05/03/2014 19:01

Tuyên án nhóm chặt đầu, mổ bụng vọoc giữa vườn Quốc gia

(NLĐO) – 4 đối tượng tham gia vụ bắn vọoc rồi chặt đầu, mổ bụng ngay tại vườn quốc gia Phú Quốc đã lãnh tổng cộng 9 năm tù giam

 

Ngày 5-3, tổ chức WAR chuyên bảo vệ động vật hoang dã  cho biết TAND huyện Phú Quốc tỉnh Kiên Giang vừa xét xử nhóm gồm 4 đối tượng sinh sống tại huyện này đã chặt đầu, mổ bụng vọoc bạc Đông Dương tại vườn quốc gia Phú Quốc. WAR là tổ chức được cơ quan chức năng Phú Quốc nhờ nhận dạng chủng loại vọoc bị giết hại trong vụ trên.

4 bị cáo bị truy tố tội danh “Vi phạm các quy định về quản lý bảo vệ động vật hoang dã”. Trong đó  Võ Văn Thống (SN 1976), Nguyễn Minh Hà (SN 1978) mỗi người nhận 2 năm 6 tháng tù. Bị cáo Dương Công Lục (1977) và Huỳnh Hữu Lộc (SN 1979) mỗi người nhận 2 năm tù.

Báo Người Lao Động từng thông tin ngày 30-7-2013, tại Vườn Quốc gia Phú Quốc lực lượng kiểm lâm đi tuần phát hiện nhóm trên bắn chết 3 cá thể vọoc rồi chặt đầu, mổ bụng để lấy thịt. Nhóm trên bị bắt giữ cùng tang vật là thịt vọoc, một khẩu súng thể thao, ba dao, một cái búa và 2 xe máy.

Theo WAR vọoc bạc Đông Đương thuộc dạng nguy cấp, quý hiếm, nằm trong sách đỏ VN và thế giới.

Bà Đỗ Thị Thanh Huyền , thuộc tổ chức WAR bày tỏ : "Mức án được tuyên chưa tột khung nhưng đã đủ sức răn đe những ai có ý định hoặc là săn bắn , vận chuyển, tiêu thụ động vật hoang dã nguy cấp. Chúng tôi đánh giá cao những nỗ lực thực thi pháp luật của huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang " .

 

Nh. Phú

Tin liên quan

Viết bình luận

Cán bộ hội phụ nữ bị bắt vì chiếm đoạt 2,6 tỉ đồng
2 giờ trước 548
(NLĐO) - Nữ cán bộ hội phụ nữ thị xã kinh doanh thêm lĩnh vực cho thuê ô tô tự lái và hành nghề cho vay lại để lấy lãi suất. Người này đã lừa đảo một nạn nhân khác số tiền 2,6 tỉ đồng để trả nợ và tiêu xài.
Tự tử bất thành, chồng đến công an đầu thú
2 giờ trước 548
(NLĐO) - Quá trình sống chung, Khởi nghi ngờ bà L. có tình cảm với người khác nên cả hai thường xảy ra mâu thuẫn, cãi nhau.
Bán dây chuyền để tiêu xài, 1 phụ nữ báo tin giả đến công an
3 giờ trước 548
(NLĐO) - Trong quá trình xác minh, làm rõ vụ việc, công an phát hiện có sự bất thường giữa lời khai và hiện trường.
Kẻ sát hại dã man chủ tiệm nail ở Kiên Giang lãnh án tử hình
4 giờ trước 548
(NLĐO) - Nghe HĐXX của TAND tỉnh Kiên Giang tuyên tử hình bị cáo Nguyễn Thành Lượng, nhiều người theo dõi bên ngoài phiên tòa đã vỗ tay tỏ thái độ đồng tình.