18/09/2020 21:06

Vợ Đường "Nhuệ" lĩnh thêm 18 tháng tù giam

(NLĐO)- Nguyễn Thị Dương (vợ Đường "Nhuệ") có vai trò rất tích cực vụ án thao túng đấu giá đất vì nếu Dương không nhờ các các bộ đấu giá đất thay đổi kết quả, không ép anh Vũ Thành Đạt nhường quyền trúng đấu giá thì không có vụ án này.

Chiều 18-9, Hội đồng xét xử (HĐXX) sơ thẩm vụ án "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ" đã tuyên phạt Nguyễn Thị Dương (vợ Đường "Nhuệ") và 4 cán bộ phụ trách đấu giá đất ở Thái Bình 3 án tù giam và 2 án tù treo.

Vợ Đường Nhuệ lĩnh thêm 18 tháng tù giam - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Thị Dương (vợ Đường "Nhuệ") nhận thêm bản án 18 tháng tù giam - Ảnh chụp qua màn hình

Trong phần tuyên án, HĐXX đã tuyên bị cáo Vũ Gia Thành (43 tuổi, đấu giá viên Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thái Bình) 2 năm tù giam, bị cáo Phạm Văn Hiệp (36 tuổi, nguyên Giám đốc Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thái Bình, Sở Tư pháp tỉnh Thái Bình) 18 tháng tù giam, bị cáo Nguyễn Thị Dương (40 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Đường Dương, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình; vợ Đường "Nhuệ") 18 tháng tù giam, bị cáo Trịnh Thị Minh Thúy (50 tuổi, nguyên Trưởng phòng Trung tâm Phát triển quỹ đất và kỹ thuật tài nguyên tỉnh Thái Bình) 15 tháng tù treo và bị cáo Hà Văn Dũng (46 tuổi, nhân viên Trung tâm Phát triển quỹ đất và kỹ thuật tài nguyên tỉnh Thái Bình, Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Thái Bình) 1 năm tù cho hưởng án treo vì tội "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ".

Trước đó, Viện KSND tỉnh Thái Bình cho rằng bị cáo Vũ Gia Thành có vai trò cao nhất. Các bị các Nguyễn Thị Dương, Phạm Văn Hiệp có vai trò thứ hai. Bị cáo Trịnh Minh Thúy và Hà Văn Dũng có vai trò ngang nhau và sau các bị cáo khác. Khi trình bày quan điểm của mình, đại diện Viện KSND tỉnh Thái Bình cho rằng hành vi của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm quyền và làm mất uy tín của nhà nước, gây bức xúc cho nhân dân, việc truy tố các bị cáo tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ là có căn cứ.

Trước những ý kiến của luật sư và bị cáo, đại diện Viện KSND tỉnh Thái Bình vẫn giữ nguyên quan điểm của mình cho rằng vai trò của bị cáo Nguyễn Thị Dương là rất tích cực trong vụ án này vì nếu không nhờ các các bộ đấu giá đất thay đổi kết quả, không ép anh Vũ Thành Đạt nhường quyền trúng đấu giá thì không có vụ án này. Và HĐXX cũng đồng quan điểm với Viện KSND tỉnh Thái Bình.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình cũng đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Phạm Văn Hiệp, Giám đốc Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thái Bình, Sở Tư pháp tỉnh Thái Bình; Vũ Gia Thành, đấu giá viên Trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản tỉnh Thái Bình; Hà Văn Dũng, nhân viên Trung tâm Phát triển quỹ đất và kỹ thuật tài nguyên tỉnh Thái Bình, Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Thái Bình và Trịnh Minh Thúy, Trưởng phòng Trung tâm Phát triển quỹ đất và kỹ thuật tài nguyên tỉnh Thái Bình.

Liên quan đến vụ án này, ngày 22-6, Công an tỉnh Thái Bình tiếp tục khởi tố Nguyễn Thị Dương (Vợ Đường "Nhuệ).

Sau khi có kết luận điều tra của cơ quan công an, Viện KSND tỉnh Thái Bình đã truy tố Nguyễn Thị Dương, Vũ Gia Thành, Phạm Văn Hiệp, Hà Văn Dung và Trịnh Thị Minh Thúy tội lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ vì đã làm thay đổi kết quả một số vụ đấu giá đất ở Thái Bình.

Trước đó, ngày 25-8-2020, Nguyễn Thị Dương cùng chồng là Nguyễn Xuân Đường (Đường "Nhuệ") đã cùng bị tuyên phạt án tù giam trong phiên tòa xét xử phiên sơ thẩm vụ án "Cố ý gây thương tích" xảy ra tại nhà riêng của vợ chồng Nguyễn Xuân Đường (tức Đường "Nhuệ"). Theo đó, Đường "Nhuệ" bị tuyên phạt 3 năm 6 tháng tù; vợ Đường "Nhuệ" bị phạt 3 năm tù giam.

Trọng Đức

Tin liên quan

Viết bình luận

Giám đốc Hàn Quốc sát hại đồng hương man rợ khai thêm về món nợ 2,7 tỉ đồng
29/11/2020 548 1k
(NLĐO) - Liên tục đòi nợ không được, giám đốc người Hàn Quốc đã lên kế hoạch sát hại dã man người bạn đồng hương để cướp tài sản.
"Ôm" 62kg pháo lậu chờ bán kiếm lời dịp Tết
29/11/2020 548 1k
(NLĐO) - Một người đàn ông ở Quảng Bình bị bắt quả tang khi đang vận chuyển 62kg pháo lậu trên ôtô tải.
Bắt đối tượng chặt phá sầu riêng của người dân
29/11/2020 548 1k
(NLĐO) – Ngoài việc chặt phá 30 cây sầu riêng đang thu hoạch, Nguyễn Chí Thanh còn trộm cắp dây tiêu, sầu riêng của người dân.
"Bùa yêu" của gã đàn ông ma mãnh
29/11/2020 548 1k
Kiên nhẫn theo đuổi “bùa yêu” nhưng chồng chị Th. không những không quay về với gia đình mà còn bắt bằng được chị phải ký vào đơn ly hôn.
Vụ nổ súng ở Quảng Nam: Truy nã đặc biệt Đỗ Xuân Hải

Vụ nổ súng ở Quảng Nam: Truy nã đặc biệt Đỗ Xuân Hải

(NLĐO) – Nghi phạm dùng súng bắn chết 1 người, làm 3 người khác bị thương đã bị khởi tố về tội "Giết người", đồng thời bị truy nã toàn quốc về tội danh này.