11/12/2015 10:33

Vụ Tàng “Keangnam”: Đề nghị 6 án tử hình, 6 chung thân

(NLĐO) - Hôm nay, 11-12, phiên tòa xét xử vụ án Tàng “Keangnam” tiếp tục với phần tranh luận. Trước đó, VKSND tỉnh Bắc Ninh đã đề nghị tòa tuyên phạt 6 án tử hình và 6 án chung thân với các bị cáo.

 

Tàng “Keangnam” tại phiên toà ngày 8-12
Tàng “Keangnam” tại phiên toà ngày 8-12

Ngày 10-12, phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án trùm ma túy Tráng A Tàng (tức Tàng “Keangnam”, SN 1982, ở thị trấn Nông trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La) và đồng phạm phạm tội tàng trữ, vận chuyển, buôn bán trái phép chất ma túy bước sang ngày thứ 3. Trước khi tranh luận, tại phần luận tội, VKSND tỉnh Bắc Ninh đã đề nghị tòa tuyên phạt 6 án tử hình và 6 án chung thân đối với các bị cáo.

Theo đó, Tàng “Keangnam” bị đề nghị tử hình với hình phạt bổ sung 400-500 triệu đồng, truy thu số tiền hơn 608.000 USD sung công quỹ nhà nước, sung công quỹ các phương tiện giao dịch ma túy; bị cáo Lương Thị Thảo cũng chung mức án tử hình, hình phạt bổ sung 400-500 triệu đồng, sung công quỹ Nhà nước số tiền thu lợi bất chính hơn 200.000 USD.

Các bị cáo Tráng A Nếnh (em nuôi của Tàng “Keangnam”); Giàng A Nhà, nguyên bí thư chi bộ liên bản, là anh vợ của Tàng “Keangnam”; Giàng A Chờ, nguyên phó bản Lũng Xá và bị cáo Sồng A Lếnh cũng bị đề nghị mức án tử hình.

Còn các bị cáo: Vũ Văn Lâm, Tráng A Mùa, Sùng A Lánh, Giàng Thị Sua (vợ của Tàng “Keangnam”), Tráng A Ký, Tráng A Chư - bố Tàng “Keangnam” bị đề nghị mức án chung thân. Các bị cáo phải chịu hình phạt bổ sung từ 50 triệu đồng đến 350 triệu đồng và sung công quỹ toàn bộ số tiền thu lợi bất chính.

Theo VKSND, Tàng “Keangnam” là đối tượng chủ mưu, cầm đầu trong đường dây mua bán ma túy từ Lào về Lai Châu và đưa xuống Bắc Giang tiêu thụ. Từ năm 2009, Tàng đã bán heroin cho Lương Thị Thảo. Đến khi bị bắt, Tàng đã thực hiện 13 vụ buôn bán 1.791 bánh heroin và hơn 500 viên ma túy tổng hợp; tổng số tiền thu lợi bất chính là hơn 608.000 USD. Các tài sản của Tàng “Keangnam” được xác định do phạm tội mà có.

Hôm nay 11-12, toà tiếp tục với phần tranh luận.

N.Quyết

Tin liên quan

Viết bình luận

Giả danh nhà sư mua sắt xây chùa rồi chở đi tiêu thụ
37 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Đối tượng giả danh nhà sư chỉ đặt hàng qua điện thoại nhưng chủ doanh nghiệp vẫn tin tưởng giao hàng chục tấn sắt rồi mới biết mình bị lừa đảo.
Mẹ nữ Giám đốc Công ty Nam Thị gửi thư vào trại giam khuyên con
42 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Bằng một số thủ đoạn tinh vi, nữ giám đốc Công ty Bất động sản Nam Thị đã lừa đảo nhiều người, chiếm đoạt 191 tỉ đồng.
Bệnh viện Chợ Rẫy gửi đơn khẩn cấp đến Công an TP HCM
54 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Phát hiện một công ty lập ra các fanpage, trang facebook giả mạo thương hiệu, Bệnh viện Chợ Rẫy đã gửi đơn khẩn cấp đến Công an TP HCM và các cơ quan chức năng yêu cầu can thiệp.
Phát hiện 32 người dương tính với ma túy tại karaoke Red Diamond
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Dù UBND TP Cần Thơ đã có văn bản tạm thời ngưng hoạt động karaoke để phòng dịch Covid-19 nhưng cơ sở karaoke Red Diamond vẫn cho khách vào. Khi công an kiểm tra phát hiện 32 người dương tính với ma túy.
Bắt kẻ tham lam quăng xe máy trộm được để cuỗm xe tải

Bắt kẻ tham lam quăng xe máy trộm được để cuỗm xe tải

(NLĐO) - Thấy chiếc xe tải đang đậu trong nhà không người trông coi, Thái quăng bỏ xe máy vừa trộm được để lấy xe tải rồi chạy đi tìm chỗ tiêu thụ.