên tòa. Chỉ những người được triệu tập liên quan vụ án, có giấy mời của tòa án mới được dự. 

TAND tỉnh Long An đã huy động lực lượng bảo vệ, công an làm nhiệm vụ hỗ trợ tư pháp và CSGT để ổn định tình hình. Nhiều người không thể vào dự vẫn kiên nhẫn ở phía ngoài theo dõi, chờ kết quả phiên tòa. Gần 15 giờ, phiên tòa mới bắt đầu.

Trước đó, vào tháng 10-2019, ông Võ Văn Thắng, cha của cô gái tên Diễm My (SN 1999) cùng nhiều người trong họ hàng đến hộ gia đình bà Cao Thị Cúc ở ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An để tìm con. Địa điểm của hộ bà Cúc được ông Lê Tùng Vân lấy tên là "Tịnh Thất Bồng Lai", sau đó đổi thành "Thiền am bên bờ vũ trụ". Dù hoạt động dưới danh nghĩa tu hành nhưng thực chất đây là cơ sở thờ tự bất hợp pháp, các cấp chính quyền địa phương tỉnh Long An đã nhiều lần vào cuộc xử lý.

Xét xử vụ án liên quan “Tịnh thất Bồng Lai”: Nhiều YouTuber tập trung trước cổng tòa án - Ảnh 5.
Xét xử vụ án liên quan “Tịnh thất Bồng Lai”: Nhiều YouTuber tập trung trước cổng tòa án - Ảnh 6.

Lực lượng công an được điều đến để bảo vệ bên ngoài phòng xét xử

Nhóm của ông Thắng khi tới tìm con gái đã xảy ra mâu thuẫn, lời qua tiếng lại với một số người trong "Tịnh thất Bồng Lai". Lúc này, ông Lê Thanh Nhị Nguyên cầm chiếc xe đồ chơi bằng nhựa ném trả lại, trúng tay bà Châu Vĩnh Hóa - người đi cùng nhóm gia đình ông Thắng. 

Do bức xúc vì bị tấn công, bà Hóa cầm miếng gạch men vỡ ném vào nhóm người trong hộ bà Cúc khiến ông Nguyên bị thương tích 13%.

Xét xử vụ án liên quan “Tịnh thất Bồng Lai”: Nhiều YouTuber tập trung trước cổng tòa án - Ảnh 7.

Bị cáo Hóa trước tòa

Ngày 15-4-2021, TAND huyện Đức Hòa mở phiên tòa sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Châu Vĩnh Hóa 2 năm tù về tội "Cố ý gây thương tích", buộc bồi thường gần 9 triệu đồng cho bị hại. 

Trong khi đó, ông Nguyên yêu cầu bị cáo Hóa phải bồi thường trên 3,3 tỉ đồng liên quan đến việc bị hại chăm sóc sức khỏe, nuôi bệnh, tiền đầu tư dự án âm nhạc, tiền luyện tập thể hình, phẫu thuật thẩm mỹ, không thể biểu diễn nghệ thuật, tổn thất tinh thần…

Tin - ảnh: HÀ LONG

Tin liên quan

Viết bình luận

Vụ clip CSGT bắn chỉ thiên khi bị đuổi đánh: Khởi tố, bắt kẻ cầm đầu
9 phút trước 548
(NLĐO) - Cơ quan công an xác định Cháng A Nhùi là người cầm đầu, kích động đám đông và trực tiếp có hành vi chống đối lực lượng chức năng
Vụ nữ nhân viên đầu bếp bỏ độc vào thức ăn của học sinh: Hé lộ động cơ đê hèn
15 phút trước 548
(NLĐO) - Cơ quan chức năng đã ra lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp với nghi phạm bỏ độc vào thức ăn của hàng trăm học sinh ở một trường THPT
Công ty D.A.C phải bồi thường 21 tỉ đồng cho Công ty Phú Long
45 phút trước 548
(NLĐO) – Tại phiên xử phúc thẩm, TAND tỉnh Quảng Nam tuyên buộc Công ty D.A.C phải trả cho Công ty Phú Long 21 tỉ đồng tiền phạt do vi phạm hợp đồng.
Quan điểm cứng rắn của Hội Nhà báo TP HCM về nội dung tục tĩu trên Facebook đầu bếp Võ Quốc
54 phút trước 548
(NLĐO) - "Nếu Công an TP HCM và các cơ quan chức năng xác định ông Võ Quốc không bị hack facebook và những nội dung là do ông ấy viết thì quả là xúc phạm nặng nề nhà báo, nghề báo" - Chủ tịch Hội Nhà báo TP HCM nói.
Không rào chắn cẩn thận, trách nhiệm thuộc về ai?

Không rào chắn cẩn thận, trách nhiệm thuộc về ai?

(NLĐO) - Khi xảy ra tai nạn dẫn đến chết người, cơ quan công an sẽ vào cuộc điều tra, xác minh nguyên nhân tử vong từ đó xác định ai là người chịu trách nhiệm.