02/02/2015 23:23

Vụ giám đốc ôm 17 tỉ đồng bỏ trốn: Hành vi “khó hiểu” của tổ trưởng tổ chuyển tiền

Chiều 2-2, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) công bố thông tin về việc chiếm đoạt 17 tỉ đồng tại Agribank Chi nhánh Mạc Thị Bưởi (TP HCM; Báo Người Lao Động cùng ngày đã thông tin).

Agribank cho biết hôm 30-1, ông Nguyễn Lê Kiều Quang (SN 1978, Giám đốc Phòng Giao dịch Hòa Hưng) đã chiếm đoạt 17 tỉ đồng tiền tiếp quỹ tiền mặt tại chi nhánh Mạc Thị Bưởi rồi bỏ trốn. Nguyên nhân là do các cá nhân trong thành phần tổ điều chuyển không thực hiện đúng quy định về vận chuyển tiền mặt, tài sản quý, giấy tờ có giá trị...

Theo đó, Agribank Chi nhánh Mạc Thị Bưởi đã thành lập tổ chuyển tiền gồm 3 người (1 người áp tải, 1 bảo vệ chuyên trách hoặc công an, 1 lái xe). Tuy nhiên, ông Phú Minh Hòa - nhân viên Phòng Giao dịch Hòa Hưng, tổ trưởng tổ điều chuyển - đã không hoàn thành đúng chức trách.

Cụ thể, ông Hòa không tham gia áp tải tiền theo đúng quy định của tổ áp tải (tổ này có trách nhiệm áp tải số tiền trên từ khi bắt đầu nhận tiền tại hội sở chi nhánh Mạc Thị Bưởi về đến trụ sở Phòng Giao dịch Hòa Hưng) nhưng lại giao tiền cho ông Nguyễn Lê Kiều Quang (người không thuộc tổ điều chuyển tiền) ngay sau khi nhận tiền, tạo kẽ hở để ông Quang thực hiện hành vi chiếm đoạt 17 tỉ đồng.

Cũng trong ngày 30-1, lãnh đạo Agribank đã trực tiếp làm việc với Agribank Chi nhánh Mạc Thị Bưởi, yêu cầu cá nhân có liên quan báo cáo rõ sự việc; đồng thời, chi nhánh Mạc Thị Bưởi tiến hành làm việc và báo cáo vụ việc với Công an TP HCM, Cục An ninh Tài chính Tiền tệ và Đầu tư (A84) - Bộ Công an; đề nghị cơ quan công an phối hợp, thực hiện ngay các biện pháp truy tìm ông Nguyễn Lê Kiều Quang và thu hồi số tiền bị chiếm đoạt. Hiện tại, ông Phú Minh Hòa đã bị tạm giữ; nhân viên lái xe và bảo vệ chuyên trách cũng đang được cơ quan chức năng kiểm soát để phục vụ điều tra.

Mặt khác, Agribank cũng miễn nhiệm chức vụ giám đốc phòng giao dịch, đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Lê Kiều Quang; tiến hành thủ tục miễn nhiệm chức vụ phó giám đốc phòng giao dịch đối với bà Đặng Thị Thu Hương; dừng phân công nhiệm vụ áp tải tiền đối với cán bộ bảo vệ chuyên trách và lái xe. Ngoài ra, Agribank Chi nhánh Mạc Thị Bưởi đã tiến hành cử cán bộ hỗ trợ, rà soát lại toàn bộ hoạt động của Phòng Giao dịch Hòa Hưng. Nhờ vậy, các hoạt động nghiệp vụ, phục vụ khách hàng vẫn được diễn ra bình thường.

T.Thơ

Viết bình luận

CLIP: Bắt tại trận 2 đối tượng từ Thanh Hóa vào Kiên Giang làm liều
12 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Tại cơ quan công an, Tuấn Anh và Danh thừa nhận từ Thanh Hóa vào Kiên Giang thuê nhà trọ ở TP Rạch Giá để làm liều thì bị bắt.
Quan hệ tình dục đồng tính xong, đòi "phí dịch vụ" 5 triệu đồng
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Quan hệ tình dục với bạn đồng tính xong, Lã Bá Cao đòi 5 triệu đồng tiền "phí dịch vụ" nhưng không được nên đã gọi 2 thanh niên khác đến bắt viết giấy cầm cố xe máy 5 triệu đồng mới cho về.
3 sinh viên đại học chiếm đoạt hàng tỉ đồng từ việc lừa bán sim số đẹp
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Do ham chơi bời, nợ nần nhiều, 3 sinh viên đại học ở Hà Nội đã rủ nhau lập trang Facebook rồi rao bán sim số đẹp để lừa đảo hàng chục người nhẹ dạ cả tin với số tiền lên tới hàng tỉ đồng.
Gã đàn ông chặn đường, dâm ô nữ sinh trên đường đi học về
20/4/2021 548 1k
(NLĐO)- Trên đường đi học về, nữ sinh 9 tuổi ở Hà Nam bất ngờ bị một người đàn ông chặn đường sau đó thực hiện hành vi dâm ô.