06/08/2020 10:40

Việt kiều Mỹ "bỏ túi" 1 tỉ đồng từ kinh doanh vũ trường đẹp nhất TP HCM

(NLĐO) - Biết khách vào vũ trường sử dụng ma túy, ông chủ Việt kiều Mỹ dặn nhân viên nhắc khách sử dụng kín đáo và thu lợi 1 tỉ đồng trong việc chứa chấp khách sử dụng ma túy tại quán.

Ngày 6-8, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết vừa hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố Lê Văn Tiến (SN 1956, quốc tịch Mỹ) cùng 14 đồng phạm về tội "Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy" và "Tàng trữ trái phép chất ma túy".

Trước đó, rạng sáng 24-7-2019, Phòng Cảnh sát Hình sự- Công an TP HCM bất ngờ ập vào quán bar 030 X8 (đường Nam Quốc Cang, quận 1, TP HCM) đã bắt quả tang các quản lý, nhân viên của quán bar có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Quán bar đẹp nhất TP HCM 030 X8 do T.C.X.K (SN 1987, ngụ quận Bình Thạnh) đứng tên giấy phép kinh doanh và Lê Văn Tiến làm chủ.

Việt kiều Mỹ bỏ túi 1 tỉ đồng từ kinh doanh vũ trường đẹp nhất TP HCM - Ảnh 1.
Bị can Lê Văn Tiến

Quán bar 030 X8 hoạt động từ 21 giờ hôm trước đến 3 giờ ngày hôm sau và Lê Văn Tiến thường xuyên đến quán để chỉ đạo, điều hành, công việc tại quán và họp với trưởng các bộ phận hoặc toàn bộ nhân viên. Trần Bá Hạnh là tổng quản lý, chịu trách nhiệm chung mọi hoạt động của quán. 

Trong quá trình hoạt động kinh doanh quán bar 030 X8, Tiến biết khách đến quán bar chơi có sử dụng ma túy và có nhân viên chăm sóc khách hàng bán ma túy cho khách nên Tiến thường họp triển khai cho tổng quản lý, quản lý bộ phận và nhân viên chăm sóc khách hàng về việc nghiêm cấm nhân viên bán ma túy cho khách, còn việc khách tự ý mang ma túy vào chơi thì phải nhắc khách sử dụng kín đáo, không sử dụng công khai, không để ma túy trên bàn. 

Việt kiều Mỹ bỏ túi 1 tỉ đồng từ kinh doanh vũ trường đẹp nhất TP HCM - Ảnh 2.
Hàng chục dân chơi được đưa ra khỏi vũ trường nghi sử dụng ma túy

Nhiệm vụ của nhân viên chăm sóc khách hàng là giới thiệu khách đến quán bar, đặt bàn, phục vụ khách để hưởng lương theo doanh số và được trả lương theo kỳ 15 ngày. Nếu khách thanh toán số tiền từ đủ 40 triệu đồng trở lên thì nhân viên chăm sóc khách hàng được trả lương 3 triệu đồng và chiết khấu thêm 5% số tiền khách đã thanh toán, nếu không đủ 40 triệu đồng thì được hưởng 5% số tiền khách đã thanh toán.

Quán bar 030 X8 chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy bằng cách nếu khách đến quán bar 030 X8 chơi muốn sử dụng ma túy thì nhân viên chăm sóc khách hàng của quán sẽ đặt bàn, dẫn khách vào quán. 

Tại cơ quan điều tra, chủ quán Lê Văn Tiến khai nhận nắm giữ 45% cổ phần và trực tiếp điều hành mọi hoạt động kinh doanh vũ trường; còn lại do một số cổ đông khác góp vốn.

Lê Văn Tiến khai từ khi hoạt động kinh doanh quán bar 030 X8 và chứa chấp cho khách sử dụng ma túy tại quán thì sau khi trừ chi phí hoạt động, Tiến "bỏ túi" khoảng 300 triệu đồng mỗi tháng và tổng số tiền thu lợi bất chính trong việc chứa chấp sử dụng ma túy tại quán bar là 1 tỉ đồng. Ngoài ra, khi khám xét nơi ở của Lê Văn Tiến, công an còn thu giữ một lượng ma túy, số ma túy này Tiến khai do bạn "xã hội" cho nhưng không sử dụng.

PHẠM DŨNG

Tin liên quan

Viết bình luận

Bắt người tố cáo ái nữ ông Trần Quí Thanh
10 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Công an TP HCM đã thi hành lệnh bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Văn Chung - Giám đốc Công ty TNHH Đo đạc tư vất thiết kế xây dựng DCB. Ông này từng là người tố cáo bà Trần Uyên Phương (là con gái của ông Trần Quí Thanh).
Diễn biến mới nhất vụ anh em nam sinh rủ nhau cướp ngân hàng
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Do có nhiều người tri hô nên 2 anh em nam sinh cướp ngân hàng đã bỏ chạy, tìm đường trốn thì bị người dân và lực lượng công an bắt giữ.
CLIP: Đang chở bạn gái, bị nhóm 17 thanh thiếu niên chém nhầm dẫn tới tử vong
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Đang chở bạn gái đi trên đường thì bị nhóm thanh thiếu niên gồm 17 người cầm theo hung khí để đi giải quyết mâu thuẫn tưởng nhầm là nhóm đối thủ, thanh niên đã bị nhóm này chém tử vong.
Đánh bạn bị thương, chém tài xế và đốt luôn xe taxi được gọi tới đưa bạn đi cấp cứu
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Trong lúc “chén anh chén chú”, xảy ra mâu thuẫn, Bảo dùng nồi cơm điện đập vào đầu anh Q.. Thấy tài xế taxi đến đưa nạn nhân đi cấp cứu, Bảo dùng rìu, dao chém tài xế taxi trọng thương rồi đốt xe taxi.
Nghi án 1 phụ nữ bị kẻ gian đập đầu giữa đêm khuya

Nghi án 1 phụ nữ bị kẻ gian đập đầu giữa đêm khuya

(NLĐO)- Hiện cơ quan chức năng ở tỉnh An Giang đang khám nghiệm tử thi 1 phụ nữ nghi bị kẻ gian đập đầu giữa đêm khuya.