01/04/2016 16:42

Tung tin bắt cóc trẻ để...quảng cáo phòng gym và quán phá lấu

(NLĐO)- Mục đích tung tin xuất hiện nhóm 12 người tới Đà Lạt… bắt cóc trẻ em của Đỗ Vũ Tuấn Anh nhằm câu like, quảng cáo cho phòng tập gym và quán phá lấu.

Ngày 1-4, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết vừa triệu tập Đỗ Vũ Tuấn Anh (29 tuổi, ngụ TP Đà Lạt, Lâm Đồng)) để làm rõ nội dung “thông báo khẩn” về việc xuất hiện nhóm 12 người tới Đà Lạt bắt cóc trẻ em mà thanh niên này đăng trên trang Facebook cá nhân vào sáng 19-3.

“Hiện tại có một nhóm gồm 12 người chuyên bắt cóc trẻ em đã lên tới Đà Lạt vào rạng sáng nay…Người lớn, trẻ nhỏ cũng nên cẩn thận. Bạn nào có bé nhỏ đi học thì hãy gọi điện thoại ngay cho giáo viên và hiệu trưởng nhà trường, con học xong thì ngồi trong lớp, khi nào phụ huynh tới đón hãy cho ra ngoài. Một cái share của các bạn sẽ giúp biết bao nhiêu nạn nhân ở Đà Lạt…”- Đỗ Vũ Tuấn Anh viết.

Nhằm quảng cáo cho phòng tập gym và quán phá lấu của mình, Đỗ Vũ Tuấn Anh không quên chèn theo thêm nội dung: “Mình kinh doanh 2 phòng tập gym và 1 quán phá lấu…”. Để thuyết phục hơn, Đỗ Vũ Tuấn Anh thông tin: “Mình vừa liên lạc với một vài chú và đàn anh bên 113… Mình sẽ up số điện thoại một số anh cán bộ cấp cao bên 113 cho các bạn. Cần thiết các bạn sẽ gọi cho các anh bên đó hoặc call trực tiếp cho bên mình hỗ trợ”.

Sau khi Đỗ Vũ Tuấn Anh đăng nội dung bắt cóc trẻ em, hàng trăm người đã vào like, share và bình luận, tạo nên tâm lý hoang mang, bất an cho xã hội.

Làm việc với cơ quan công an, Đỗ Vũ Tuấn Anh khai nhận nội dung đăng trên Facebook là không có thật. Vì nghe thời gian qua tại Lâm Đồng xuất hiện nhiều thông tin có kẻ xấu bắt cóc trẻ em nên Đỗ Vũ Tuấn Anh dựng nên câu chuyện trên để “câu like”, quảng cáo phòng tập gym, quán phá lấu. Hiện cơ quan công an đang xem xét tính chất, mức độ vi phạm để xử phạt hành chính đối với Đỗ Vũ Tuấn Anh.

Từ đầu năm 2016 đến nay, tại nhiều địa phương của Lâm Đồng xuất hiện thông tin kẻ xấu liên tục “bắt cóc hụt” học sinh tiểu học. Ngành giáo dục và đào tạo Lâm Đồng còn ra văn bản cảnh báo về vấn đề “bắt cóc trẻ em” khiến cho các bậc phụ huynh có con nhỏ hoang mang, lo lắng.

Công an tỉnh Lâm Đồng đã vào cuộc điều tra, xác minh và kết luận tất cả những thông tin này đều là kết quả của sự bịa đặt, ngộ nhận. Trên cơ sở kết quả điều tra của cơ quan công an, UBND tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo ngành giáo dục tỉnh này phải ra văn bản cải chính những cảnh báo đã phát đi trước đó.

 

Thạch Thảo

Tin liên quan

Viết bình luận

Chủ quán bị đâm chết nghi chỉ vì mâu thuẫn nước chấm với khách
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ngày 25-2, Công an tỉnh Bình Thuận tiến hành khám nghiệm hiện trường vụ án mạng nghi do liên quan đến mâu thuẫn về nước chấm giữa chủ quán ăn với khách.
Phụ huynh “dỏm” rút sạch tiền của nữ gia sư bằng chiêu lừa mã OTP ngân hàng
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Đối tượng giả làm phụ huynh để yêu cầu nữ gia sư cung cấp mã OTP tài khoản ngân hàng, sau đó rút sạch tiền trong tài khoản, nạp vào game online.
Chủ tiệm cắt tóc, xăm hình bị đánh chết trên đường đi làm về
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Đang trên đường đi làm về, một thanh niên làm nghề cắt tóc, xăm hình nghệ thuật ở Thanh Hóa đã bị nhiều người chặn đường, dùng dậy đánh liên tiếp vào đầu dẫn tới tử vong.
Quen qua Facebook, 2 thiếu nữ bị lừa tình, xâm hại tình dục
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Sau khi quen 2 cô bé mới 14 và 16 tuổi trên mạng xã hội Facebook, 2 thanh niên ở Sa Pa (Lào Cai) nói dối mình chưa có vợ và tỏ tình, sau đó xâm hại tình dục.