01/03/2021 11:21

Truy tìm người phụ nữ lừa bán khẩu trang liên tỉnh, chiếm đoạt số tiền "khủng"

(NLĐO)- Cơ quan công an xác định Xuân không có công ty sản xuất khẩu trang mà chỉ đi mua lại một số ít khẩu trang 4 lớp để lừa những người mua tin tưởng chuyển tiền đặt mua hàng.

Ngày 1-3, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết Văn phòng CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đang tập trung xác minh điều tra đơn thư tố giác của Đặng Ngọc H. (SN 1979, trú tại số 84, đường Hữu Nghị, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh) về việc bị Đặng Thị Xuân (SN 1987, trú tại khu Xuân Ổ A, phường Võ Cường, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) lừa đảo chiếm đoạt tài sản với tổng số tiền gần 1 tỉ đồng.

Truy tìm người phụ nữ lừa bán khẩu trang liên tỉnh, chiếm đoạt số tiền khủng - Ảnh 1.

Đặng Thị Xuân

Theo đơn tố giác của anh Đặng Ngọc H., vào cuối tháng 1-2020, khi dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, biết anh H. có nhu cầu kinh doanh về khẩu trang y tế, Bùi Công T. (SN 1979, trú tại khu 3, phường Hải Hòa, TP Móng Cái) có giới thiệu cho anh H. thông tin về cơ sở của Đặng Thị Xuân. Đối tượng Xuân cho biết hiện đang quản lý công ty chuyên sản xuất khẩu trang y tế với nhiều chủng loại, đảm bảo đáp ứng được yêu cầu với số lượng lớn.

Tin tưởng vào sự giới thiệu của Xuân, trong 2 ngày 29 và 30-1-2020, anh H. đã chuyển cho Xuân tổng số tiền 1,3 tỉ đồng để đặt mua hàng khẩu trang kháng khuẩn 4 lớp. Tuy nhiên, đến thời điểm giao hàng, Xuân liên tục lấy lý do khác nhau, không giao hàng cho anh H. như đã hẹn. Thấy vậy, anh H. đã lên Bắc Ninh tìm gặp Xuân và được Xuân trả 345 triệu đồng. Sau đó, lấy lý do bị bệnh, đang nằm viện, Xuân trốn tránh không trả số tiền 955 triệu đồng còn lại cho anh H..

Quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh xác định Đặng Thị Xuân không có công ty sản xuất khẩu trang mà chỉ đi mua lại một số ít khẩu trang 4 lớp sau đó gian dối để anh H. tin tưởng chuyển tiền đặt mua hàng để chiếm đoạt số tiền 955 triệu đồng. Cùng thủ đoạn này, Xuân còn lừa đảo chiếm đoạt tiền của nhiều người khác nữa. Hiện Đặng Thị Xuân không có mặt tại địa phương.

Tr.Đức

Tin liên quan

Viết bình luận

Vụ táo tợn cướp tiệm vàng: Nghi phạm bị bắt tại Lạng Sơn
6 phút trước 548 1k
(NLĐO)- 2 ngày sau khi gây ra vụ cướp tiệm vàng ở Bắc Giang, nam thanh niên 25 tuổi đã bị bắt khi đang lẩn trốn tại Lạng Sơn
Cựu lãnh đạo các công ty con dưới quyền Nguyễn Thái Luyện khai: Có tiếng không có miếng
15 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Nhiều bị cáo cay đắng cho biết bản thân và gia đình cũng là bị hại trong vụ án.
Vợ Nguyễn Thái Luyện nghẹn ngào nói 13 tỉ đồng chi cho những người “không tiện nói tên"
42 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Trước toà, vợ Nguyễn Thái Luyện vừa khai vừa khóc, chủ toạ phiên tòa cho bị cáo tạm ngưng khai báo để điều chỉnh cảm xúc.
Chi nhánh FPT Shop ở Đà Nẵng bị đột nhập, trộm két sắt
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Một chi nhánh FPT Shop ở Đà Nẵng bị kẻ gian cắt khóa, đột nhập lấy két sắt bên trong có chứa nhiều tiền mặt và điện thoại đắt tiền.
CLIP: Xác minh thông tin cô gái trẻ bị tát trong lúc mặc cả khi mua quần áo

CLIP: Xác minh thông tin cô gái trẻ bị tát trong lúc mặc cả khi mua quần áo

(NLĐO) - Công an vào cuộc xác minh clip lan truyền trên mạng xã hội về cô gái trẻ bị người bán hàng tát và đuổi đi khi mặc cả trong lúc mua quần áo