28/02/2023 16:18

Văn phòng luật sư ACC bị tố hoạt động bất hợp pháp

(NLĐO)- Đoàn Luật sư Khánh Hòa có văn bản phản ánh "Văn phòng Luật sư ACC" không phải là tổ chức hành nghề luật sư

Đoàn Luật sư tỉnh Khánh Hòa cho biết nhận được phản ánh của các luật sư, tại địa chỉ số 138 đường Thống Nhất (phường Vạn Thắng, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) tồn tại một văn phòng treo biển hiệu "Văn phòng Luật sư ACC", có bảng quảng cáo thực hiện các dịch vụ luật sư, nhưng Văn phòng Luật sư ACC này là bất hợp pháp vì không đăng ký hoạt động theo quy định của Luật Luật sư.

Qua kiểm tra danh sách tổ chức hành nghề luật sư tại tỉnh Khánh Hòa, Đoàn Luật sư tỉnh nhận thấy "Văn phòng Luật sư ACC " không có đăng ký hoạt động tại Sở Tư pháp tỉnh theo đúng quy định của Luật Luật sư.

Do đó, việc treo biển hiệu "Văn phòng Luật sư ACC" và bảng quảng cáo dịch vụ luật sư là hoạt động tư vấn pháp luật, cung cấp dịch vụ pháp lý, hoạt động với danh nghĩa tổ chức hành nghề luật sư hoặc treo biển hiệu là tổ chức hành nghề luật sư mà không phải là tổ chức hành nghề luật sư là vi phạm pháp luật trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp, vi phạm Luật Luật sư.

Văn phòng luật sư ACC bị tố hoạt động bất hợp pháp - Ảnh 1.

Biển quảng cáo Văn phòng luật sư ACC tại TP Nha Trang

Đoàn Luật sư đã có văn bản số 20/ĐLSKH đề nghị Sở Tư pháp và các cơ quan chức năng nhanh chóng tiến hành xác minh, xử lý vụ việc vi phạm pháp luật trong hoạt động bổ trợ tư pháp.

Ông Lý Nguyễn Nguyên Vũ, Giám đốc Sở Tư pháp Khánh Hòa cho biết vừa nhận được văn bản của Đoàn Luật sư Khánh Hòa. Sở sẽ tổ chức kiểm tra phản ánh này.

Trao đổi với phóng viên qua đường dây nóng, phía Văn phòng Luật sư ACC, cho biết đây là địa chỉ chi nhánh của Công ty luật ACC không có chức năng tư vấn luật tại văn phòng. Đây chỉ là văn phòng đại diện tiếp nhận giấy tờ, hồ sơ sau đó gửi về cho luật sư tại TP HCM và Hà Nội để thực hiện. Tại Khánh Hòa, văn phòng này chỉ có nhân viên là kế toán, chuyên viên chuyên về giấy phép thành lập công ty...

Tuy nhiên, trên biển quảng cáo đặt trước văn phòng này, ghi rõ dịch vụ luật sư, tư vấn ly hôn, tư vấn nhà đất, thành lập công ty... Phía dưới bảng hiệu thì ghi Văn phòng đại diện Công ty CP tư vấn doanh nghiệp ACC Group.

Thời gian gần đây, văn phòng này thường xuyên đóng cửa.

K.Nam

Tin liên quan

Viết bình luận

Bắt đối tượng chuyên mua bán thiếu nữ và ép bán dâm
27/5/2023 548 1k
(NLĐO) - Sau khi mua các cô gái, Lê Thanh Đoàn đã ép các cô gái bán dâm để trừ các khoản phí đưa đón, tiền phạt, xăng xe...
Bắt một cựu giám đốc trung tâm đăng kiểm
27/5/2023 548 1k
(NLĐO) - Cựu Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 90-02D ở tỉnh Hà Nam vừa bị khởi tố, bắt giam
Nữ đối tượng bị truy nã đặc biệt "sa lưới" sau hơn 21 năm
27/5/2023 548 1k
(NLĐO) - Sau hơn 21 năm bị truy nã đặc biệt về tội giết người, nữ đối tượng quê ở Kiên Giang bị bắt giữ tại Đắk Lắk.
Vụ mẹ đánh con 13 tháng tuổi tử vong: Xót xa với kết quả khám nghiệm tử thi
27/5/2023 548 1k
(NLĐO) - Khai với công an, Nguyễn Thị Phương Thảo đã thừa nhận hành vi đánh con, đồng thời cho biết trước khi về nhà có uống bia với khách ở quán karaoke nên không còn được tỉnh táo.
Triệu tập 32 đối tượng trong đường dây lừa đảo tinh vi từ Bắc vào Nam

Triệu tập 32 đối tượng trong đường dây lừa đảo tinh vi từ Bắc vào Nam

(NLĐO)- Đây là đường dây lừa đảo qua mạng theo kiểu "việc nhẹ lương cao" do 3 đối tượng ở Lạng Sơn, Thanh Hóa và Đà Nẵng cầm đầu