23/09/2014 15:37

Tù chung thân cho người môi giới mua xe, lừa gần 35 tỉ đồng

(NLĐO)- Tự nhận là là mình quen biết lớn, có thể mua xe máy giá rẻ hơn giá thị trường từ 2 triệu-10 triệu đồng/xe, Trần Thị Quỳnh Hoa đã nhận "mua giùm" xe rồi chiếm đoạt gần 35 tỉ đồng.

Sáng 23-9, TAND TP HCM đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Trần Thị Quỳnh Hoa (SN 1966, quê Nam Định, ngụ quận 3) mức án tù chung thân về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bị cáo Hoa tại phiên tòa sáng 23-9

Bị cáo Hoa tại phiên tòa sáng 23-9

Theo cáo trạng, Hoa đã nói dối người thân và bạn bè rằng mình có mối quan hệ quen biết lớn, mua được xe máy rẻ hơn giá thị trường từ 2 triệu- 10 triệu đồng/1 xe.

Năm 2006, Hoa đã nhận mua và giao xe cho một số người theo thỏa thuận. Hoa trực tiếp đến cửa hàng bán xe gắn máy, mua xe đúng với giá thị trường về giao cho khách. Mỗi lần giao xe, Hoa phải bù lỗ từ 2 triệu-10 triệu đồng tùy vào từng loại xe. Từ đó, Hoa tạo được niềm tin ở khách hàng để họ đặt mua với số lượng lớn hơn và giới thiệu thêm người mua xe chỗ Hoa.

Sau khi nhận một số tiền lớn, Hoa hứa hẹn rồi dùng tiền chiếm đoạt để trả nợ, tiêu xài cá nhân và bù lỗ tiền mua xe giá cao ban đầu đã giao cho khách hàng.

Bị các khách hàng đến cơ quan công an tố cáo hành vi chiếm đoạt tài sản, Hoa khai nhận từ năm 2007 đến năm 2013, Hoa đã lừa đảo, chiếm đoạt của 37 người với tổng số tiền là 34.921.500.000 đồng.

Xét thấy đây là hành vi gây nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến quyền sở hữu tài sản của người khác, HĐXX đã tuyên mức án chung thân đối với bị cáo Hoa, đồng thời buộc Hoa bồi thường gần 35 tỉ đồng cho 37 bị hại.

 

Tin- ảnh: T.Như

Tin liên quan

Viết bình luận

Tránh bẫy lừa với thủ đoạn tinh vi
1 giờ trước 548 1k
Công an TP HCM liên tục triệt phá những băng nhóm dùng thủ đoạn tinh vi để lừa đảo và kêu gọi người dân mạnh dạn tố cáo chúng
Bị cáo Dương Thị Bạch Diệp nộp tài liệu "quan trọng như sinh mạng"
1 giờ trước 548 1k
Sáng 5-10, TAND Cấp cao tại TP HCM tiếp tục xét xử phúc thẩm đối với các bị cáo Dương Thị Bạch Diệp (Giám đốc Công ty Diệp Bạch Dương), Nguyễn Thành Tài (nguyên Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP HCM) và đồng phạm trong vụ hoán đổi tài sản nhà tại 57 Cao Thắng lấy tài sản 185 Hai Bà Trưng (quận 3, TP HCM) gây thiệt hại cho nhà nước 186 tỉ đồng.
Khởi tố Trần Đình Nhất về tội chống người thi hành công vụ
5/10/2022 548 1k
(NLĐO)- Lái ô tô gây tai nạn khiến 2 người bị thương nặng, ông Trần Đình Nhất (ngụ Hà Tĩnh) còn kéo lê xe máy chạy hơn 2km nữa mới dừng lại, cố thủ trong xe và xúc phạm lực lượng chức năng.
Nhiều bị hại trong vụ án Alibaba vẫn còn ẩn danh
5/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Nhiều bị hại trong vụ án CEO Alibaba Nguyễn Thái Luyện lừa đảo hàng ngàn tỉ đồng vẫn chưa đến công an trình báo.
Đồng Nai: Thông tin mới nhất vụ Công ty Thuận Phong

Đồng Nai: Thông tin mới nhất vụ Công ty Thuận Phong

(NLĐO)- Nghi án công ty này sản xuất phân bón giả từng ra tới nghị trường Quốc hội và có nhiều quan điểm, ý kiến xử lý khác nhau.