19/04/2016 17:23

Tử hình kẻ đoạt mạng người tình bằng 13 nhát dao

(NLĐO)- Nguyễn Thanh Thùy, kẻ đoạt mạng người tình bằng 13 nhát dao để cướp tài sản, đã bị thi hành án tử hình ngày 18-4.

Ngày 18-4, Công an tỉnh Hải Dương đã tổ chức thi hành án tử hình đối với bị án đối với tử tù Nguyễn Thanh Thùy (SN 1965, hộ khẩu thường trú tại thôn Văn Diệm, xã Hưng Thái, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương).

Trước đó, Nguyễn Thanh Thùy đã bị tuyên án tử hình về tội giết người, cướp tài sản. Nạn nhân đã bị tử tù này ra tay sát hại dã man để cướp tài sản lại chính là bà Vũ Thị L. (SN 1964, trú tại thôn 2, xã Văn Giang, huyện Ninh Giang, giáo viên Trường Tiểu học xã Văn Giang), người tình của Thùy.


Công an tỉnh Hải Dương làm thủ tục thi hành án đối với tử tù Nguyễn Thanh Thùy

Công an tỉnh Hải Dương làm thủ tục thi hành án đối với tử tù Nguyễn Thanh Thùy

Theo tài liệu trong hồ sơ, năm 2011, Thùy quen biết với bà L. khi sang nhà làm giúp cây cảnh. Dần dần mối quan hệ trở nên thân thiết và giữa 2 người đã nảy sinh tình cảm nam nữ. Đến giữa tháng 12-2012, do nợ nần số tiền hơn 400 triệu đồng, lại bị nhiều người đòi nợ, Thùy đã rắp tâm sát hại người tình để cướp tài sản.

Chiều tối 15-12-2012, Thùy rủ bà L. đến một nhà nghỉ ở tỉnh Thái Bình để tâm sự. Khi hai người về đến đoạn rẽ vào nghĩa trang xã Hưng Long, huyện Ninh Giang, Thùy lấy cớ mệt nên để bà L. cầm lái, còn mình ngồi sau. Đến một quãng đường đồng vắng vẻ, Thùy rút dao thủ sẵn đâm bất ngờ khiến bà L. ngã nhào xuống mương nước. Chưa chịu dừng tay, Thùy tiếp tục lao xuống, vật lộn và đâm liên tiếp vào người nạn nhân. Đến nhát dao thứ 11 thấy nạn nhân đã chết, mũi dao bầu đã quằn nhưng Thùy vẫn đâm thêm 2 nhát nữa.

Sau đó, kẻ thủ ác đi xe của nạn nhân đến một cửa hiệu điện thoại để sấy khô điện thoại và các giấy tờ rồi tiếp tục sang huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình, vào nhà nghỉ ngủ. Sáng hôm sau, Thùy mang xe máy đi gửi ở thị trấn Quỳnh Côi, tỉnh Thái Bình.

Nhận thấy, mức độ vi phạm của Thùy là rất nghiêm trọng, TAND tỉnh Hải Dương đã tuyên án tử hình bị cáo Nguyễn Thanh Thùy về tội giết người, 6 năm tù giam về tội cướp tài sản, tổng hợp hình phạt là tử hình.

Được biết, Thùy bị tử hình tại Nhà thi hành án tử hình - Trại giam số 1 thuộc Công an TP Hà Nội .

Tr.Đức

Tin liên quan

Viết bình luận

Lằn ranh thiện - ác
1 giờ trước 548 1k
Từ nạn nhân, trong một phút thiếu suy nghĩ, người thì bị xét xử về tội "Hủy hoại tài sản", người khác bị tuyên phạt về tội "Cố ý gây thương tích"
Gửi xe không lấy thẻ, mất xe ai bồi thường?
2 giờ trước 548 1k
Bạn đọc NGUYỄN VĂN TẤN (TP HCM) hỏi: Vừa qua, khi đến quán cà phê, nhân viên trông giữ xe chỉ chỗ đậu nhưng không đưa thẻ giữ xe. Lúc ra về, xe bị mất, tôi đề nghị bồi thường nhưng nhân viên trông giữ xe không đồng ý.
Bắt nhóm gây hơn 40 vụ cướp ở Đồng Nai, Bình Dương và TP HCM
3/2/2023 548 1k
(NLĐO)- Từ năm 2022 đến nay, băng nhóm này đã gây ra trên 40 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và TP HCM.
Nữ cựu phó giám đốc CDC Hà Giang bị bắt
3/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Trong quá trình mua kit xét nghiệm COVID-19, Phạm Thị Kim Dung, cựu phó giám đốc CDC Hà Giang, cùng các thuộc cấp đã có hành vi vi phạm quy định về đấu thầu, gây thiệt hại nhiều tỉ đồng của Nhà nước
Khởi tố một giám đốc trung tâm đăng kiểm xe cơ giới

Khởi tố một giám đốc trung tâm đăng kiểm xe cơ giới

(NLĐO) - Ông Phùng Mạnh Duẩn Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới số 19-01V (Phú Thọ) bị cáo buộc nhận 198 triệu đồng của 4 cá nhân để làm thủ tục cải tạo xe cơ giới trái quy định