19/01/2022 21:31

Vụ án do đại tá Đinh Văn Nơi chỉ đạo: Bắt tạm giam 6 bị can

(NLĐO) – Dưới sự chỉ đạo của đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang, các đơn vị nghiệp vụ của công an tỉnh đã bắt quả tang 2 đối tượng đang có hành vi mua bán vàng nhập lậu và USD.


Liên quan vụ án buôn lậu vàng từ Campuchia vào địa bàn tỉnh An Giang, tối 19-1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 6 đối tượng về tội "Buôn lậu".


Vụ án do đại tá Đinh Văn Nơi chỉ đạo: Bắt tạm giam 6 bị can - Ảnh 1.

Bị can Nguyễn Thanh Bình nghe đọc lệnh khởi tố, bắt tạm giam

Các bị can gồm: Ngyễn Thanh Bình (SN 1965; ngụ TP Long Xuyên, tỉnh An Giang); Trang Kiến Cường (SN 1976; ngụ TP Châu Đốc, tỉnh An Giang); Phan Hùng (SN 1983; ngụ huyện Châu Phú, tỉnh An Giang); Nguyễn Bình Minh (SN 1972; ngụ huyện An Phú, tỉnh An Giang); Lê Văn Phi (SN 1991) và Lê Văn Hậu (SN 2002), cùng ngụ TP Châu Đốc.


Vụ án do đại tá Đinh Văn Nơi chỉ đạo: Bắt tạm giam 6 bị can - Ảnh 2.
Vụ án do đại tá Đinh Văn Nơi chỉ đạo: Bắt tạm giam 6 bị can - Ảnh 3.
Vụ án do đại tá Đinh Văn Nơi chỉ đạo: Bắt tạm giam 6 bị can - Ảnh 4.

Cường, Minh và Hùng

Vụ án do đại tá Đinh Văn Nơi chỉ đạo: Bắt tạm giam 6 bị can - Ảnh 5.
Vụ án do đại tá Đinh Văn Nơi chỉ đạo: Bắt tạm giam 6 bị can - Ảnh 6.

Bị can Phi (trên) và Hậu

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, ngoài 2 bị can Bình và Cường bị bắt quả tang khi đang giao dịch vàng lậu và đô la, trong quá trình điều tra vụ án thì 4 đối tượng Hùng, Minh, Phi và Hậu đã đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi của mình liên quan đến đường dây buôn lậu vàng, USD trong thời gian qua.

Tại hiện trường, lực lượng công an thu giữ tang vật gồm 3 kg vàng 9999 (nhập lậu từ Campuchia), gần 190.000 USD và 700 triệu đồng.

Vụ án do đại tá Đinh Văn Nơi chỉ đạo: Bắt tạm giam 6 bị can - Ảnh 7.

Tang vật thu giữ tại hiện trường

Vụ án do đại tá Đinh Văn Nơi chỉ đạo: Bắt tạm giam 6 bị can - Ảnh 8.

Lực lượng chức năng tiến hành khám xét địa chỉ, nơi ở của các đối tượng liên quan vụ án

Vụ án do đại tá Đinh Văn Nơi chỉ đạo: Bắt tạm giam 6 bị can - Ảnh 9.

Ngoại tệ thu giữ trong lúc khám xét

Như đã thông tin, chiều 10-1, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh An Giang, các đơn vị nghiệp vụ của công an tỉnh đã bắt quả tang Bình và Cường đang có hành vi mua bán vàng nhập lậu và USD.

Chiều tối cùng ngày, thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp, Cơ quan quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã đồng loạt tiến hành khám xét tiệm vàng Phước Quang tại TP Long Xuyên cùng 2 địa điểm khác liên quan đến Bình và Cường. Qua đó, thu giữ khoảng 15 kg vàng nữ trang, khoảng 2,2 triệu USD, gần 26 tỉ đồng và một số giấy tờ, điện thoại di động có liên quan.

Công an tỉnh An Giang kêu gọi các đối tượng liên quan nhanh chóng đến Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh (số 6, đường Tôn Đức Thắng, phường Mỹ Bình, TP Long Xuyên, số điện thoại 02963.844789) đầu thú, để được hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật.

Tin - ảnh: NGHIÊM TÚC

Tin liên quan

Viết bình luận

Thông tin nóng vụ chồng cô giáo có hành vi dâm ô với nữ sinh
26/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Do bận việc, cha mẹ một học sinh nữ lớp 5 tin tưởng gửi con tại nhà cô giáo chủ nhiệm sau giờ học buổi sáng nhưng em đã bị chồng của cô giáo có hành vi dâm ô.
Vụ án "khó ngờ" ở Hà Tĩnh
26/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Chỉ vì mâu thuẫn sau khi thách nhau ai chở được chị M. thì sẽ được thưởng, Nguyễn Đình Đạt ở Hà Tĩnh đã đâm bạn nhậu của mình trọng thương.
Cựu trưởng Công an quận Tây Hồ Phùng Anh Lê kêu oan
26/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Bị tuyên án 7 năm 6 tháng tù vì nhận hối lộ 110 triệu đồng để thả nghi phạm trong vụ cướp, Phùng Anh Lê, cựu trưởng Công an quận Tây Hồ, cựu Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế Hà Nội, đã kêu oan
Tạm đình chỉ tư cách luật sư đối với bà Đặng Thị Hàn Ni
26/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Bà Đặng Thị Hàn Ni đã bị Đoàn Luật sư TP HCM tạm đình chỉ tư cách là luật sư đến khi có phán quyết cuối cùng của tòa án.
Nhóm thanh niên nhiều lần đột nhập Nhà thờ Lớn lúc nửa đêm

Nhóm thanh niên nhiều lần đột nhập Nhà thờ Lớn lúc nửa đêm

(NLĐO) - Nhóm thanh niên sống lang thang, tụ tập đã nhiều lần "đột nhập" vào Nhà thờ Lớn Hà Nội trộm cắp để lấy tiền tiêu xài