27/08/2020 16:42

Vụ bị cáo tự tử tại tòa Bình Phước: Ban Nội chính Tỉnh ủy yêu cầu làm sáng tỏ 2 bản án!

(NLĐO) - Ban Nội chính Tỉnh ủy yêu cầu TAND tỉnh Bình Phước làm rõ tại sao quan điểm của tòa phúc thẩm và sơ thẩm lại có sự trái ngược nhau

Trao đổi với báo chí, ngày 27-8, ông Lê Văn Uy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Bình Phước cho biết đã yêu cầu Ban Cán sự Đảng TAND tỉnh Bình Phước báo cáo cụ thể vụ việc liên quan đến bị cáo Mạc Văn Hào (32 tuổi, ngụ tại tỉnh Bình Phước) uống thuốc tự tử tại tòa vào ngày 24-8.

Do ở phiên sơ thẩm, bị cáo Hào chỉ bị tuyên 30 tháng tù treo nhưng đến phiên phúc thẩm là 30 tháng tù giam. Vì vậy, Ban Nội chính Tỉnh ủy yêu cầu TAND tỉnh Bình Phước làm rõ tại sao quan điểm của tòa phúc thẩm và sơ thẩm lại có sự trái ngược nhau, trường hợp nếu phát hiện sai sót sẽ xử lý theo quy định.

Lãnh đạo TAND tỉnh Bình Phước cũng đã yêu cầu lãnh đạo TAND huyện Phú Riềng báo cáo căn cứ quyết định hình phạt và quan điểm của HĐXX cấp sơ thẩm, khi tuyên phạt 30 tháng tù đối với bị cáo Hào nhưng cho hưởng án treo.

Vụ bị cáo tự tử tại tòa Bình Phước: Ban Nội chính Tỉnh ủy yêu cầu làm sáng tỏ 2 bản án! - Ảnh 1.

Bị cáo Hào bất tỉnh sau khi uống thuốc tự tử tại TAND tỉnh Bình Phước

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, chiều ngày 7-7-2019, ông Mạc Văn Hào đến dự tiệc liên hoan tại nhà người quen. Trong lúc ăn uống, chị Trần Thị Chiến lên sân khấu hát. Lúc này, ông Hào lên sân khấu nói chị Chiến cho Hào hát cùng rồi dùng tay ôm eo chị Chiến nhưng chị Chiến không đồng ý nên ông Hào đi về bàn ngồi uống rượu.

Sau đó, ông Hào cầm ly rượu lên mời chị Chiến nhưng chị không uống mà hắt ly rượu vào người của ông Hào. Ông Hào ghì đầu chị Chiến xuống, tát vào mặt chị Chiến nhưng bị chị dùng micro gõ vào đầu. Thấy vậy, ông Nguyễn Viết Sao (em họ của chị Chiến) đang ngồi uống rượu ở dưới đi lên đấm vào người ông Hào và được mọi người can ngăn.

Tiếp đó, ông Hào đến nói chuyện hòa giải với ông Sao nhưng ông này không nói chuyện mà cãi nhau với Hào. Ông Hào bỏ về nhà nhưng nghĩ lại việc bị ông Sao đánh nên lấy 1 con dao và 1 cái kéo đi tìm Sao. Thấy ông Sao đang ngồi ở bàn nhậu, lưng quay về hướng sân khấu, ông Hào đi từ phía sau tới đâm trúng vào lưng bên phải của ông Sao. Nạn nhân đứng dậy, cả hai giằng co đến khi được mọi người chạy đến căn ngăn, giật lấy dao của Hào. Kết quả giám định ông Sao bị thương tật 15%.

Tháng 5-2020, TAND huyện Phú Riềng đưa vụ án sơ thẩm ra xét xử, tuyên Hào 30 tháng tù nhưng cho hưởng án treo. Thấy hình phạt không tương xứng với hành vi bị cáo, ông Sao làm đơn kháng cáo. Tại phiên tòa phúc thẩm ngày 12-8-2020, tòa tuyên Hào mức án 30 tháng tù giam….Do bức xúc vì hai bản án quá trái ngược nhau, ngày 24-8 Hào tới TAND tỉnh Bình Phước uống thuốc trừ sâu tự tử.

Tin- ảnh:THÀNH ĐỒNG

Tin liên quan

Viết bình luận

Cựu nhân viên quỹ tín dụng chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sau khi vay tiền với lãi suất cao, nguyên nữ nhân viên quỹ tín dụng đã chiếm đoạt của nhiều người cho vay với tổng số tiền hơn 24 tỉ đồng.
Bất ngờ với những kẻ trộm cắp số hàng hóa 100 triệu đồng
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Sau khi mất số hàng là kết cấu kim loại trị giá 100 triệu đồng, một công ty nước ngoài đóng tại Hà Nam đã báo công an và phát hiện kẻ trộm cắp chính là công nhân và bảo vệ của công ty.
Đang làm rõ tố cáo về nhận tội thay trong đường dây xăng giả Trịnh Sướng
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Lãnh đạo VKSND Cấp cao tại TP HCM đã giao các bộ phận nghiệp vụ phối hợp với tòa án cùng cấp và các cơ quan chức năng làm rõ thông tin tố cáo.
Bắt giữ thiếu nữ 17 tuổi về hành vi giết người
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Trong lúc nói chuyện giải quyết mâu thuẫn trên mạng xã hội, thiếu nữ 17 tuổi đã dùng dao đâm 1 nhát khiến cô gái gục xuống.
Bắt giữ nhóm đối tượng sử dụng Zalo, Facebook lừa đảo hàng chục tỉ đồng

Bắt giữ nhóm đối tượng sử dụng Zalo, Facebook lừa đảo hàng chục tỉ đồng

(NLĐO)- Bằng việc lập tài khoản giả mạo, chiếm quyền kiểm soát các tài khoản Zalo, Facebook, những đối tượng này đã chiếm đoạt, lừa đảo hàng chục tỉ đồng.